VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Về chuyện chết ... là hết!
Exercise 67 - Daewoo suspends exploration in Bay of Bengal
Bài 65 - Diễn văn chúc mừng của TNS John McCain
Freud và Phật giáo - Sự tương đồng đến kinh ngạc
Hydro: nguồn năng lượng mới thay thế dầu - khí trong tương lai
E-Bơi lên báo Bưu điện Việt Nam
Số lượt truy cập
4427240
Số người đang xem
62


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Thôi nhỉ???
Thôi gì Tao nhỉ?

Thôi không viết, không nghĩ nhăng cuội nữa mà chỉ viết, chỉ nghĩ rặt điều nghiêm túc. Mí lại, hôm nay là Thứ Hai, ngày bắt đầu một tuần mới, nên không thể nghĩ lung tung, nghĩ nhăng viết cuội phỏng ạ.

Viết một cách nghiêm túc thì phải chữ nào ra chữ nấy, hàng chữ phải thẳng, không được xiên xẹo (may có máy tính xếp hàng chữ hộ rồi, híc). Lại nữa, viết nghiêm túc thì câu cú phải đàng hoàng đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ, tân ngữ, trật tự logíc ... không thì có mà "C ... ăn chó", bố ai hiểu nhỉ?

Đôi khi nghĩ nghiêm túc (còn phần lớn là nhăng cuội cả) thấy cái trò xếp chữ cũng hay. Chỉ có hơn hai chục chữ cái (với mấy cái dấu nặng, sắc huyền ... nếu là tiếng Việt), thế mà hễ cứ cho vào đầu, vào não mà xóc xóc xóc xóc là ra thơ ra văn, ra đủ các chủ thuyết, ra đủ các thứ vân vân và mây mây. Nào đã hết, sau xóc xóc xóc xóc là tranh luận, là tranh cãi, là tranh nhau xem thằng này, con này xóc hay, hay thằng kia, con kia xóc hay.

Hình như lại không nghiêm túc rồi thì phải. Thôi nhỉ?

Đôi khi lẩn thẩn nghĩ (còn phần lớn là nghiêm túc chăng?), sao lúc đầu con người (mới thoát thai từ vượn) kô phải mặc quần áo mà khi gặp nhau vẫn vô tư. Giờ thì quần quần áo áo, và hễ nhìn thấy ai "nude" phát, tất cả lại ồn ào quy kết về vấn đề đạo đức. Pó tay! Nói thế, việc lông vượn tự nhiên rụng, nghiêm túc mà nói chắc cũng có cái lý của nó. Lông không rụng thì làm sao công nghiệp may mặc, công nghiệp trồng bông, công nghiệp thời trang phát triển được nhỉ? Lại ối người (vượn) thất nghiệp ý chứ, lại đau đầu với vấn đề "xóa đói giảm nghèo" ý chứ.

Hình như lại không nghiêm túc rồi thì phải. Thôi nhỉ?

Đôi khi (không biết nghiêm túc hay lẩn thẩn) nghĩ, cách phân chia ranh giới, lãnh thổ của con người chả khác con thú là mấy. Cứ xem cách rào dậu, cắm mốc, vẽ bản đồ của con người hiện nay thì cũng chẳng hơn việc con sói vừa đi vừa đái một bãi vòng quanh khu vực nó ở để khẳng định chủ quyền lãnh thổ. Về mặt này, hình như tư duy của con người và con sói chả khác nhau là mấy.

Hình như lại không nghiêm túc rồi thì phải. Thôi nhỉ?

Đại Tao - July 21, 2008
Bình luận
Chủ nhật, ngày 27/5/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait