VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Các động tác trong bơi trườn sấp
Dancing waves
Okomura bơi ếch mẫu
Tip 8 - Tiêu diệt Thất bại và "Hormone thất bại"
Doanh nghiệp Việt Nam và vấn đề nhân tài
To đầu mà dại...
Số lượt truy cập
4355000
Số người đang xem
39


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Đạp phát nhỉ - Lẩn thẩn Tất niên
9g39 pm ngồi nhà. Tất niên Pờ Vờ Tếch vừa xong. Hết g lại đến pm, lộn xộn tiếng Anh, tiếng Việt cũng phải. Vang trộn với Hennesy, và hai năm với 3 lần đổi tên thì không lộn có mà … thành gì, rồng á?

Nhưng lộn cũng chẳng ảnh hưởng đến Tý, Tèo, Kèo, Cột. Tất niên là zô zô vang trời, chỉ nghe thôi cũng mệt họng.

Chiều nay cắt tóc. Tất niên hoành tráng, bộ dạng, tóc tai cần hoành tráng. Lang thang các phố, hàng nào cũng đông người cắt tóc. Lượn đến Hàn Thuyên, một gã thợ đang ngồi vặt râu, đọc báo. Có cắt không anh? Cắt chứ, ngồi vào đi bác. Cắt hơi đặc biệt đấy, cắt trọc. Trọc thì trọc, chuyện nhỏ. Vậy thì … nhưng này, cắt sơ rồi cạo dao đấy. Ặc … cạo dao không chơi được, kinh bỏ mẹ, sơ ý là đi đứt bác ơi. Em làm nghề 30 năm, chưa thấy cạo bằng dao lam bao giờ, xin bác. Ô hay, tớ vẫn cắt đằng Phạm Đình Hồ, hắn cạo ngon bằng dao này, chỉ tội hôm nay đông quá. Không, em thề với bác là phải dùng dao hai lưỡi, ba lưỡi, chứ dao này em chịu. 30 năm trong nghề … em đảm bảo với bác, bố ai dám cạo thế (Ô hay, cái thằng ở Phạm Đình Hồ nó vẫn cạo cho tớ mà). Thôi thì cắt sát vậy không lẽ đầu thế này mà Tất niên.

Bác tin em đi, em làm nghề này lâu rồi, khách khắp nơi, Gia Lâm có, Mỹ Đình có, mình làm ăn uy tín bác ạ … Úi đau thế, nhẹ thôi chứ! Dạ bác may đấy, cái tông đơ này em mới dùng 6 tháng, em mua nó 260 ngàn, chuốt mất 20 ngàn là 280 ngàn. Mua của bọn khác 300 ngàn là chắc, mất toi 20 ngàn bác ạ. Bác thông cảm, cắt sát thế này khó, đầu không tròn, tay nghề không cứng như em có mà cắt, thề với bác đấy. Mà tóc bác cứng thật, cọng to, tông đơ mà không ngon đố mà cắt được. (Thế nào nhỉ, cái thằng Phạm Đình Hồ bảo đầu tớ tròn, tóc tớ mềm, cắt dễ nhất trần đời, gọt ngon như gọt táo … ặc … Mới chuyển từ Phạm Đình Hồ sang Hàn Thuyên mà mềm đã thành cứng là sao???).

Lại nhớ có lần cạo trọc ở Huỳnh Thúc Kháng, đang cạo, thằng cha thợ cạo xin đi mua dao, 30 phút sau mới về, ê hết cả mông. Tay nó cạo lóng ngóng, kinh vãi linh hồn. Lúc xong hỏi hết mấy tiền. Bác cho em 5 chục. Gì cơ? Dạ 5 chục. Hé, mi tưởng ta là nghé, là bê, là bò lạc chắc. Cắt tóc giữa Thủ đô, cạo ngon mà mất có 15 ngàn. Mi cạo như phìn, bắt đợi mua dao nửa tiếng, ta chưa bắt phạt còn đòi 5 chục là sao? Bác ơi cạo trọc khó, em chưa làm bao giờ. Hê, vậy là ta tạo điều kiện cho cậu học việc. Ta trả cậu 5 ngàn là may! Dạ bác cứ đùa. Đùa á? Ê hết cả mông đợi dao mà đùa á? Thôi, 2 chục cầm lấy đi. Lần đầu và cũng là lần cuối. Vặt được ai khác thì vặt nhá. Đừng có vặt hoà thượng.

Lại có lần cạo trọc ở Hải Phòng. Chú thợ vụng cứa cho hai phát. Giờ đi cạo vẫn gờn gợn. Làm sư hoá ra chẳng dễ. Mà lạ, chú thợ nào cũng khoe, tay nghề giỏi, tông đơ mình ngon hơn tông đơ thằng khác, trình mình cao hơn trình thằng khác, khách mình đông hơn khách thằng khác. Ngẫm nghĩ cũng dễ hiểu. Ai chả cần khẳng định mình nên phải … đạp thằng khác xuống là nhanh nhất.

Sang năm mới rồi. Đạp phát nhỉ.

Đại Tao - 17 January 2009


 

Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Làm sư không dễ
Pi Tao, Hành tinh Xanh, 27/01/2009 09:49:06
Đúng là sư chùa nào thiêng chùa đó, ra chỗ khác tu không khéo thành ... tù bạn nhở. Nhớ tới lúc dao lam lẹm vào đầu vẫn kinh. Thôi thì tu đâu tu đó không tu lang thang. Cảm ơn lời khuyên của Tropicana.
TROPICANA, 26/01/2009 20:40:08
VỚI THỜI TRANG "TÓC GIÓ THÔI BAY" THÌ NÊN XUỐNG TÓC Ở NƠI QUEN BIẾT THÌ ĐỠ GHÊ HƠN ĐẠI CA À. CHỨ QUẢ ĐẦU ĐANG ĐẸP VẬY MÀ TAY CHÂN THỢ CẠO NÓ YẾU NÓ KHÔNG BÓP MÉO ĐƯỢC NÓ LẠI GỌT MÉO THÌ HƠI GHÊ RĂNG!
Chủ nhật, ngày 18/3/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait