VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Chuyên án 3 - Dấu vết Carbon và Biến đổi khí hậu
A poem
Lạm bàn về danh hiệu "Hot Blogger"
Nhà máy sản xuất DOP và tác động môi trường
Swim Lesson - Breaststroke /Kicking drill
Lương Châu Từ - khúc bi ca thời chiến
Số lượt truy cập
4426335
Số người đang xem
12


VĂN HOÁ > Thời đại @ > Bản chất @ >


Tương lai - Phần cuối
Một số xu hướng sẽ tạo nên và có ảnh hưởng trực tiếp đến những ngày tháng đang ở phiá trước...

10. Văn hoá

Nhân loại càng hướng đến gần sự toàn cầu hoá, thì mỗi một cá nhân đều làm tất cả để giữ lấy bản sắc dân tộc của mình.

Làm sao khi 5 châu 4 biển đã hoà thành một khối, các nước vẫn có những cái rất riêng của nước mình. Đừng bao giờ để mình hoà vào đám đông! Hãy là bạn, dù xã hội và mọi người chung quanh có thay đổi. Bạn phải cố giữ lại thứ tiếng mẹ đẻ của mình, giữ lại gốc rễ, cội nguồn và bản sắc dân tộc. Nhiều nhà xã hội học cho rằng, khi Châu Âu đã trở thành một khối thì người Đức và người Pháp sẽ làm tất cả để giữ lại bản sắc dân tộc của mình. Gìơ đây khi khoa học hiện đại đã ở khắp mọi nơi thì sự khác biệt về văn hoá ta có thể thấy rõ nét nhất vẫn là trong âm nhạc, các điệu nhảy, nghệ thuật và lịch sử. Đây cũng là lúc mỗi một cá nhân sẽ biết trân trọng gốc rễ của mình và hết mình bảo vệ những gì thuộc về "chính mình".

11. Phân chia giai cấp

Không xa những thành phố lớn, các trung tâm buôn bán sầm uất ở các thành phố Mỹ, như New York, Chicago, Philadelphia hay Los Angeles, hàng ngày cuộc sống của tầng lớp nghèo khổ vẫn tiếp tục trôi theo một quy luật riêng của nó. Phần lớn họ là những người thất nghiệp, không bằng cấp, nạn nhân của màu da và là những đứa trẻ không mấy thành công trong trường học. Kinh tế càng phát triển thì sự phân chia gia cấp càng rõ rệt. Đây có thể gọi là cú sốc của tương lai. Cú sốc này kéo theo một loạt các hậu quả khó lường khác, như sự tan vỡ của gia đình: con số gia đình tan vỡ tăng lên chóng mặt, bởi cách sống mới. Càng ngày càng ít đi những gia đình có hai thế hệ. Một khi gia đình đã tan vỡ, cuộc sống tàn khốc đã viết sẵn cho những đứa con xấu số kia một kịch bản không mấy khả ái. Vậy làm thế nào để thoát khỏi cạm bẫy này? Phương thuốc vàng vẫn là học vấn. Do vậy tại những nước phát triển khi giai cấp được phân biệt rõ ràng, nhà nước và chính phủ phải quan tâm đến các tầng lớp dân nghèo. Nên tạo công ăn việc làm, tạo điều kiện học nghề cho những ai không có hành trang vào đời, động viên con cái học hành hay có những trợ giúp về tinh thần tại các trường học. Xã hội như một vật thể sống. Nếu một trong các bộ phận không làm việc tốt thì cơ thể không thể nào hoạt động hiệu quả được. Nên nhớ, các tầng lớp thấp nhất của xã hội mới là quan trọng, nguy hiểm và cần nhiều sự giúp đỡ nhất.

12. Công ty là của chung

Tại Mỹ hầu hết các công ty trong số 100 các công ty phát triển và thành đạt nhất đã khích lệ công nhân viên tham gia vào việc làm ăn, buôn bán của công ty. Mỗi thành viên có thể có cổ phần, tham gia vào các việc buôn bán của công ty, ngoài ra còn có cơ hội học tập thêm để nâng cao trình độ. Làm như vậy người làm công ăn lương cảm thấy mình không còn là một người làm thuê nữa, do vậy họ bắt đầu thay đổi cách suy nghĩ và cung cách làm việc. Ví dụ điển hình cho thấy, tại công ty phần mềm Microsoft, 3000 trong số 17 800 thành viên đã trở thành các triệu phú khi được khuyến khích mua cổ phần của công ty. Trong những tập đoàn làm ăn với cấu trúc mới nhân viên sẽ không được nhận vào làm nếu không muốn mua cổ phần. Nếu nhân viên không có tiền, công ty sẽ cho vay không lấy lãi. Với số tiền đó bạn có thể đầu tư vào chính công ty bạn, tham gia trực tiếp, góp công của nhỏ bé của mình vào việc làm ăn chung của tập đoàn. Ngoài việc “góp vốn làm ăn chung” công ty còn chăm sóc tới cuộc sống của gia đình bạn, nhận chăm sóc con cái bạn, sẽ đầu tư cho bạn đi học thêm nhằm mục đích nâng cao trình độ để góp sức cho công ty. Bạn sẽ có bảo hiểm lao động cũng như lương hưu. Công sở sẽ trở thành ngôi nhà thân yêu của bạn, khi tất cả mọi thứ đều phụ thuộc vào nhau, gắn bó và tương trợ lẫn nhau.

Cuộc sống luôn hướng về phía trước. Nhân loại như bị một sức mạnh nam châm vô hình hút vào cuộc chạy đua tàng hình thật tàn khốc. Con người sẽ sống ra sao trong một không gian mới, khi mọi thứ trở nên quá dễ dàng và thuận tiện. Phải chăng sau những vinh quang đều có những giọt nước mắt mặn chát. Liệu trong tương lai mỗi chúng ta sẽ tìm được cho mình một góc trời bình yên, bỏ xa sự ồn ào của sự tiên tiến mang lại? Ta sẽ hạnh phúc hơn hiện tại? Được nhiều hơn hay mất nhiều hơn? Hãy để cho tương lai trả lời câu hỏi này!
 
 
 
Bình luận
Thứ bảy, ngày 26/5/2018
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Thời đại @
Bản chất @
Quản lý @
Kỹ năng @
Ý tưởng @
Sức mạnh @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait