VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
I hate myself for loving you
Đặt một cục gạch ... về cầu khấn tại chùa.
Exercise 29 - Landscape rules on how much lawn is enough differ by city
Lực nổi trong học bơi
"Học bơi ở nhà với bác Tao Táo To"
Hệ đo lường dùng trong làm bánh
Số lượt truy cập
4424727
Số người đang xem
32


GIÁO DỤC > E - BƠI > Biết bơi sau 10 phút >


Thả nổi với "Thai nhi nghịch ngợm" (2 phút)
Với E-Bơi bạn biết rằng muốn biết bơi, trước hết phải biết thả nổi. Học thả nổi không khó. Với chiêu: "Thai nhi nghịch ngợm" dưới đây, chuyện thả nổi là "chuyện nhỏ như con thỏ". Thật thế, bạn chỉ cần làm thế này:

1- Hãy thở vào bằng miệng, sâu hơn bình thường nhưng không gắng sức;

2- Sau đó nín thở, từ từ nhún chân xuống, vẫn giữ lưng thẳng và để đầu chìm vào nước;

3- Tiếp tục nín thở và từ từ co hai chân lên trong khi tay co lại, áp sát vào ngực và toàn thân thả lỏng. Lúc này bạn sẽ nổi bồng bềnh trong nước giống "Thai nhi nghịch ngợm", đang nằm trong bụng mẹ (xem hình vẽ). Bạn nổi chứ không chìm. Dù phần đầu nhao có nhao ra phía trước, phần chân ra phía sau và bạn dường nằm úp mặt trong nước thì cũng chẳng có gì kinh khủng xảy ra. Nước chẳng thể lọt vào mũi, vào miệng và bạn không sặc, không chìm như những lần xuống nước trước đây;

4- Khi thấy không thể nín hơi nữa, bạn từ từ đứng thẳng lên cho đầu nhô khỏi mặt nước và bắt đầu thở nhanh ra bằng mũi rồi thở vào bằng miệng. 

Thế là bạn đã nổi được trong nước.

Hãy tập nhiều lần các bước từ 1 đến 4 và bạn sẽ thấy chuyện sặc nước là chuyện vớ vẩn. Chỉ đơn giản thế thôi ai chả làm được, đúng không?   

Khi thả nổi quen dần, hãy thử dùng tay khoát nước và điều chỉnh cơ thể xoay ngang xoay dọc, thậm chí tiến lên, lùi xuống tuỳ thích như thai nhi hoạt động trong bụng mẹ (vì thế gọi là "Thai nhi nghịch ngợm"). Chỉ thế thôi, bạn đã nổi đuợc, thậm chí đã dịch chuyển (bơi) trong nước.

Cảm giác của bạn khi "nghịch ngợm" thế nào? Thế giới vẫn bình yên như cũ và bạn đã nổi được, bơi được. Bạn hoàn toàn bình tĩnh, không còn "Cà cuống", thậm chí bạn có thể mở mắt nhìn mọi người bơi lội xung quanh. Hoá ra bơi chẳng khó và xuống nước chẳng có gì đáng sợ.

Rõ ràng, bạn đã biết bơi mà mới hết có 5 phút chứ không cần đến 10 phút.

Lưu ý: Bạn có thể không phải nín thở mà cứ thở ra bằng mũi, khi đầu ở trong nước. Cứ thở ra nhè nhẹ trong khi "nghịch ngợm". Chỉ hít vào bằng miệng khi đầu nhô khỏi mặt nước.

"Thai Nhi Nghịch Ngợm" là tuyệt chiêu, là chiêu cơ bản nhất của các chiêu khác trong bơi lội. Đừng học bơi khi chưa biết thả nổi.

Các bài liên quan: 

- Sự giống nhau và khác nhau giữa bơi và đi bộ;
- Bệnh Cà cuống & Bệnh Vũ phu;

©E-Bơi
 
 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Cam on @E-Boi
Hoang Minh Hien, Hanoi, 21/06/2010 11:31:45
Minh rat muon hoc boi ma mai khong boi duoc vi nhat nuoc, cam on tac gia ve bai viet huu ich. Gio phai di thuc hanh thoi, hy vong dau 3 dit vo cung chua phai la muon :D
Thứ năm, ngày 24/5/2018
Smart Way to English
E - BƠI
Sản phẩm Thông minh
E-Bơi Mail
"E-Bơi siêu rẻ cả hè 2013"
Báo chí và E-Bơi
Bơi ếch
Bơi trườn sấp
Bơi bướm
Phòng & Xử lý tai nạn
Tư liệu quan trọng
Tai nạn sông nước
Tin E-Bơi Team
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait