VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Exercise 96 - WHY The Dumb Jock Gets The Girl
Phú Quốc
Nhà máy lọc dầu Coega 11 tỷ $ của PetroSA đang được triển khai
Chủ nhân Nobel Hóa từng bị chế giễu và sỉ nhục
... mà giờ lấy đâu người ... đứng đắn
Sỹ phu, trí thức nước nhà xưa và nay
Số lượt truy cập
4450157
Số người đang xem
49


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Ngứa tai 1

Có chàng trai dáng hào hoa phong nhã thả bộ trên đường. Chợt một cô nàng chân dài (tới nách), xiêm y thướt tha từ phía đối diện tiến lại. Bốn mắt gặp nhau. Trời đang quang quẻ thế mà sét ái tình bỗng đánh cái đùng làm cả hai tê ... rồi liệt. Hồi lâu, bừng tỉnh, cô gái (thời nay) chủ động làm quen trước.

-Chào anh, em tên là Lê Lý Dân Chủ, ...
- Còn anh ..., chàng trai lắp bắp không nên lời trước mối lương duyên trời định, ... anh là ... anh là Nguyễn Trần Công Bằng.

Chàng trai và cô gái trên đường hôm đó đúng là một cặp trời sinh, nên chỉ vài ngày sau họ đã thành hôn. Rồi với năm tháng họ sinh ra lóc nhóc một đàn con. Nhân một ngày nhàn tản, cô vợ thỏ thẻ:

- Thực ra anh đâu phải Công Bằng...
Anh chồng tinh quái nhìn vợ:
- Mà em cũng đâu phải... Dân Chủ.
- Sao anh biết?
- Người ta nói Công Bằng & Dân Chủ luôn như hình với bóng, không lúc nào rời nhau nửa bước. Thế nên khi thấy em một mình mà nói là Dân Chủ, anh nghĩ ngay em chỉ là Dân Chủ mẹ ... mìn, Dân Chủ giả, Dân Chủ rỏm. Nhưng tại em quá đẹp nên thật, giả đâu quan trọng.
- Đúng là "Kẻ cắp lại gặp bà già". Hồi đó, nghe tên Công Bằng, em cũng nghi ngay, đoán anh chỉ là Công Bằng giả thôi. Nhưng anh cũng hào hoa quá làm em chẳng nghĩ được gì thêm.
- Công Bằng thật & Dân chủ thật là một cặp trời sinh, thì chúng ta, Công Bằng giả & Dân Chủ rỏm cũng là một cặp trời định chứ sao.

Đấy là toàn bộ câu chuyện mà một con kiến đã rót vào tai TaLaWho? tối qua. Chuyện vợ chồng Công Bằng giả & Dân Chủ giả quan trọng quái gì. Các cụ chả bảo "Ngưu tầm Ngưu, Mã tầm Mã" là gì. Tức nhất là không hiểu tại sao kiến lại bò được vào tai hắn rồi kể mãi câu chuyện này chẳng chịu ra. Ngứa tai quá. Sao nó không chui vào tai người khác nhỉ. Chui đi kiến ới. Nếu mày không chui thì tao mong mày cũng là giả nốt.

Monday 5th March 2007
Bình luận
Thứ sáu, ngày 22/6/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait