VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Rước dâu bằng xe trâu
Từ "hiện tượng Obama" đến những chuyển biến mang tính thời đại
Bài dịch 29 - Các quy định về phong cảnh đối với việc ...
'Sát thủ đầu mưng mủ'
Phụ cấp của thất bại và sự quan trọng của trí tưởng tượng
Thảo bèo
Số lượt truy cập
4425089
Số người đang xem
54


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


... mà giờ lấy đâu người ... đứng đắn
Tạp chí Tia Sáng chiều nay họp mặt cộng tác viên. Rất nhiều trí thức, khoa học, cộng tác viên gạo cội có mặt. Mọi người trao đổi nhiều về những cái được và chưa được của Tạp chí trong năm qua và mong mỏi sắp tới, Tia Sáng sẽ chuyển tải nhiều hơn, mạnh dạn hơn tâm tư và suy nghĩ của giới trí thức về vận mệnh nước nhà trước “thời cơ vàng”.

Tuy vậy, khá nhiều người băn khoăn về tính “hàn lâm” rất kén người đọc của Tia Sáng. Một nữ cộng tác viên là doanh nhân kể có lần chị tìm mua Tia Sáng tại sạp mà không có. Nngười bán hàng giải thích rằng Tia Sáng rất khó bán. Trước đây họ đã lấy 4-5 cuốn để bán thử thế rồi cũng không hết, nên không nhận nữa. Tạp chí này chỉ dành cho những người đứng đắn, mà giờ lấy đâu người … đứng đắn, họ bảo vậy.

Câu chuyện này được cho là chuyện hay nhất cuộc họp.
 
 
Thursday, 8th February, 2007
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Xuân Lập, 25/05/2008 20:49:08
Vâng! báo có chỗ khác chí nhưng yêu cầu đặt ra là phải có người đọc thì cả 2 đều rất giống nhau. Tao bảo có nhiều bài gai góc đi thẳng những bất cập của cơ chế, hệ thống nhưng người của cơ chế của hệ thống không đọc (hoặc đọc không hiểu) thì ích gì. Hẳn là Tao có "vai vế" trong tòa soạn nên góp ý với Tao là hãy "phổ thông" những cái "cao siêu" đi và chuyển dần chí sang báo (hoặc mở thêm báo) và nuôi dưỡng thành một tiếng nói phản biện mạnh mẽ trước hết là trong lĩnh vực khoa học!
Báo hay Chí
Pi Group, Hành Tinh Xanh, 24/05/2008 22:07:09
Bạn Xuân Lập mến, Nói Tia Sáng chưa thực sự làm báo có lẽ cũng đúng vì Tia Sáng là tạp chí (không phải báo) tháng ra một lần. Tao không phải nhà báo nhưng hiểu nôm na làm báo khác với làm tạp chí. Báo có thể đưa ra các con số, sự kiện có tính thời sự, nhất thời còn tạp chí là loại hình phân tích, tổng hợp đúc kết, giải thích sự việc hiện tượng trên cơ sở các thông tin tức thời được báo đề cập. Tia Sáng có khá nhiều bài gai góc đi thẳng những bất cập của cơ chế, hệ thống đấy chứ.
Ngẫu nhiên
Xuân Lập, laplanglieu@yahoo.com, 24/05/2008 17:09:50
Hôm kia ngồi với hai người bạn đều là nhà báo cứng và cũng bàn đến chuyện báo Tia Sáng. Ai cũng khen là hay nhưng cà 3 đều rất ít khi đọc. Mình bảo hay thì thật là hay nhưng còn phải thiết thực nữa với lại cái hay chỉ lóe lên từng bài chứ toàn thể tờ báo thì chưa. Có một ý nữa mà "tập thể" đều thừa nhận: báo Tia Sáng chưa thực sự làm báo. PS: Người đứng đắn cỡ nào cũng vẫn phải ăn rau cỏ, mắm muối các bác ạ!
Thứ sáu, ngày 25/5/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait