VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Video Clip bơi ếch
Tấm lòng vàng
"Quất con iphone"
Life - size enlargement
Ngơ ngác vầng trăng
Chỉ tiêu chất lượng xăng không chì (TCVN 6776:2005)
Số lượt truy cập
4361357
Số người đang xem
45


MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT > Vì Một Môi trường Xanh > Giải pháp Xanh >


Những đám tang "xanh"
Không còn đủ thời gian để sống một “cuộc sống xanh”, giờ đây con người đang được khuyến khích hãy thân thiện với môi trường khi họ rời khỏi trái đất.

Những chiếc quan tài làm bằng bìa các tông, quần áo dành cho người đã khuất được may từ các chất liệu dễ tiêu huỷ, nơi chôn cất được bố trí tự nhiên… Đó là các ý tưởng dành cho “những đám tang xanh” thân thiện với môi trường.

Roslyn Cassidy, giám đốc công ty Green Endings chuyên tổ chức các đám tang thân thiện với môi trường, nói: “Mọi người đang cố gắng tìm cách tốt nhất để sống và kể cả khi chết sao cho có lợi với môi trường nhất”.

Vài năm trở lại đây, Anh là quốc gia hàng đầu trên thế giới trong việc tổ chức các đám tang thân thiện với môi trường. Ý tưởng về các sản phẩm thân thiện với môi trường dành cho lễ tang cũng đang hình thành tại một số quốc gia như tại Mỹ, nơi khuynh hướng đám tang xanh đang bắt đầu được ưa chuộng.
 
 
 
Một chiếc quan tài được làm từ cây liễu gai trong buổi triển lãm “Những đám tang xanh” ở London 

Cuối tuần qua tại London, các công ty tham gia tổ chức các đám tang thân thiện với môi trường đã tổ chức trưng bày các sản phẩm và dịch vụ của họ tại cuộc triển lãm mang tên “Triển lãm đám tang xanh”.

Trong đám tang xanh, thi thể của người qua đời không sử dụng phương pháp ướp xác. Người chết phải mặc các loại quần áo bằng vải sợi không pha. Quan tài trong đám tang xanh cũng khác những chiếc quan tài truyền thống...

Tại cuộc triển lãm ở London, những chiếc quan tài làm từ cây liễu gai và trang trí với những bông hoa đã được đem ra trưng bày. Quan tài bằng bìa các tông - mặc dù cũng dầy như quan tài gỗ nhưng có thể dễ dàng bị phân huỷ trong vòng 3 tháng.

Oliver Peacock, giám đốc nghĩa địa Oakfield Wood cho hay: “Điều rắc rối là những chiếc quan tài đó hơi khó sử dụng. Chúng hơi khó khi di chuyển. Khi bị ướt, trông chúng không được đẹp lắm”.

Đám tang xanh cũng không sử dụng bia mộ làm bằng đá hoa do việc khai thác đá có thể sản sinh là khí CO2. Hơn nữa, đá hoa là tài nguyên không thể tái tạo được.

Ngoài ra, những chi tiết nhỏ cũng rất quan trọng đối với các đám tang xanh như việc sử dụng những chiếc ôtô nhỏ thay vì những chiếc xe hơi sang trọng.

Roslyn Cassidy, giám đốc công ty Green Endings nói: “Trong đám tang xanh, mọi người sẽ làm những điều tốt nhất cho cả người thân của họ và cho môi trường”.

 
Bình luận
Thứ bảy, ngày 24/3/2018
THÁM TỬ CÒ TRẮNG
Vì Một Môi trường Xanh
Tin môi trường
Vấn đề ô nhiễm
Hỏi đáp về Môi trường
Giải pháp Xanh
Dự án Môi trường
Công nghiệp Dầu khí
Hóa Môi trường Biển
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait