VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Ngày hôm qua là thế
Hiểm hoạ ô nhiễm trong nhà
Có một con mèo tự vẫn
Sỹ phu, trí thức nước nhà xưa và nay
Whats the Weather Like Today?
Hãy Pro để tự cứu mình
Số lượt truy cập
4391234
Số người đang xem
58


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Bạn bè ảo thực trong thế giới Blog
TaLaWho? Tao sẽ không viết về cảnh đẹp đầu xuân, về năm con Lợn, về chuyện nhậu ... vì những chuyện như thế đầy, mà sẽ viết về những người bạn Ảo Thực - Thực Ảo của thế giới Blog, một thế giới đã và đang trở thành Ảo Thực - Thực Ảo khôn lường.

Tết này, Free - Ảo ra ăn tết Hà Nội. Tối mùng 3 Tết, Free - Ảo biến thành Free - Thực ngồi uống Vodka suông với TaLaWho? Free bảo có cái thú uống suông như thế khi đã ăn cơm chiều! Hai người Ảo - Thực, Thực - Ảo nhờ có Blog mà gặp nhau, rồi uống rượu suông, nói chuyện trời đất trong căn hộ của TLW?, tại một chung cư duy nhất của phố Thi Sách, một chung cư mà ối vị quan chức của một Tập đoàn kinh tế lớn vật đất nước nhầm tưởng là một biệt thự sang trọng tại phố cổ nào đó của Hà thành (Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Trống ...!!!).

Nhân dịp hiếm hoi đầu xuân, hai bạn Ảo Thực - Thực Ảo tổ chức Of chiều mùng 5 Tết với những người bạn Ảo Thực - Thực Ảo khác. Đó là Dế, NHHP, Viet Commentor... Dế có lẽ "phiêu lưu Hug" đầu xuân hơi nhiều nên thanh mảnh hơn so với ảnh Avatar. Ấn tượng là đôi mắt. NHHP cũng gầy gò, thanh mảnh đến độ người ta phải ngạc nhiên chẳng biết cậu này lấy sức đâu mà viết khoẻ và gai góc thế. Viet Commentor đậm người, ăn to nói lớn, ra dáng là Bang chủ Bang Tự Sướng. Cá Sấu và Quỳnh_2002 thì trầm tính, chỉ nghe mà kô nói, chắc còn xúc động bởi lễ "cắt máu ăn thề" cho một dự định lớn vừa diễn ra vài phút trước đó tại Gò Đống Đa. Tham gia Of còn có cả Thám tử tư V lừng danh Hà Nội và một anh bạn bên Báo Thiếu niên Tiền Phong, những người đến giờ chỉ tồn tại trong Thế giới Thực nhưng chắc sẽ tham gia Thế giới Ảo nay mai.

Mọi người đàm luận về Bang Tự Sướng, về Tạp chí Cánh Buồm - Nguồn Tri thức mở, về một Quốc gia Blog, một Đất nước Blog ... về sự tác động qua lại của Thực và Ảo. Bàn bạc sôi nổi lắm, bằng chứng là thay vì 1, 2, 3, Zô khi cụng bia, tất cả hô 1, 2, 3 Sướng (tất cả đều là những cổ động viên nhiệt thành của Ban Tự sướng mà).

Sáng mồng 6 Tết, Vied Bi lại rủ Of tại 56A Nguyễn Du. Gặp Mecghi, Diều Hâu (con gái mà là diều hâu á?). Dế cũng có mặt, chỉ nghe, kô nói. Một lúc sau, cả Xuân Bình, nhà báo tự do đến.

Vui lắm, vui lắm. Lại chuyện Ảo Thực - Thực Ảo, chuyện ta, chuyện tây, chuyện chính sử, dã sử, chuyện ngòi bút cong, ngòi bút thẳng ... Còn có cả chuyện "Dạy Vua" của cha ông thâm thuý lắm. Xuân Bình bảo, hồi xưa khi Vua cha mất, Vua con còn bé tý, nhậm ngôi khi chưa biết gì, thế nên phải có thầy dạy Vua. Không dạy thì Vua ngu là khổ. Vua ngu có ngày nó giết cả mình! 

Nói nhiều, nhưng tất cả cho rằng không thể nói mà không làm, rằng chê dễ nhưng làm khó. Vì thế Năm Đinh Hợi, mỗi người Ảo Thực - Thực Ảo hôm nay sẽ cố gắng làm tốt một cái gì đó. Cố gắng cải tạo mình trước khi muốn cải tạo thế giới. Không biết đây có phải là chuyện đáng viết của Năm Đinh Hợi không?

A, trước đây lâu lắm TLW? có viết một Entry về sự lẫn lộn giữa cái thiện và cái ác là Bụt Ma - Ma Bụt. Ai chưa biết thế nào là Ma, thế nào là Bụt thì nên xem.
 
Friday, 23 February, 2007  
 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
he he
hạt bụi, 15/05/2008 10:18:27
ôn lại kỷ niệm ko xưa
Thứ bảy, ngày 21/4/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait