VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Dạy trẻ nhỏ học bơi trườn sấp (sải)
Tản mạn Nam Du
Most wanted
Chuột gà lợn bò & Lý thuyết trò chơi
E-Bơi dự họp tổng kết 2008 ...
Photo Collection
Số lượt truy cập
4446351
Số người đang xem
50


GIÁO DỤC > E - BƠI > Biết bơi sau 10 phút >


Tại sao nhiều người bơi vất vả mà không đẹp, không xa? (2 phút)
Bơi là đi trong nước. Muốn bơi nhanh mà không mất sức, phải làm thế nào giảm thiểu lực cản của nước khi cơ thể dịch chuyển. Muốn vậy, phải kết hợp nhịp nhàng cả "trí" và "lực" chứ không thể vung tay, vung chân một cách "hữu dũng vô mưu". 

Khi đi bơi, ta thấy cùng là kiểu bơi sải, bơi ếch nhưng chẳng ai bơi giống ai. Nhiều người bơi vất vả mà không đẹp không xa. Đó là do phần lớn không nắm được kỹ thuật bơi và cũng không có định hoàn thiện cách bơi của mình.

Thật tiếc, để Pro hơn trong bơi lội đâu có mất nhiều thời giờ và công sức. Nói chung không nên tập bơi và bơi bằng cách nhảy bừa xuống nước. Hãy đọc kỹ những bài viết của E - Bơi, đặc biệt là các bài "Kaizen và Kỹ xảo bơi ếch", hoặc mua một vài cuốn sách về bơi lội và đọc kỹ các động tác kỹ thuật trước khi đi bơi. 

Khi bơi đúng kỹ thuật, bạn sẽ có cảm giác thoải mái. Bạn có thể bơi nhanh, bơi xa mà không tốn sức vì lúc đó nước là người, người là nước. Đảm bảo với bạn rằng bơi một cách "có học" và bơi một cách "vô học" khác nhau nhiều lắm.         

Người ta bảo: "Không thày đố mày làm nên", còn E-Bơi thì: "không nghĩ đố mày bơi giỏi"!©E-Bơi
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
học bơi
hongnedi1, số nhà 10 ngõ 221/56 Tôn Đức Thắng - Đống Đa- Hà Nội, 23/10/2009 08:59:46
Tôi vốn là ng sợ nước vì tôi tuổi mèo mà, nhưng thật không thể tin được qua giáo dục E-Bơi mà tôi chỉ có ngồi trên mạng Internet mà lại học được bơi, đọc qua chương trình E- Bơi tôi thấy dễ hiểu, học được một cách tốt nhất mà k cần phải mất nhiều thời gian, tôi đã in ra và bất cứ lúc nào ở đâu ta cũng có thể học được, thật đơn giản. Qua đây tôi rất cảm ơn Công ty Tư vấn & Truyền thông Văn hóa - Giáo dục - Môi trường Pi (Pi C&E Co., Ltd.) đã có bài học rất lí thú cho những người sợ nước như tôi mà đã biết bơi.
Thứ hai, ngày 18/6/2018
Smart Way to English
E - BƠI
Sản phẩm Thông minh
E-Bơi Mail
"E-Bơi siêu rẻ cả hè 2013"
Báo chí và E-Bơi
Bơi ếch
Bơi trườn sấp
Bơi bướm
Phòng & Xử lý tai nạn
Tư liệu quan trọng
Tai nạn sông nước
Tin E-Bơi Team
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait