VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Chuyện giần sàng
Một & Một triệu
Lập bản đồ tư duy
Triết lý quản lý Kaizen
Bột trộn sẵn Mikko
Linh tinh về bánh mỳ
Số lượt truy cập
4448904
Số người đang xem
29


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Phái đẹp - Mỹ phẩm - Tội lỗi ẩn giấu
Trong lúc đợi xe xuôi Hà Nội, nhàn tản, hắn vào hiệu sách ven đường mua cuốn “Tri thức trẻ”. Cái tên “Tri thức trẻ” làm hắn suy tư (biểu hiện của tuổi già hay sắp già, cứ hay lật ngược lật xuôi vấn đề, còn trẻ thì chắc là kệ). Tại sao lại “Tri thức trẻ”? Tri thức là tri thức, ai chả cần tri thức? Những người không còn trẻ cũng chưa hẳn già như hắn có đọc được không, hay là chưa già nhưng sắp già và đã già thì đọc cho trẻ lại còn đang trẻ thì đọc cho trẻ hơn? Dù đúng hay không, chỉ biết “Tri thức già”, "Tri thức cũ" chẳng ma nào mua.

Bỏ tiền mua sách, bỏ công đọc cũng không uổng. Bài viết “Hành vi phản bội của não bộ” có nội dung khá lạ. Các nhà tâm lý cho rằng những người có cảm giác mắc lỗi ẩn giấu (mắc lỗi trong tâm tưởng, mắc lỗi trong suy nghĩ) thường là khách hàng của các trung tâm thẩm mỹ, spa, hiệu làm đầu …, rằng họ thường chi rất nhiều tiền để mua mỹ phẩm sang trọng và đồ nghề tắm rửa … Những người mắc lỗi ẩn giấu rất ưa sạch sẽ nên thường xuyên tắm gội, rửa tay … Hành vi tội lỗi trong tâm tưởng của họ dù có che giấu vẫn bị não bộ vô thức phản bội.

Híc! Nếu nghiên cứu trên là đúng thì chị em hay mắc lỗi ẩn giấu (suy nghĩ, tơ tưởng bậy bạ) hơn nam giới vì họ tiêu thụ rất nhiều mỹ phẩm, rất chăm tắm gội ... chả thế mà các hãng mỹ phẩm ngày càng phát tài trên toàn thế giới. Tất nhiên cũng có thể suy ra là những người (cả nam lẫn nữ) sắm bồn tắm, bể bơi hiện đại (xông hơi, đấm bóp …) trong nhà cũng là những người có tâm tưởng “bậy bạ” hơn những người khác.

Và như thế thì sau khi đọc Entry này, các chàng trai (chưa vợ lẫn có vợ) nếu thấy em nào, chị nào, mệnh phụ phu nhân nào mắt xanh mỏ đỏ, người thơm phức nước hoa, móng chân móng tay sơn vẽ đủ kiểu, tóc lúc duỗi lúc xoăn thì cứ ... nhào zô. Có khói ắt sẽ có lửa, thử là biết liền à … Và phái nữ đọc bài viết này biết đâu lại mua nhiều mỹ phẩm hơn. Thế nên, các hãng mỹ phẩm đừng quên chia lời cho người viết bày này nhé.

Một ý nữa suy ra từ bài báo trên không biết đúng hay sai là: Nam giới nói chung không tơ tưởng bậy bạ và đứng đắn hơn chị em, vì nam giới luôn ... kém tắm.
 
©TaLaWho? (5/2007)
Bình luận
Thứ năm, ngày 21/6/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait