VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Từ chuyện bánh mì kẹp... linh tinh
Amazon Launches E-Book Lending for Libraries
"Đẽo voi máy giữa đường"
Thành viên nào của E-Bơi sắp lên xe hoa???
Người Do Thái, sự kiên gan bền bỉ...
It's lucky for you
Số lượt truy cập
4446320
Số người đang xem
37


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Chuột & Bả chuột
Dạo này hắn hay nghĩ  vẩn vơ về chuột, về sâu bọ. Vẩn vơ chẳng qua là sợ, sợ một ngày xấu trời nào đó, con cháu hắn, con cháu bạn hắn, con cháu bạn của bạn hắn, ... đang xinh tươi hơn hớn là thế, đang bé ngoan bé khoẻ là thế bỗng nhiên biến thành một lũ kiến, lũ chuột và bị tiêu diệt bằng món bả kiến, bả chuột trộn vào canh trưa ở mẫu giáo. Hắn cầu trời, khấn phật cho con cháu hắn, con cháu của những người viết hay chưa viết Blog, đừng bao giờ bị ĐÁNH BẢ CHUỘT như thế.

Hắn cứ tưởng vụ một tên khùng Chô nào đó xả súng giết chết không biết bao thầy, cô và sinh viên chỉ có ở Đại học Công nghệ Verginia của cái xứ sở tự do Amêricờ xa mãi bên kia Đại Tây Dương, ở cái xứ mà ai cũng có thể mua và dùng súng. Hoá ra không phải. Giết người cần gì súng! Giết người nhiều kiểu. Giết bằng bom mìn, bằng thuốc diệt kiến, diệt chuột, bằng axít hắt mặt, bằng dao Thái Lan thọc cổ, thọc bụng ... Và đấy là GIẾT NHANH. Nhưng kiểu giết này thường bị xử lý tắp lự nên hiệu quả không cao bằng GIẾT CHẬM. Giết chậm là giết bằng cách rút cọc sắt, bớt vật liệu công trình xây dựng, bằng cách cho hít lắc xả láng với tài mà, ma tuý vài tháng, vài năm ở những nơi như New Century, bằng những bài học mà học xong chẳng biết làm gì với đống kiến thức ngô ngô ngọng ngọng, bằng huỷ hoại môi trường sống và huỷ hoại nhân cách, bằng những tấm gương nói một đằng làm một nẻo ... . Kiểu GIẾT CHẬM này âm thầm, khó phát hiện, thường bị bỏ qua nên hiệu quả đặc biệt cao. Đến khi ối, ái phát hiện được thì vài thế hệ đã đi tong. Nói thế chứ nhanh hay chậm thì hai kiểu vẫn này có họ hàng với nhau, và các nhà khoa học đã chứng minh rằng GIẾT NHANH là chắt của GIẾT CHẬM.

Đời là bể khổ! Cứ ngỡ đời trước tu nhân tích đức thì đời sau sướng hơn. Ai dè, không xơi bả chết nhanh cũng xơi bả chết chậm. Không bị GIẾT NHANH thì cũng bị GIẾT CHẬM.
 
 
May 7, 2007 (dọn dẹp 360 vào 22/11/2008)
Bình luận
Thứ hai, ngày 18/6/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait