VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Đảo khỉ Cần Giờ
Bài 85 - Những lý do để ghét Việt Nam
Sleepless in Seattle
... và những người góp sức tạo nên Thương hiệu "Pi C&E"
Love to be loved by you
Một sáng phở ... ngắm
Số lượt truy cập
4448944
Số người đang xem
65


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Nhảm tối
Tối đến, đang định làm cái điều chiều định làm, nhưng lại nghĩ cớ sao cứ phải ép mình làm cái mà mình định làm? Đã là người tự do thì không cần gò ép. Thích thì làm không thích thì thôi, phỏng có phải thế không?

Thế là lang thang trên mạng. Ối chuyện vui buồn, hỉ nộ ái ố của thiên hạ, thật ngộ. Cái hỉ đến cũng từ cái đơn giản, nho nhỏ, cái nộ đến cũng từ cái nho nhỏ, giản đơn.

Ngẫm thấy lạ! Con người cứ tự cho mình là động vật tiên tiến nhất, thực ra lại là loài cực ngu.

Có ai không tin á?

Để Đại Tao chứng minh bằng một điều đơn giản nhất nha. Thế này này:

Động vật có loài nào cần may quần, cắt áo để mặc?

Không chứ gì? Thế thì tiến hoá hay lùi hoá, khi bỗng dưng đang lông lá đầy mình lại trở thành trần thùi lụi để rồi lần lần phải đóng khố, may quần, cắt áo?

Đã mặc quần áo thì phải trồng bông, dệt vải, phải làm thuốc nhuộm, thuốc tẩy, phải vân vân và mây mây, vân vân và mưa mưa gây tổn hại môi trường, gây cạn kiệt tài nguyên của trái đất. Có đáng gọi đó là một sự thay đổi ngu ngốc không? Đã thế lại chẳng biết là mình ngu đần đâu, toàn tung hô mình, tung hô lẫn nhau rằng to nhất, khôn nhất, đúng nhất, vĩ đại nhất, vĩ đại đời đời ... May chỉ có người hiểu tiếng người, chứ người hiểu tiếng chó, tiếng bò, tiếng lợn; và ngược lại, chó, bò, lợn cũng hiểu tiếng người thì người chỉ có mà ngọng, chả dám huyênh hoang như vậy đâu. Thể nào người chả bàng hoàng, chả sốc nặng khi bị bọn chó chửi là cái lũ má; bọn bò bảo hoá ra có loài ngu hơn mình; bọn lợn thì bảo chỉ có loài người mới tranh nhau ăn đến nỗi nghĩ ra trăm phương, ngàn kế để hại nhau, để tàn sát lẫn nhau, chứ lợn chẳng đời nào làm thế. Mà xét về lời ăn tiếng nói thì cái bọn này cũng chẳng ra gì. Khi bực bội, chúng mắng nhau là đồ lợn. Khi chúng coi cái chúng nhét vào mồm hàng ngày không ra gì, liệu chúng có ra gì? Lợn, dù có bực nhau lắm, cũng chẳng bao giờ mắng nhau là đồ ... người cả. 

Đấy! Có ai tin người là loài động vật tiến hoá nhất không? Bay không được như chim, bơi không giỏi như cá, nhảy cao kém bọ chó, mắt nhìn đêm kém cú, mũi ngửi kém chó, kém mèo ... Đã thế, làm tình thì liên miên, bạ đâu làm đó, bạ lúc nào làm lúc đó, chẳng cần đợi đến mùa xuân, trong khi sinh đẻ ngày càng kém, đến cho con bú cũng chả biết nữa. Thật là ...   
  
Mà thôi, đặt một cục gạch ở đây để khi nào nhảm tiếp ... Ai muốn biết thêm về cái ngu của người thì bảo nhé. Đại Tao sẵn lòng phục vụ. 
 
 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Con gì vô tác dụng?
Cọp Con, 20/03/2009 09:09:05
Có những lúc cc cũng lảm nhảm nhẩm tính xem trong thế giới này con gì là loài vô tác dụng nhất. Ruồi muỗi sinh ra là để làm thức ăn cho cóc nhái. Chuột phá phách là thế nhưng nếu không có chuột thì mèo biết làm gì? Thơ thẩn tắm nắng, liếm lông thôi à? Mà không có mèo thì chó cũng buồn chết, biết chơi đuổi bắt, đánh trận giả với ai...Suy đi tính lại có lẽ chỉ có Con Người là vô tác dụng nhất. Người với người còn bon chen, lấn át, tàn sát, "cướp cơm"...của nhau nữa là đối với thế giới muôn loài ! Loay hoay cả một đời...! May ra khi đã về với đất rồi mới có tí tác dụng là làm mồi cho giun, là phân bón cho đất thêm màu mỡ mà thôi...
Thứ năm, ngày 21/6/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait