VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Nhảm tối
Kể chuyện lấy chồng ngoại (Hồ Lan Hương)
Bạn có biết làm ... tiền?
Exercise 2 - The Philippines: Competing with China and Vietnam
Vòi sen giúp học bơi?
Vận động viên bơi lội chưa đầy hai tuổi
Số lượt truy cập
4396037
Số người đang xem
27


VĂN HOÁ > Thời đại @ > Bản chất @ >


Tương lai - Phần 2
Một số xu hướng sẽ tạo nên và có ảnh hưởng trực tiếp đến những ngày tháng đang ở phiá trước...

2. Kinh tế không có rào cản

Tất cả đang hướng về nơi, khi kinh tế, thương mại cũng sẽ huyền diệu và rộng lớn như Internet.

Một trong những dự định chắc chắn nhất cho tương lai sẽ là toàn cầu hoá và hai từ "Thị trường" sẽ được hiểu theo nghĩa toàn cầu. Sắp tới sẽ có nhiều khó khăn và cản trở để đạt được ý tưởng này, nhưng những gì từng ngày đang xảy ra trong hiện tại là những điểm báo cho một nền kinh tế toàn cầu không có rào cản trong tương lai. Chúng ta đang chứng kiến sự chuyển mình của nhân loại. Sắp tới các nước sẽ chỉ chia cắt nhau bởi một biên giới địa phận. Sẽ không còn tồn tại hàng trong nước, công nghệ trong nước hay các nền công nghiệp riêng. Trong tương lai sẽ không có rào cản, hơn bao giờ hết chưa bao giờ con người trở thành tự do, độc lập và có một sức mạnh vô hình như hiện nay và trong tương lai.

3. Bốn bước dẫn đến nền kinh tế toàn cầu

1. Tầm quan trọng của cường quốc Hoa Kỳ. Một nước đã phát minh và gần như sử dụng triệt để những gì nền kinh tế công nghệ cao, thương mại điện tử và Internet mang lại.

2. Sự lột xác của Châu Âu. Mở đầu là khối Liên Minh Châu âu, cho đến đồng tiền Euro, kết nối nhiều thị trường thành một "hội trợ buôn bán" khổng lồ.

3. Sự chuyển mình của những con Rồng Châu Á.

4. Trung quốc – nước khổng lồ đang ngủ vùi. Đất nước có số dân đông nhất.

Bước 1. Tại Mỹ, tương lai nhìn thấy rõ nhất vẫn là ở California, tại Silicon Valley (Thung lũng Silicon). Thập niên 50, nơi đây là những nông trường, người dân sống bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi gia súc. Sau này trên mảnh đất mầu mỡ này đã mọc lên hơn 240 công ty có tầm cỡ thế giới trong số hàng nghìn công ty (họ đều có mặt trên thị trường chứng khoán tại Mỹ và thế giới). Thị trường buôn bán là ngành công nghệ cao, vi tính, máy tính và thương mại điện tử. Doanh thu chung của Thung lũng Silicon chiếm trên 500 tỉ $. Tại đây các công ty thuê tới 377 000 nhân viên và có hơn 4000 công ty tư nhân đang hoạt động. Nước Mỹ luôn đi đầu trong cung cách buôn bán, khi họ nắm bắt được xu hướng của khách hàng, hướng đi của thị trường. Mỹ là nước đã khai thác tài nguyên của thông tin và các vật dụng tân tiến nhất trong thương mại điện tử. Khi nói đến buôn bán, cách kiếm lợi nhuận cao thì những ý tưởng của họ không có giới hạn.

Bước 2. Hướng tới nền kinh tế toàn cầu là Liên Minh Châu Âu. Với 15 nước thành viên, có số dân chung là 370 triệu. Đồng tiền Euro sẽ quy về một mối 11 thị trường lớn nhỏ khác nhau. Mặc dù nạn thất nghiệp đang có xu hướng tăng, nhưng các công ty viễn thông, thông tin hay phần mềm vẫn là nơi tạo công ăn việc làm cho bao người.

Bước 3. Sự chuyển mình của những con Rồng Châu Á hướng về toàn cầu hoá trong kinh tế. Điển hình là nước Singapor, 40 năm trước còn là một nước nghèo khó. Do có đường lối đi đúng đắn, hợp thời của chính phủ và nhà nước, Singapor đã trở thành một trong những con Rồng hùng mạnh của Châu Á. Nơi đây đang là vùng đất mầu mỡ cho những nhà đầu tư, buôn bán nước ngoài... Mới đây nhà nước đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào việc phổ biến máy tính cá nhân và Internet đến từng hộ gia đình. Thật là một sự đầu tư tốn kém, nhưng nó sẽ không phụ lòng những người có tầm nhìn xa trông rộng.

Taiwan - 20 năm trước tại Taipey có duy nhất một hệ thống đèn giao thông, và chỉ hoạt động khi có đoàn nước ngoài đến thăm thành phố. Hiện nay với 21 triệu dân, tại đây đã có hơn 14 000 công ty điện lực và thông tin các loại hoạt động, với tổng số doanh thu 100 tỉ USD hàng năm. Trong tổng số, các cơ quan, xí nghiệp của nhà nước chiếm một con số rất nhỏ, với 120 công ty chuyên về ngành công nghệ cao. Tajwan là một trong những "nhà máy" khổng lồ sản suất máy tính cá nhân, vật dân dụng điện tử. Với nhu cầu càng ngày càng cao của thị trường thế giới, ngành giáo dục nước này mỗi năm cho ra trường hơn 10 000 kỹ sư và thợ điện các loại.

Bước 4. Một nước khổng lồ đang ngủ vùi. Trung Quốc có một thứ vũ khí cực lợi hại và bí mật. Hiện tại có hơn 51 triệu dân TQ định cư và làm ăn rải rác khắp các nơi trên toàn cầu. Giờ đây nước này đã đi theo vết bánh xe của chủ nghĩa tư bản. Đây là miền đất chưa khai phá hết dành cho các nhà đầu tư phương Tây.

(còn nữa)

Nguồn: UNESCO Leonardo Da Vinci


 
Bình luận
Thứ năm, ngày 26/4/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Thời đại @
Bản chất @
Quản lý @
Kỹ năng @
Ý tưởng @
Sức mạnh @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait