VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Exercise 26 - The Snore Wars
Tell me why
Bài 43 - Chúng tôi là ai
Am, miếu, miễu là gì?
Kaizen & Bơi ếch (1)
"Kái Cù Quoắng"
Số lượt truy cập
4425074
Số người đang xem
52


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Già mấy, rét mấy cũng tắm!
Mùa động miền Bắc lạnh, với người già càng lạnh. Nhưng với quy định của "nhà nước" (kiểu nhà đèn, nhà đài chứ không phải "Nhà nước") mới ban hành rằng mỗi hộ một tháng phải sử dụng tối thiểu 4m3 nước, không dùng cũng phải đóng đủ tiền 4m3 nước, thì già mấy, rét mấy cũng nên tắm.

Nhưng cũng có nhiều cụ, nhiều hộ neo đơn thấy không tắm, không dùng hết 4m3 nước mà phải đóng đủ tiền thì tức anh ách, bảo rét quá không tắm được thì xả nước sạch xuống cống cho bõ cái tiền phải đóng. 

Xét cho kỹ thì thấy mấy cụ, mấy hộ này hơi thiển cận. Thứ nhất, tức giận hại gan hại mật, mà người già gan yếu, mật yếu lại càng mệt; thứ hai, phải thấy mấy ông "nhà nước" làm thế là có lý của nó, bởi đó là một trong nhiều cách "kích cầu" đối phó với nền kinh tế đang suy thoái. Nếu tiền không tiêu, nước tắm quá tiết kiệm thì công nhân nhà máy nước và nhiều công nhân khác thất nghiệp hết a? Thất nghiệp là đi liền với tệ nạn gây mất ổn định xã hội. Sai một ly là đi một dặm, từ cái sảy có thể nảy cái ung, thế nên vài khối nước lãng phí có là gì.

Nhưng thấy bảo tổ chức Oxfam cảnh báo là trái đất có thể đối mặt với nguy cơ thiếu nước ngọt, rồi kêu gọi cần tiết kiệm tài nguyên nước vân vân và mây mây, mấy cụ phản bác. 

Ôi giào, thiếu gì chả biết, giờ mà tiết kiệm thật là mệt phết. Không còn ai mua sắm ô tô, du thuyền, phi cơ, nhà lầu nữa là GDP cả nước cũng giảm nhiều đấy... Tiết kiệm là tốt, nhưng ai cần tiết kiệm, tiết kiệm đến mức độ nào phải làm rõ và phải có lộ trình, phải có sự phối kết hợp đồng bộ của toàn xã hội, của toàn hệ thống chính trị, chứ trong tình hình kinh tế suy thoái và diễn biến phức tạp hiện nay, thắt lưng buộc bụng cái rụp chưa chắc đã hay đâu. Bọn xấu nó thấy GDP giảm là lợi dụng kích bác ngay đấy.

Vậy cho nên, già mấy, rét mấy cũng tắm bằng hết 4m3 nước. Sạch sẽ tốt chứ bộ! Sạch sẽ không sinh bệnh, không tốn tiền thuốc, không làm quá tải bệnh viện (ý, thế thì bác sĩ, ngành dược lại thất nghiệp hết á?). Mà không thì cứ đóng tiền khống đi, cứ coi là làm từ thiện hàng tháng ý mà. Sống cho nó nhẹ cái đầu đi các cụ ơi! Nước mà làm gì?

Thảo Hảo xưa có bài "Ai cho mày chê con tao xấu?", Đại Tao định viết bài "Ai cho phép các cụ ở bẩn?" nhưng nghĩ thế thì hơi phạm cụ thượng nên chỉ giật tít nhè nhẹ thế thôi.

Đại Tao
 
 
 
 
Bình luận
Thứ sáu, ngày 25/5/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait