VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Mẹo chữa điếc
Chúng ta nên sống giả?
Phản tác dụng của lời khen (1)
The Pink Panther
English Pronuciation - 4 Common Mistakes
Su (choux) Kem
Số lượt truy cập
4427073
Số người đang xem
29


VĂN HOÁ > Thời đại @ > Bản chất @ >


Tương lai phi tuyến tính
hay là "Tư duy lại tương lai"  

Sau Weekend vui vẻ, sáng nay hăm hở phóng xe, đầu đầy dự định, đầy ý tuởng đủ cho cả tuần. Những vấn đề sẽ viết, những quyển sách sẽ đọc ..., những ...những và những ...những. Brain Storming - Storming Brain ... Tất cả đã được lên kế hoạch.

Quái, sân công ty lố nhố người. Hội nghị, hội thảo? Sao chẳng ai báo... Mất điện bồ ạ, từ 5 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Mấy hôm? Nào ai biết. Cắt là cắt.

Thế là xong! Kế hoạch chỉ là kế hoạch. Tương lai không phải là tuyến tính, là sự nối dài của quá khứ vắt qua hiện tại. Trong kỷ nguyên mới, tương lai là phi tuyến tính. Bạn nghe có khó hiểu không? Không có gì là khó hiểu. Chỉ đơn giản thế này: Nếu bạn lái xe từ Hà Nội dọc Quốc lộ 1 theo hướng Nam, chắc chắn bạn sẽ qua Thanh Hoá, Vinh ... lần lần qua Đà Nẵng, Quảng Ngãi rồi tới Tp. Hồ Chí Minh ... cuối cùng là Cà Mau, điểm cực Nam đất nước. Con đường bạn đi là tuyến tính, từ A tới B rồi sẽ tới C, tới D v...v... Nhưng tương lai không phải là tuyến tính, không phải là đường từ A tới B rồi qua C... Tương lai là phi tuyến tính nên từ A tới được B mà không chắc đã tới được C. Vì thế bao dự định của Weekend tắt ngóm cùng với cú cúp điện không báo trước. Tương lai là phương trình phi tuyến tính với vô hạn biến số, với vô vàn nghiệm, vô vàn lời giải. Những cái đúng, cái tốt, cái đẹp trong quá khứ và hiện tại sẽ có thể không đúng, không tốt, không đẹp trong tương lai. "Tư duy lại Tương lai", đó chính là tựa một cuốn sách không thể không đọc nếu như bạn không muốn bị bỏ lại phía sau trong một thế giới ngày càng hỗn mang.

Chính vì đã đọc nên trong chừng mực nào đó, hắn có thể kiểm soát được tương lai của mình. Ví dụ, trong trường hợp này phóng xe về nhà, bật máy tính, vào mạng và làm công việc như dự định. Nếu nhà cũng mất điện, chạy ra quán nết, chạy sang phố khác, quận khác... Tất nhiên, nếu mất điện diện rộng thì không chỉ hắn mà số đông cũng Potay.com (phi tuyến tính toàn tập). Và nói nhỏ nhé, cũng chỉ nên hành xác với công việc mình say mê, còn việc chùa, mất điện thì nên tuyến tính ... ra quán. Hê hê.

Nhưng để đối phó với mất điện, chuyện nhỏ như con thỏ, đâu cần to tát tuyến tính hay phi tuyến tính. Không, còn rất nhiều điều bất ngờ và bổ ích với "Tương lai phi tuyến tính".

Nu! Pa-ga-di! Thỏ ơi, hãy đợi đấy! 
 
Pi C&E - Decmber 2006
 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
hạt bụi, 31/10/2007 11:47:06
bài này viết sơ sài quá, giá kể dài hơn thì Sướng :)
Chủ nhật, ngày 27/5/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Thời đại @
Bản chất @
Quản lý @
Kỹ năng @
Ý tưởng @
Sức mạnh @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait