VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
10 câu nói bất hủ của Bill Gates
Bể bơi dành cho Baby
Exercise 64 - On Courage
Tình ca mùa xuân
Những câu chuyện “quái đản” trong bảo tồn di tích hiện nay! - Bài 1
Treo chuông cổ mèo - Belling the Cat
Số lượt truy cập
4450102
Số người đang xem
42


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Nghỉ ... bơi để hội trường MGU
Hôm nay Chủ nhật, cũng lại nghỉ ... bơi. Lần này là lần thứ hai nghỉ bơi.

Lý do rất đơn giản: Chúng tớ, những người đã từng học ở MGU, thường gặp nhau mỗi năm một lần, vào chủ nhật đầu tiên của tháng 11.

Cái tên MU thì quá nhiều người biết, nhưng cái tên MGU (Em Ghê U) thì chắc chỉ những người học ở Liên-Xô cũ mới biết mà thôi.

MGU là Trường Đại học Tổng hợp mang tên Nhà Bác Học, Hoá Học nổi tiếng thế giới Lô-Mô-Nô-Xốp ở Thủ đô Mạc-Tư-Khoa của Liên -Xô cũ đấy. Trước kia, trường này là trường đại học tổng hợp số 1 của Liên-Xô và cũng rất nổi tiếng ở nuớc ngoài, còn bây giờ thế nào thì tớ chịu. Trường này đào tạo được nhiều cán bộ cho Việt Nam lắm.

Cả lũ (tất nhiên đã đến đây thì kể cả quan chức cao cấp cũng là lũ) gặp nhau ở Nhà Hàng Thuý Nga II, 463 Đội Cấn. Chúng tớ uống Vốt-Ka, hát nhiều bài hát tiếng Nga, ăn Sa-Lát Nga, cá Vốv-La, có cả Kan-Ba-Sa. Nhưng rất tiếc,  không có súp Sô-Li-Jan-Ka với Sờ-Mê-Ta-Na.

Năm nay Khoa Hoá đến ít, có hai đứa tớ, Tú, bác Trần Mai. Tuy vậy, khoa tớ có thêm một người đặc biệt, đó là chị Thái, người đã tuyệt thực đến hao mòn hàng chục ký vì chiến đấu cho công lý, người đã làm cả nước xôn xao một thời. Không thấy bác Triều, cô Bích Hà, bác Tại,  bác Thuận, bác Hoành - Vân. Bác Thoảng chắc không đến được vì ở tận trong Nam, còn bác Dự dù đang họp ngoài Bắc nhưng cũng không đến, chắc đang lo mỏ Bạch Hổ sắp hết dầu thô thì hoặc phải đóng cửa Nhà máy lọc dầu Dung Quất, hoặc lại phải thay đổi công nghệ.

Khoa Toán Cơ có vẻ đông nhất: Trung Hà - Liên ( hai người sponsor cho cuộc gặp mặt), Trương Gia Bình, Diễm Hằng, Việt Vuông, Thành Nam, Khắc Thành, Đình Công ... Không thấy bác Hãn đâu, có lẽ bác đang bận chiến đấu với vụ Sách Giáo Khoa độc quyền. Khoa Lý có Hạnh Phúc, Nguyệt, Thủy, Thắng, bác Hiền ...  Khoa địa chất có Việt Tròn, Hậu, bác Giang ... 

Khoa Luật khá đông. Bác Lộc bận họp nhưng vẫn đến. Khoa Báo chí có Hoàng Anh, Đình. Khoa Tâm lý có Loan, Sơn ... Khoa Văn chỉ thấy có Yến.    

Quá khứ thật ngọt ngào. Chúng tớ hát, chúng tớ uống và ăn, chúng tớ kể chuyện học hành, chuyện gia đình, bạn bè ... kể cả chuyện  xếp hàng mua Bàn Là Hoa Dâu, Nồi Áp Suất, Tủ lạnh Sa-Ra-Tốp ... Kể chuyện đứa nào cưa đứa nào, đứa nào mơ tưởng đứa nào  ...

Có một điều khá thú vị là các nữ tướng MGU bỏ cơ quan nhà nước ra làm ngoài nhiều quá. Người làm giáo dục cộng đồng, người kinh doanh, người tham gia các dự án HIV, người làm tư vấn, người làm môi trường ... Sắp có Luật bình đẳng giới, nữ có thể làm việc đến 60 tuổi mới phải về hưu như nam, thế mà các vị ấy lại rũ áo rẽ ngang. Kiểu này là phải làm đến suốt đời chứ 60 dừng thế nào được. Thôi thì, ở đâu cũng được, ở đâu mà con người cảm thấy thoải mái hơn, hạnh phúc hơn là Ô Ki rồi.   

Một cậu hỏi giờ làm gì, tớ bảo dạy bơi.

Dạy bơi ... MGU  đào tạo Huấn luyện viên bơi lội hồi nào? Không, thấy người ta dạy nhiều Toán Lý Hoá và những cái cao siêu quá nên tớ tìm cái người ta chưa dạy, không dạy để dạy cho VUI LÀ CHÍNH. Nghề tay trái thôi. Tớ hơi dị ... tướng, có một tay phải nhưng có quá nhiều tay trái. Hé hé!

Dạy bơi dưới nước làm gì, dạy bơi vào đời có hay hơn không? Dưới nước cũng có, vào đời cũng có. Dạy vào đời thế nào. Thì dạy về Giới Tính, dạy bướm bay ra sao, chim vỗ cánh thế nào là vào đời đó. Lại còn thế nữa... Nữa là nữa thế nào! Tớ chỉ là con cháu Bác Giáp thôi, đặc biệt gì đâu. Để tớ kể chuyện đàn bà sinh con ... ở rốn nhé, nghe không?

"Có hai đứa trẻ chơi  trong vườn. Bỗng chúng phát hiện tổ chim trên cây. Tò mò, chúng trèo lên, nhìn vào thấy những chú chim nhỏ bé.  Hình như chúng đang đói, không biết chim bố, chim  mẹ đi đâu. Một thằng bỗng hỏi:
- Không biết lũ chim được sinh ra như thế nào?
- Chúng được sinh ra từ trứng, đứa kia trả lời.
- Vậy sao lại có trứng?
- Do chim mái sinh ra!
- Vậy chim mái sinh trứng thế nào?
- Có lẽ như mẹ sinh chúng ta!
- Mẹ sinh chúng ta qua đâu?
- Chắc qua lỗ mũi.
- Không phải, hình như qua nách!
... Tranh cãi một hồi, cả hai thống nhất rằng chúng được mẹ sinh ra từ lỗ ... rốn!

Đấy, may mà chúng thống nhất được chứ nếu không thì giải thích thế nào. Bó tay chấm com. Thế cậu bảo sao. A, nếu cậu là tuổi Teen thì miễn phí, còn không chi xèng ra đây tớ sẽ bảo cho cậu là sao ... Chất xám chứ bộ. Hé hé!

Thôi không nói chuyện tay trái nữa, để kể chuyện tay phải của tớ. Cũng tại cuộc vui này gặp ngay một hắn. Hắn bảo trông tớ quen quen. Tớ bảo trông hắn cũng quen quen. Hắn hỏi đằng ấy giờ làm đâu. Tớ bảo ở đấy. Hắn bảo cũng ở đấy. Đằng ấy làm gì ở đấy. À làm cái đấy. Tớ ngớ người à đúng! Đúng là có người như hắn làm cái đấy ở đấy, tớ đã từng biết mà không nhớ ra. Đành phải nói đằng ấy thông cảm, dạo này có nhiều người như ấy làm cái đấy ở đấy, thành thử tớ lú lẫn không nhớ ra ấy.

Quan trọng quái gì. Cũng phải có ai làm cái đấy ở đấy chứ. Tớ thấy hắn có lý. Đời là mấy tí.         

Ngoài việc hàn huyên luyên thuyên, tớ có chụp vài cái ảnh và đưa lên Blog làm Album. Bạn nào thích thì vào xem. Trong cái lũ đến đó, ai chụp ảnh nữa thì gửi cho tớ xin để Album đầy đủ và hoành tráng hơn. (Nói thật, Blog là trào lưu của giới trẻ. Ai không theo kịp tức là già. Mà tớ thì chưa muốn già, hà hà. Ai nói gì kệ xác, vì Tớ là Tớ thế thôi).

Giờ thì: Xin Bà Tí Bơ (Cảm ơn - Tiếng Nga) và hẹn gặp lại năm sau!

Sunday November 5, 2006
Bình luận
Thứ sáu, ngày 22/6/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait