VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Dũng cảm là gì?
BGTT trao hợp đồng lập Tiền Thiết kế tổng thể cho các hạng mục công trình biển
Bài 122 - Các dạng của năng lượng
Kỹ năng giết... thời gian
Em muốn làm ... chuyện ấy với anh
TOT ở Bắc Ninh
Số lượt truy cập
4448898
Số người đang xem
23


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


... có đứa nó chửi mình bố ạ!
Bạn sẽ làm gì nếu con bạn ở đâu đó hớt hải chạy về mách, bố ơi bố có đứa ngoài kia nó chửi mình bố ạ. Việc chửi nhau giờ là chuyện thường ngày ở huyện, và nếu không phải chửi thì có thể là vẽ bậy vào tường, đập phá hàng rào, ném đất vào nhà, chọc ghẹo chó mèo.... Thiếu gì chuyện như thế! Tựu chung là con bạn chạy về mách một vụ việc khó chịu mà ai đó đã thực hiện với gia đình bạn. 
 
Bạn sẽ làm gì? Thông thường sẽ là chạy ra xem cái thằng nó chửi mình, phá mình là thằng nào để mà... vân vân và mây mây, hoặc cẩn thận hơn, sẽ tìm hiểu xem con mình, nhà mình đã làm điều gì không phải để đến nông nỗi này. Lại có những người kỹ tính dặn con cái rằng nếu thấy người ta phàn nàn về nhà mình thì phải nói ngay để còn kịp thời sửa chữa kẻo mất quan hệ hàng xóm láng giềng... Lẽ thường là thế, nhưng nếu thế thì chả còn gì để nói.
 
Số là, có một nhà, được con về mách đúng y xì phoọc như cái thằng bé nói trên rằng bố ơi bố có đứa ngoài kia nó chửi mình bố ạ... Ông bố liền tẩn cho thằng con kia một trận với cái lý rằng người ta đã chửi mình, nói xấu mình, không biết xấu hổ mà im đi thì thôi, lại còn đưa cái tiếng chửi, cái tin xấu đó về nhà thông báo cho cả nhà biết, quá bằng vạch áo cho cả gia đình biết hết a... Thằng con tự nhiên bị tẩn một trận nên thân, và trong khi còn ấm ức, chưa hiểu cái lý (của ông bố) "người Mèo", nó lại phải úp mặt vào tường kiểm điểm sâu sắc vì việc đưa tin thiếu hiểu biết. Rõ khổ! Nhưng là con thì biết nói gì.  
 
Thế đấy! Chuyện có thật đấy! Tao không bịa, (trừ những lúc Tao bịa). Các bạn trẻ nhớ nhé, chả phải ông bố bà mẹ nào cũng cầu thị, cũng chịu được những điều người ta nói không hay về mình, (mặc dù nhiều lúc nói thế cũng chả sai). Le te, le te là ăn đòn oan. Khôn nhất là khi thấy nhà mình được khen, được tung hô thì hãy chạy về mách. Nhớ nhé!

Đại Tao
Viết nhân ngày Con Ngan 03 Tháng 11 năm 2009
 
Bình luận
Thứ năm, ngày 21/6/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait