VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Chảy máu tài nguyên khoáng sản (1)
Tập thở ra, thở vào khi bơi (2 phút)
Amazon Launches E-Book Lending for Libraries
Ai cho mày chê con tao xấu?
Đọc thật chậm: Có rồi hẵng cho (H.Ayn Rand)
Bài 81 - Kế hoạch giải cứu tài chính của (Tổng thống) Obama
Số lượt truy cập
4448888
Số người đang xem
15


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Ngứa tai 2 - Đội lốt bò vi hành


Hôm trước đã có  NGỨA TAI 1  lấy trong NGỨA TAI TOÀN TẬP (sắp ra ... từ từ) của Tao. Tiếp hôm nay là: "NGỨA TAI 2 - Đội lốt bò vi hành".

Tất nhiên, cải trang và đội lốt khác nhau. Cải trang là thay đổi hình dạng bên ngoài như thêm râu, bớt ria, đội tóc giả, đeo kính, đội mũ … để người khác không nhận ra mình, còn đội lốt là hoá thân toàn tính, cả thể xác lẫn tâm hồn thành người khác, vật khác.

“Đội lốt bò vi hành” rất khoái, vì nếu là người nổi tiếng, lên đài, lên báo suốt thì muốn “Cơm Lý bình dân” hay “Phở Thìn Bờ Hồ” … còn khó huống hồ chường mặt ra đường xem dân tình sống thế nào. Hơn nữa, nếu cải trang làm người thì vẫn là người gặp người với nhiều động tác giả, với cái kiểu “nói zậy mà không phải zậy”. Chán phèo!

Nhưng cớ gì đội lốt bò vi hành? Tất nhiên, có thể giả làm bất cứ con vật nào khác như chó mèo lợn trâu dê gà, voi, rắn, rồng, cọp … để hoá thân. Nhưng làm bò có cái tiện, cái hay. Này nhé: Chó, lợn dễ bị câu trộm, bắt trộm; gà bị hắt hủi vì H5N1; rắn rồng cọp là cái thứ ai cũng hãi nhất là chị em; voi cồng kềnh quá, lọt ra được cũng làm mọi người chạy mất dép, rồi sớm muộn cũng bị tóm và xích chân ngay; trâu hiền lành, là bạn thân với con người, nhưng cặp sừng nghênh ngang dễ gặp tai nạn giao thông và suốt ngày mặc áo da đen thủi xấu lắm. Suy nghĩ mãi thấy nên chọn bò, vì ngoài việc người rất thân và mê thịt, sữa của nó, bò còn có cái áo vàng vàng hoặc khoang khoang đen trắng rất xịt-tin, có cái đầu xinh xinh, cái dáng thanh thanh, thân hình lại không quá to, không quá nhỏ, tính nó cũng không dữ quá, không hiền quá để có thể thong dong vi hành trên phố mà không làm mọi người hoảng sợ (trừ khi bị nghĩ là bò điên, bò lở mồm long móng - dưng mà thời í qua rồi). Hơn nữa, người ta vẫn bảo “Ngu như bò” nên có mặt bò, người sẽ không chấp, không để ý, may ra lúc đó người mới nói vậy là vậy, không làm nhiều động tác giả như vẫn làm giữa người với người.

Các bạn thấy Tao mượn lốt bò để vi hành có được không? Nếu được thì bẩu một tiếng để mai Tao bắt đầu. 
 
13th March 2007
Bình luận
Thứ năm, ngày 21/6/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait