VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Bài 78 - Diễn văn khai mạc của Tiến sĩ Marcus Storch (1)
Dạy trẻ em nổi lên thở khi bơi
Exercise 26 - The Snore Wars
Exercise 91 - The Universal Declaration of Human Rights (3)
Tớ lãnh đạo chứ không... làm thay...!
VID 2010 - "Truy tìm Dấu vết Carbon"
Số lượt truy cập
4446370
Số người đang xem
52


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Mịa mày, đồ ... không phải cứt trâu

Hắn hứa không mịa nữa. Rồi nhiều ngày không mịa trôi đi, trôi đi êm đềm hay giông bão thì chỉ có Trời, Đất, Quỷ, Thần và hắn biết. Nhưng đến hôm nay thì hắn lại văng mịa, văng mịa rõ to:


- Mịa mày! Đồ cứt trâu … A nhầm! Đồ không phải cứt trâu. Nhưng sao mày không là cứt trâu cho ông nhờ?

Cái thằng mà hắn chửi tên là Dầu. Hắn chỉ biết thằng này tên Dầu, còn họ gì: Nguyễn, Phạm, Trần hay Khấu, Lý, Hứa, hay Yomoto, Yomata, hay Han, Ốc, Kim, (Chim đang xoăn) thì hắn không biết.

Hắn tự nhiên phải quan tâm đến tên tuổi, họ hàng hang hốc và xuất xứ thằng Dầu vì bỗng dưng nó lù lù xuất hiện ở vùng biển nhà hắn gây ô nhiếm môi trường nặng nề. Nói lù lù thực ra không đúng mà chính xác phải là lềnh bềnh. Lềnh bềnh như một dải nhựa đen kít, rồi ập vào bờ, dính cát nằm lổn nhổn như những bãi cứt trâu to uỵch. Giá đàn trâu này có thật, chắc là khủng lồ luôn và thể nào cũng trở thành một hiện tượng trong Guinness vinh danh trâu nước Việt hay được nhà đài chộp làm chuyện tưởng bịa mà có thật là chắc.

Mà thằng Dầu này lạ lắm. Với nó, cái nguyên lý “vật chất không sinh ra, cũng không tự mất đi mà chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác” có vẻ không đúng nữa. Suốt mấy tháng trời mất công tìm hiểu, nào phân tích trong phòng thí nghiệm, nào cho máy bay chụp ảnh thám không, nào giả thiết cho rằng nó là con rơi, con vãi của mấy thằng cha xúc rửa tàu dầu, hay là giống má sót lại của cái lũ khoan trộm vào đúng cái rốn dầu ở biển nhân tiện lúc tránh bão, nào là dầu thải của bọn xấu đổ trộm, hoặc từ mỏ dầu phía Nam tới, hay từ đâu đó phía Bắc lại, đủ cả ... Cũng tính toán khoa học lắm chứ, lúc này gió mùa đông bắc, lúc kia là gió đông Nam, thuỷ văn hải văn thì như thế, thành phần hoá lý thì gồm chất này mà không có chất này, nên đích thị không phải thằng này … (nhưng thằng nào thì lại không biết).

Lúc đầu, ai cũng nghĩ rằng thằng Dầu là con cái nhà ai mà ai cũng biết là ai đó. Thế nhưng hoá ra không phải. Cái ác là nó bỗng dưng xuất hiện mà chẳng chịu biến đi. Kể ra, nó mà xuất hiện và biến đi ngay như những lần trước thì chả ai biết, mà có biết thì rồi cũng quên ngay. Lần này, thằng Dầu quả đểu, ở thăm luôn vài tháng, mặt mày lại nhơn nhơn lượn đi lượn lại lúc vào Nam, khira Bắc như trêu ngươi. Tức nhất là nó không phải cứt trâu. Nếu nó là cứt trâu thì hắn đã kệ cho thằng Dầu hoá bùn, hoặc để cho lũ cá làm một nhát thì thằng Dầu hay cụ thằng Dầu cũng đứt, hơi đâu tìm hiểu.

Nhưng thằng Dầu không phải cứt trâu, không chịu biến đi nên hắn khổ. Nhưng khổ vì biển ô nhiễm, cá tôm chết, bãi tắm hỏng chỉ là khổ nhỏ, còn khổ lớn là hoá ra thiên hạ tự nhiên (lại tự nhiên) biết hắn dốt, hắn bất lực, hắn chả biết làm thế nào, hắn đang loay hoay … với cái thằng Dầu đang … tơ hơ ngoài biển.


Lạy giời cho cái vụ này sớm kết thúc. Dầu ơi, mày biến mịa mày đi. Hay mày biến thành cứt trâu cho tao nhờ. Mùa gặt sắp đến rồi.

Vái mày vài vái!
 
23 April 2007
 
 
 
 
Bình luận
Thứ hai, ngày 18/6/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait