VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Tự học bơi với E-Boi Mail
Đặt một cục gạch ... về cầu khấn tại chùa.
Borrowing money
Lá bồ đề rụng và ... không rụng
It's lucky for you
Gửi em ở cuối sông Hồng
Số lượt truy cập
4446361
Số người đang xem
52


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Nhảm về sự tắm
Tắm là gì? Tắm là sự làm sạch thân thể (có thể bằng nước, nếu không có nước thì tắm khô – ví dụ, nhảy quanh đống lửa cho ra mồ hôi rồi vê ghét vứt đi. – Híc! Kinh hãi! – Nhưng mà đã xảy ra nhiều nhiều đấy).

Sống ở đời, từ lúc sinh ra cho tới khi nhắm mắt xuôi tay ai chả phải tắm. Lúc bé oe oe thì bố mẹ, ông bà …, (nói chung là người khác) tắm cho, lúc về già chẳng may ốm yếu nằm đó, thì con, cháu, người giúp việc … (nói chung lại là người khác) tắm cho. Đời còn mỗi khúc giữa là tự tắm lấy. Tuy nhiên, ở cái khúc giữa ấy, vẫn có chuyện người tắm cho người, dù chả biết tắm xong có sạch hơn không. Nhưng cái chuyện ấy là một đề tài khác cho một bài viết khác, không phải ở đây.

Vâng, tắm chỉ làm sự làm sạch thân thể. Vậy nên, ở cái khúc đời còn có thể tự chủ, người ta chỉ tắm khi cảm thấy thân thể mình bẩn, hôi hám, hoặc khó chịu vì nóng bức. Không thấy thân thể bẩn, hôi hám, hoặc nóng bức, có cần tắm không?

Cái việc “thấy” thân thể bẩn, hôi hám, hoặc nóng bức lại phụ thuộc vào nhận biết của từng người. Người này cho thế là bẩn, người khác cho thế vẫn chả “si-nhê”. Vì thế, có người tắm gội thường xuyên, có người vài ngày không tắm vẫn ô-kây.

Giả như bạn là người sạch sẽ, một cách tương đối so với cái thằng/con ngồi bên (đang nghĩ, hoặc nó chả bẩn hơn thằng/con ngồi bên - là bạn đó - nếu như nó có ý so sánh, bình phẩm, hoặc chả để ý gì vì cái trình nhận thức bẩn, sạch của nó kém cái trình của bạn), thì bạn hoặc phải chịu khó sống chung với cái bẩn của cái thằng/con đó, hoặc bạn phải đi "chơi" chỗ khác, phỏng ạ? Đừng mất công thuyết phục, khuyên nhủ nó đi tắm vì nó có "si-nhê" gì đâu, có nhu cầu tắm gì đâu. Mà nếu bạn có ý định tắm cho nó, vì lợi ích của bạn chứ chả phải vì lợi ích của nó, bạn phải đợi đến lúc nó nằm đờ ra, không còn khả năng chống cự nữa, mới tắm được.

Khuyên bạn thật lòng!

Tắm đơn giản chỉ làm sự làm sạch thân thể!

Không thấy bẩn không tắm!
 
Chả ép được!

Nhận thức về bẩn sạch là tự thân!

Nhận thức về bẩn sạch là một quá trình!

Ai bảo thế?

Đại Tao bảo thế!

Đại Tao 31 March 2009
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Gửi Cọp Con
Cọp Cha, 01/04/2009 13:23:10
Thì phải học cách sống chung với cái thằng đầu tóc bóng lộn đó chứ biết làm sao! Không lẽ nó để Cọp Con đè ra tắm cho á?
Cop Con, 01/04/2009 09:52:04
Nếu những người từ đầu đến chân, từ trong ra ngoài đều bẩn thì có khi lại dễ nhận biết mà tránh. Nhưng cũng lại có những thằng cực bẩn, cực lười tắm nhưng được cái chăm thay quần áo nên nhìn hắn lúc nào cũng có vẻ sạch sẽ tinh tươm, quần âu, áo sơ mi cổ cồn, cavat, giầy tây bóng lộn thì sao hả cọp cha?
Thứ hai, ngày 18/6/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait