VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
GS Phạm Duy Hiển: Lạm bàn về văn hoá và kinh tế
Những câu chuyện “quái đản” trong bảo tồn di tích hiện nay! - Bài 1
Happy New Year
Exercise 24 - Shevchenko 'spoilt' at AC Milan
Old Time Rock n Roll
aquaria
Số lượt truy cập
4427048
Số người đang xem
17


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Tôi kể bạn nghe chuyện đậm đà ...

Ảnh sưu tầm từ Internet

Có lẽ không nên thường xuyên sa vào những đề tài có nhiều khác biệt, vì thế lần này xin kể hầu mọi người một câu chuyện có thật để thấy, người Việt Nam dù có đi đâu thì cái văn hoá Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc vẫn ngấm theo ta đến cùng trời cuối đất.

Chuyện là thế này:

Có một tốp sinh viên Việt Nam đang làm Tiến sĩ tại một trường loại "top" của Hoa Kỳ. Nhân ngày cuối tuần, họ rủ nhau đi chơi bằng tàu hoả. Trong lúc chờ tàu, mỗi người tản một nơi, người đọc báo, kẻ ngửa mặt nhìn trời. Lúc tàu sắp vào ga, bỗng một cậu phát hiện anh bạn cùng đi đang đứng ngắm hòn gạch đặt dọc trên đường ray. Thế là cậu này hốt hoảng thét đòi anh kia bỏ gạch ra kẻo tai nạn. Thế nhưng, kẻ ương bướng nhất định không chịu chỉ vì muốn xem tàu và gạch "phản ứng" thế nào...

Tàu đã vào gần quá, cậu kia chẳng biết làm gì, nhắm tịt mắt vì sợ. Rất may tàu vút qua và viên gạch văng sang bên cạnh. Rồi tàu chầm chậm dừng bánh. Kẻ đặt gạch cười hí hửng: "Thấy chưa! Tàu to, gạch nhỏ ... có việc gì đâu". Cậu bạn chỉ biết lắc đầu, hỏi vớt vát: "Mày quê ở Thanh Hoá a?". (Ý là "dân Thanh Hoá ăn rau má, phá đường tàu" quen rồi).

Thế đấy, người Việt Nam ta dù có đi đâu, ở đâu thì cái văn hoá Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc vẫn theo ta đến cùng trời cuối đất.
 
05/04/2007
 
 
 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
hạt bụi, 12/11/2007 13:41:30
mấy ông tiến sĩ gì mà nghịch ngợm không nghĩ đến hậu quả
Chuyện cũ.
Bắc Hà, 02/11/2007 23:30:39
Người Nga sang ta hay kêu người Việt ta hay chúi mặt vào gốc cây, bờ tường... đái. Hành vi bất lịch sự. Vì niềm tự hào dân tộc, CA ta cử một đoàn sang nước bạn rình đúng một tuần mới bắt được một tên đái bậy vào gốc cây. Liền bắt ngay lại. Hoá ra lại là anh người Việt... Chuyện cũ mèm nhưng thấy cũng có điều... Xin gửi mọi người chơi cũng được một nụ cười tủm chăng?
Tôi kể bạn nghe chuyện đậm đà
Hieu239, hieu239@yahoo.com, 02/11/2007 20:59:12
Cái này người ta gọi là khôn vặt, chỉ giỏi phá hoại. Vể mặt lợi thì tính cách này là một ưu điểm để giúp người VN kiếm tiền trong nghề tester của ngành sản xuất software.
Chủ nhật, ngày 27/5/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait