VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Bài 117 - Nếu bạn sợ bơi, tại sao còn xuống nước?
Exercise 86 - Mount Rushmore
Tập tay trên cạn
Little Jonny
Love to be loved by you
I should come to see
Số lượt truy cập
4354974
Số người đang xem
25


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Mẹo sửa nhà
Nhà cần sửa tức là nhà có chỗ hỏng. Nhà không hỏng không hơi đâu sửa làm gì. Hỏng có thể từ nóc, có thể từ móng, cũng có thể hỏng ở đâu đó ở giữa... nhà. Nói một cách chính xác, toàn diện là hỏng ở đâu sửa ở đó, tức là là hỏng nóc thì thay nóc, hỏng móng thì thay... móng... Ái chà, không biết thay móng thế nào? À có thần đèn Luỹ, móng hỏng kích lên thay được tuốt.

Anh bạn Tao có cái nhà cũ, phải sửa suốt, lúc hỏng chỗ này, lúc hỏng chỗ kia. Lâu lâu lại ời, Tao ơi giúp tớ tý. Giúp thì giúp thôi, bạn bè mà, mà cũng có mất gì đâu ngoài mấy lời khuyên nên làm thế này, nên sửa thế kia. Nhưng cái thằng cũng lạ, nhà hỏng nóc, bảo sửa nóc, hắn lại sửa cái toa-let, lúc cái toa-let hỏng bảo sửa thì hắn lại sửa bếp. Chả hiểu... Hỏi thì hắn bảo, cậu không ở nhà tớ, cậu không biết. Vậy thì cậu cần tớ tư vấn làm gì. À thì không hỏi cậu thì người ta lại bảo có bạn mà không hỏi... Thế đấy!

Rồi một hôm, hắn báo, nhà tớ hỏng nặng, không biết sửa thế nào. Nói hỏng nặng chắc là nóc hỏng, móng hỏng, ở giữa hỏng, hỏng toàn diện. Mới bảo nhà thế thì đập đi, xây mới, sửa làm gì mất công. Hắn nổi khùng bảo, cậu chả biết cái chó gì, mất mấy chục năm mới xây được cái nhà... giờ đập là đập thế nào. Vậy thì cậu hỏi tớ làm chó gì? Khùng lên ăn miếng trả miêng vậy. Ô hay, hỏi thế mà không phải thế. Nói là cần sửa nhưng không phải muốn sửa. Chỉ khi nào nhà sập, không ở được nữa thì mới sửa... Thế nó sắp sập chưa? Cố thì cũng được mươi năm nữa. Bỏ thì thương, vương thì tội. Mươi năm lâu phết...
 
Vậy Tao có một mẹo... Mẹo gì? Mai đi mua thêm đồ chất vào nhà. Thay cái tủ lạnh cũ, bé bằng cái tủ lạnh mới, to hơn. Thay bộ bàn ăn nữa, dạo này có nhiều đồ nội thất mới lắm. Tủ bàn thay hết đi, đồ nhà cậu cũ quá rồi. Mà phía đông nên mở cửa sổ to hơn... Cửa phòng khách nên đổi sang hướng Bắc. Tuổi cậu thế để cửa nhòm hướng Nam không hợp phong thuỷ đâu. Rồi thì trên sân thượng nên có bể bơi, cái nóc nhà cũ quá cũng nên sửa sang lại...

Làm thế có mà sập mịa nó nhà?

Thì sập cho nhanh để còn xây nhà mới. Chẳng phải vừa được sống tiện nghi mà nhà lại nhanh sập không phải đợi mươi năm nữa sao?

Hình như lần này bạn Tao nghe lời Tao.

23 October 2009
 
Chủ nhật, ngày 18/3/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait