VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Bài 76 - Diễn văn nhậm chức của Barack Obama (2)
Chuyên án 1 - Biến đổi Khí hậu là gì?
Exercise 136 - Tearful Putin Declares Victory at Rally
Tao gìàu? - Tao nghèo?
Nghe Phật dạy về tình yêu
Tít ăn nói lịch sự?
Số lượt truy cập
4446190
Số người đang xem
52


MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT > Vì Một Môi trường Xanh > Giải pháp Xanh >


Bát đĩa từ… lá cây
Đi du lịch dã ngoại là một hình thức nghỉ ngơi ngày càng phổ biến và được ưa thích. Nằm dài trên bãi cỏ, hít thở không khí trong lành, làm một bữa nhẹ, rồi ra về và… bỏ lại đằng sau một đống bát đĩa nhựa, những thứ đồ đựng thức ăn dùng một lần.

Kết quả là con người thì được hưởng một quãng thời gian sảng khoái, nhưng tác hại đối với môi trường từ những thứ đồ nhựa không hủy được thì không ai phủ nhận được.

Một công ty của Mỹ có tên là VerTerra đã hết sức sáng kiến nghĩ ra cách để lương tâm của các khách du lịch không hề bị cắn rứt - thay bằng bát đĩa nhựa, họ sản xuất các thứ đồ đựng thức ăn bằng hai nguyên liệu là… nước và lá cây, là hai loại nguyên liệu có khả năng phục hồi.
Bát đĩa trông rất chắc chắn, nhờ có công nghệ xử lý lá bằng hơi nước rồi sau đó mang ép dưới áp suất cao. Không hề có bóng dáng chút chất hóa học nào như sơn màu hay nhựa polime, bởi thế các đồ đựng này dễ dàng bị tiêu hủy khi để ngoài trời. Của đất lại trả về đất, vừa thuận tiện lại vừa vệ sinh môi trường.

Đồ bát đĩa làm bằng lá cây của VerTerra được sản xuất tại vùng Nam Á, ở những nhà máy có mức lương rất hợp lý, tuân thủ các quy định của pháp luật, và công nhân được hưởng bảo hiểm y tế.

Một bộ bát đĩa gồm 10-12 chiếc, bán theo cả bộ, giá của một cái đĩa hoặc cốc bằng lá cây như thế giá chưa tới một đô la.
 
 
Bình luận
Thứ hai, ngày 18/6/2018
THÁM TỬ CÒ TRẮNG
Vì Một Môi trường Xanh
Tin môi trường
Vấn đề ô nhiễm
Hỏi đáp về Môi trường
Giải pháp Xanh
Dự án Môi trường
Công nghiệp Dầu khí
Hóa Môi trường Biển
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait