VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Một mệnh lệnh tai quái
Congratulation!
Exercise 68 - Jimi Hendrix drummer Mitch Mitchell dies at 62
Water Accidents
The difference between tress, tension and panic
Exercise 83 - Plane crashes into home near Buffalo, killing 50 (1)
Số lượt truy cập
4427214
Số người đang xem
38


VĂN HOÁ > Thời đại @ > Bản chất @ >


Tương lai - Phần 1
Tương lai sẽ đi về đâu? Con người sẽ sống ra sao khi trí óc tưởng tượng bị giới hạn? Mọi thứ không ngừng thay đổi. Thời gian trôi đi một cách chóng mặt và nhân loại như đang chạy đua với nó. Kẻ nào sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua vô hình này?

Để hiểu rõ hơn về sự hình thành của Tương Lai, sau đây là một số xu hướng sẽ tạo nên và có ảnh hưởng trực tiếp đến những ngày tháng đang ở phiá trước.

1. Thông tin trực tuyến

Nhân loại đã tìm ra đủ mọi cách lưu giữ thông tin và tuyên truyền đại chúng dưới mọi hình thức. Sự phong phú của thông tin đã làm thay đổi toàn bộ cách nhìn trong kinh tế, cách thức làm việc, giáo dục, văn hoá xã hội và cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mái nhà thân yêu nay đã trở thành nơi trao dồi kiến thức, chỗ làm việc và nghỉ ngơi.

Khả năng hiểu biết là một trong những yếu tố quan trọng nhất của loài người.

Phần lớn các nhà bác học đều cho rằng, thế giới của chúng ta có từ 4,5 tỉ năm. Con người nguyên thuỷ có từ 2 triệu năm, còn con người tân tiến có từ 35-50 nghìn năm. Cách viết đầu tiên các ông tổ ta đã nghĩ ra vào khoảng 6 nghìn năm về trước. Phải cần thêm 2 nghìn năm nữa bảng chữ cái lating đầu tiên mới ra đời - đây là một thành quả kiệt tác của nhân loại. Với 26 chữ cái, con người đã lưu giữ lại được những kiến thức sống quý báu của mình. Nhưng phải chờ đến thế kỷ XI người Trung quốc mới in được cuốn sách đầu tiên cho nhân loại. Tại Châu âu cuốn sách đầu tiên được in vào năm 1455 bởi nhà phát minh ra máy in người đức, ông Johann Gutenberg. Trước bước tiến của khoa học này, toàn Châu âu chỉ có gần 30 000 cuốn sách viết tay. Đến năm 1500 hơn 9 triệu cuốn sách đã được in và phổ biến rộng rãi. Từ năm 1872, số sách in mới tăng một cách đáng kể, khi máy đánh chữ được bán rộng rãi. Tiếp đó loài người phát phát minh ra điện thoại vào năm 1876, tìm ra linotyp năm 1884. Phim không tiếng vào năm 1894, sau đó là đài phát thanh năm 1895 và phim có tiếng năm 1922. Năm 1926 ta đã có những chiếc vô tuyến đầu tiên và tiếp đó là máy tính cá nhân cùng các vật dụng điện tử khác vào những thập niên 70 của thế kỷ XX.

Thế giới trở thành một hội trợ thông tin khổng lồ. Hiện tại nhân loại mỗi năm in ra 800 000 các loại sách. Nếu ta đọc mỗi ngày một quyển, thì phải cần ít nhất 2000 năm để đọc hết số sách đó. Trong khi đó hiện tại bạn có thể chọn thông tin cần thiết từ các nguồn thông tin đại chúng khác nhau. Có thể chuyển tải hay thu giữ chúng dưới mọi hình thức... Những năm cuối thế kỷ XX là những giây phút ban đầu nhưng thật huy hoàng cho ngành công nghệ cao, Internet, máy vi tính cá nhân... Sự thay đổi của nền kinh tế mới được tính trong từng giây. Những thứ gì thuộc về hôm qua đã là đồ cổ. Nhiều người cho rằng nếu các sản phẩm như ôtô, hay đồ dùng gia đình, cũng phát triển như ngành thông tin hay vi tính cá nhân thì trung bình một chiếc ôtô sẽ được bán ra với giá 27 $ còn đồ dân dụng được miễn phí. Cũng có thể tính rằng ngày mai tất cả những gì đựng trong túi áo của ta, là những gì ngày hôm nay ta phải dùng một văn phòng làm việc thật to để chứa nó. Hiện tại giá thành sản suất ra một đĩa Compact CD là 1 $ tại Mỹ, và gần 0.5$ tại Trung quốc, như vậy chỉ cần 50 cent có thể mua được 50 chiếc. Sắp tới với giá tiền như vậy ta có thể mua được hàng nghìn cuốn sách điện tử được chứa trong những đĩa CD đó.

(còn nữa) 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
nguyen huu tho, 24/08/2011 10:09:23
Mot tieu de rat bo ich QUA QUA QUA QUA DO
Chủ nhật, ngày 27/5/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Thời đại @
Bản chất @
Quản lý @
Kỹ năng @
Ý tưởng @
Sức mạnh @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait