VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Tự học bơi với E-Boi Mail
The river isn't deep!
We are the Alphabet
Borrowing money
Dự án & Dịch vụ năm 2006
Tái chế giấy
Số lượt truy cập
4235030
Số người đang xem
45


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Đãi chữ - Đãi sách >


Thế giới như tôi (tao) thấy
Trong "Thế giới như tôi thấy" (Albert Einstein, Nhà xuất bản Tri Thức, 2006), có một số đoạn khá hay, vậy Tao trích ra đây để mọi người cùng đọc:

1. Giá trị đích thực của một con người trước hết được xác định bởi: anh ta đã đạt đến chỗ giải phóng khỏi cái Tôi đến mức độ nào và theo nghĩa gì.

2. Chỉ cá thể đơn lẻ mới có thể tư duy và qua đó tạo ra những giá trị mới cho xã hội, vâng, thậm chí đề ra những quy phạm đạo đức mới để đời sống cộng đồng hướng theo. Nếu không có những cá thể sáng tạo, suy nghĩ và phán xét độc lập, thì sự phát triển lên cao của xã hội là khó tưởng tượng; Chỉ cá nhân mới [vượt lên] tạo dựng được những giá trị chân quý và cao cả, trong khi bầy đàn, xét như bầy đàn, cứ mãi vẫn là trì độn trong tư duy và trì độn trong cảm xúc.

3. Lý tưởng chính trị của tôi là lý tưởng dân chủ. Mỗi người cần được tôn trọng như một nhân cách và không ai được thần thánh hoá.

4. Tính đa số của những người ngu xuẩn là vô địch và thiên thu trường tại. Vì thế, sự bạo ngược khủng khiếp của nó cũng được giảm nhẹ đi vì thiếu ... triệt để!
 
Bạn thích nhất đoạn trích nào trong các đoạn trên và vì sao? 


July 09, 2007  
Bình luận
Thứ tư, ngày 22/11/2017
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait