VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Chà láng bánh kem bơ
Exercise 79 - Opening Address of Dr Marcus Storch (2)
Một câu thơ hay của Tô Đông Pha
Kiến thức quản lý cần cho ai? (tiếp và hết)
Ngứa tai 1
Người bán trứng và ... câu chuyện con cá vàng
Số lượt truy cập
4449333
Số người đang xem
78


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Tản mạn Nam Du


333magnify

Sống ở đời ai chả có bạn. Nào bạn hồi nhà trẻ, hồi mẫu giáo, hồi phổ thông, hồi đại học, rồi bạn công sở, đồng hương, đồng phường, đồng khói … Giờ thời toàn cầu hoá có thêm bạn trên mạng nhờ chát chít và Blog. Tính đi tính lại số bạn biết qua mạng có khi nhiều ngang ngửa, thậm chí hơn cả số bạn kết giao thông thường.

Tuần trước, nhờ Blog nên được OFF với các Blogger Sài gòn. Vui lắm, vui vì biết thêm nhiều người, nhiều cuộc đời mà nếu không có Blog có lẽ chẳng bao giờ biết. Thế giới tưởng to hoá ra thật nhỏ và tưởng là nhỏ mà lại hoá rất to. Rắc rồi thế là vì toàn cầu hoá làm cho mọi người xích lại từ bất kỳ khoảng cách địa lý nào, làm cho ta biết nhiều điều để rồi lại cảm thấy mình chỉ là hạt bụi trong vũ trụ nhân gian.

Đã OFF thì phải ăn uống, phải chụp ảnh và tung lên mạng. Ai quan tâm xin mời ghé xem trong vườn của Hổ, của Cường, của Hưng Chen … chứ giờ post lên đâu còn tính thời sự.

Sài Gòn rất to, đông, ồn ào và bụi hơn Hà Nội. Tất nhiên sống ở đâu quen đó. Người Sài Gòn ra Hà Nội chắc chắn cũng thấy có nhiều điều chẳng được như “ở nhà”.

Dù ở đâu thì cũng đất nước Việt Nam, con người Việt Nam, nên xấu đẹp, thiện ác đều chung một giai điệu của bốn ngàn năm lịch sử. Đâu đó, có thể có những nụ cười tươi tắn, chào đón lởi xởi hoặc cũng có thể có những cái nhìn lạnh tanh vô hồn. Đâu đó có thể có một quán cơm ngon lành giá cả phải chăng hoặc cũng có thể có một quán cơm bụi bặm nhưng khi giá cả được xướng lên cũng là lúc cổ khách hàng ngu ngơ rơi xuống. Còn nhớ bài học hồi bé:

“Học đi em, học đi mà nhớ mãi
Đất nước ta một dải
Từ mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái”.

Dù gì, trong cái giai điệu ấy, ấn tượng nhất vẫn là chuyến đi Đà Lạt bởi chất lượng phục vụ của Phương Trang, công ty vận tải TNHH có trụ sở tại 274 – 276 Đề Thám, Quận I.

Với Phương Trang, khi đợi xe, bạn có thể vừa nhâm nhi cà phê hay thưởng thức các loại hoa quả, vừa có thể sử dụng máy tính của công ty đã kết nối internet hay có thể dùng laptop của mình hoà mạng rất sành điệu với wireless … Tất cả các dịch vụ trên đều miễn phí.

Phương Trang còn tỏ ra rất chuyên nghiệp, rất sành điệu trong dịch vụ chăm sóc khách hàng. Xe luôn chạy đúng tốc độ, không lạng lách. Phụ xe của Phương Trang khi hướng dẫn về thời gian đi lại, nghỉ ngơi dọc đường còn có vẻ thạo nghề MC hơn cả các MC chính hiệu như Thảo Vân hay Lại Văn Sâm. Phương Trang cũng có khách sạn tại Đà Lạt và tại đây bạn cũng có cảm giác như đang ở nhà với người thân vậy. Tất cả với một giai điệu nhẹ nhàng, ân cần, nhẹ nhàng hướng dẫn và nhẹ nhàng hướng dẫn, nhẹ nhàng ân cần.

Giá như “Từ mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái”, ai cũng cố gắng trong một giai điệu như thế khi thực hiện phận sự của mình thì ... Giá như …

Một tuần trôi nhanh. Chia tay Sài Gòn. Trời Hà Nội nóng, ẩm. Ngay cả Nội Bài cũng vắng. Đầu bớt ong ong, người lâng lâng hẫng. Về nhà, ngả lưng vào cái chỗ vẫn nằm, mở toang cửa số thấy khoái hơn nằm đệm và điều hoà khách sạn.

Dân quê thế đấy. Sướng không biết đường sướng.
 
©TaLaWho?
Bình luận
Thứ sáu, ngày 22/6/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait