VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Cú điện thoại lúc nửa đêm
Cày chìa vôi
Nhà máy lọc dầu Coega 11 tỷ $ của PetroSA đang được triển khai
Exercise 38 - US Central Bank Leaves Interest Rate Unchanged
Phản tác dụng của lời khen (2)
Nhân trường hợp chị thỏ bông
Số lượt truy cập
4446282
Số người đang xem
11


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Đổ tường ... tượng lo
(Cuộc chia tay Bức Tường dưới mắt một vệ sĩ)

Người Việt chúng ta ai chả biết "Đổ tường thì tượng lo, tượng lo là lọ tương".

Đêm qua tường đổ nhưng tượng không lo nên chả ai được lọ tương nào, kể cả fans của "Bức Tường". Tường đổ vì "Bức tường - The Wall" cùng ca sĩ Trần Lập quyết giải tán sau đêm hát cuối cùng này, quyết định rũ bỏ bao năm hoành tráng dưới ánh đèn để lo cho lọ tương nhà mình.

Không thể trách họ vì "Tương" không đùa với Khách ... Rock. Khi nhu cầu mưu sinh (ăn mặc, nhà ở, duy trì nòi giống ...) của tầng một chưa đảm bảo sao dám "phê" đến tầng năm (sáng tạo, tự thể hiện mình) trên cái thang nhu cầu năm tầng của ông Maslow nào đó.

Đông khủng long. Bội thu, vượt kế hoạch, hơn 10 ngàn người là chắc, cấp cứu vòng vài lượt rồi, cũng phải chục thằng sỉu, vui thật... anh bạn đồng nghiệp bảo.

Vì là rock nên toàn dân 8X, 9X. Trời rét thế mà áo phông phong phanh, đi lại khuỳnh khuỳnh. Có tên khoác ba lô, có kẻ áo buộc bụng. Rồi giật, rồi lắc trong làn sóng tay, làn sòng gào u ...u, ươ ...ươ . Sức mạnh âm nhạc đang thu phục đám đông, đang dẫn dắt. Tường vỡ rồi biết trôi về đâu. Yên tâm, còn Thuỷ triều đỏ, còn Small Fire, còn Sói đen ... Còn bóng đá nữa, Việt Nam đang đá với Hàn Quốc đêm nay đấy và ngày mai là Premier League với MU, Chelsea, Arsenal ... rồi Champions League với Barca, Real ... Không rock, không đá bóng trôi về đâu. Còn Games online với MU, Võ lâm truyền kỳ, Tam quốc chí ... thiếu gì chỗ vui.

Nhưng âm nhạc vẫn là thú vui ... âm học vì thế chúc Trần Lập và các rocker của "The Wall" khi tìm được lọ tương của nhà mình hãy tái hợp hoặc lập ra các "băng" khác cho các fans được nhờ.

Đám đông không thể không có thủ lĩnh. Đám đông cần vệ sĩ và vệ sĩ cần đám đông.  
©TaLaWho? (12/2006)
Bình luận
Thứ hai, ngày 18/6/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait