VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Tranh luận dựa trên lý lẽ
Fail to be glad
Phân loại rác: Thay đổi một thói quen cũ
Chuyện giần sàng
Diễn văn của John McCain
What is an Idiot?
Số lượt truy cập
4260700
Số người đang xem
29


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Biển?
Biển? (ý là chưa chắc phải biển) - Ảnh sưu tầm từ Internet 


6 Tháng 10 2008 (viết sau khi treo tranh 2 ngày)

Hai hôm trước, Đại Tao trưng cái tranh sơn dầu về biển của một tác giả nào đó trong Blog. Không phải tự nhiên treo tranh về biển, (tất nhiên). Và ông bạn hongdang - ông bạn blogger vào thăm còm rằng thấy Đại Tao chơi cả sơn dầu thì "ngại". Ý nói Đại Tao hơi "hổ lốn", hơi "lẩu", chắc vậy. 

Thực ra chả có gì phải "ngại". Chả là, nhân lúc nào đó nói chuyện về bạn bè, về nhóm này nhóm khác, về cá tính về chuyện người này hợp, người kia không hợp, Đại Tao bảo chẳng muốn là suối, là sông, mà muốn là biển. Đã là biển, thì sông có sâu thế nào, suối dù có dữ ra sao rồi cũng theo nhau đổ về biển. Ý là Đại Tao muốn sống tự nhiên như biển, bao dung, hiền hòa, dung nạp được mọi thứ, chơi tất  được với mọi loại người.

Treo xong, mà không viết gì thì cũng không post lên được (cái 360 nó quy định thế), đành phải nghĩ cái gì đó. Viết là "biển" thì thừa, vì nhìn vào ai chả biết là biển, mà viết là "biển động", "biển và thuyền" thì cũng vô duyên, nên đành đề dưới bức tranh là "Biển?" (ý  hay không phải biển) tạo téo tò văn mò,
 
Đại Tao quan niệm Blog là người - Người là Blog. Vậy nếu Người là biển thì Biển là Blog và Blog là Biển. Tiếc rằng cái Biển 360 chỉ có 300. Nhưng 300x300x300x300x ... = Biển. Chả sai!   

Đại Tao - October 6, 2008
 
 
 
Bình luận
Thứ sáu, ngày 15/12/2017
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait