VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Nghệ sĩ nhân sân - Kịch sĩ nhân dân
Nhà văn Nguyên Ngọc: Văn hóa… để làm gì?
Whisper
Chelsea vô địch Champions League: Một quy luật lượng – chất tất yếu
С чего начинается Родина?
Sự tích Cái chổi
Số lượt truy cập
4355031
Số người đang xem
45


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 3 - American tourist killed in Beijing attack
PART A

1 - Reuters

Saturday, 9 August 2008

2 - A relative of a U.S. men's volleyball coach was stabbed to death and another family member injured when a Chinese man attacked them at a popular tourist spot in Beijing on Saturday.

3 - The man killed was a U.S. citizen and the injured victim was an American woman, Beijing police said in a statement.

4 - "While at the Drum Tower in central Beijing, the two family members were stabbed during an attack by what local law enforcement authorities have indicated was a lone assailant. One of the family members was killed and the other seriously injured," the U.S. Olympic Committee said in a statement.

5 - "Following the attack, the assailant took his own life."

6 - A Chinese tour guide was also injured in the attack carried out by a Chinese man. Assaults on foreigners are rare in Beijing, site of the 2008 Olympic Games.

PART B

1 - Tang Yongming, 47, from the eastern city of Hangzhou, jumped to his death from the second storey of popular tourist spot Drum Tower after the incident, the official Xinhua news agency cited a Beijing city government spokesman as saying.

2 - "We need further investigation to find out the motive since the man has killed himself. We have no more information to provide for the moment," a spokesman for the Beijing Public Security Bureau said.

3 - A U.S. embassy spokeswoman confirmed the attack occurred shortly after noon, but did not reveal the identities of the victims or other details.

4 - "We're actively following the situation right now and U.S. Embassy officials are already at the hospital," a U.S. embassy spokeswoman said.

5 - She said embassy officials had been dispatched to the Beijing hospital where the surviving tourist, a woman, and the local tour guide had been rushed.

6 - Beijing has been calm in the run-up to the Summer Games, with security tight across the capital and thousands of security officials patrolling Games venues and streets.

7 - A crowd had gathered around the Drum Tower, in bustling central Beijing, which had been closed off by police.

The U.S. team are due to play their opening game against Venezuela on Sunday.

Source: The Independent
LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ... hoặc PA1, PA2, ..., PB1, PB2, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.     
     


NÀO BẮT ĐẦU THÔI


Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
PB
Phúc, HN, 21/08/2008 16:57:06
PART B

1 - Tang Yongming (Đặng Hồng Minh), 47 tuổi, đến từ một thành phố phía đông Quảng Châu, đã nhảy lầu tự tử từ tầng 2 của một tòa nhà của điểm du lịch nổi tiếng Tháp Trống sau khi sự việc xảy ra, hãng thông tấn chính thức Xinhua đã dẫn lời người phát ngôn của chính quyền thành phố Bắc Kinh.
2- ”Chúng tôi cần xúc tiến điều tra để tìm ra động cơ tự tử của người đàn ông này. Chúng tôi không có thêm thông tin gì để cung cấp tại thời điểm này”, người phát ngôn của Cục an ninh công cộng Bắc Kinh nói.
3- Nữ phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ xác nhận đã xảy ra vụ tấn công gần như lập tức vào buổi chiều, nhưng không tiết lộ thêm thông tin gì về nạn nhân cũng như các chi tiết khác.
4- ”Lúc này chúng tôi đang tích cực theo dõi tình hình và người đại diện của Đại sứ quán Mỹ đang có mặt trong bệnh viện”, người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ nói.
5- Cô nói đại diện của Đại sứ quán đã được cử đến bệnh viện Bắc Kinh nơi nữ du khách sống sót và người hướng dẫn viên du lịch được cấp cứu.
6- Bắc Kinh được làm yên trong cuộc chạy nước rút đến Thế vận hội mùa hè, với việc xiết chặt an ninh trên toàn thủ đô và hàng ngàn nhân viên cảnh sát tuần tiễu tại các điểm thi đấu và các con phố.
7- Một đám đông tụ tập quanh Tháp Trống trong Bắc Kinh hối hả, đã được cảnh sát giải tán. Đội tuyển Mỹ chuẩn bị thi đấu trận đầu tiên với Venezuela vào thứ 7.
 
PA
Phúc, HN, 21/08/2008 16:54:28
PART A

1 - Reuters Saturday, 9 August 2008
2- Một thân nhân của huấn luyện viên đội tuyển bóng chuyền Mỹ đã bị đâm đến chết và một gia đình khác bị hãm hại khi một tên Tàu Khựa tấn công họ tại một tụ điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh hôm thứ 7.
3- Cảnh sát Bắc Kinh ra thông báo rằng người đàn ông bị giết là một công dân Hoa Kỳ, và nạn nhân bị hại là một phụ nữ Mỹ.
4- ”Trong khi đang đứng tại Tháp Trống ở trung tâm Bắc Kinh, người của 2 gia đình đã bị đâm trong suốt cuộc tấn công bởi kẻ mà nhà hành pháp sở tại đã tìm ra là một tên tội phạm đơn độc. Một người trong số họ đã bị giết còn một người khác bị đả thương nghiêm trọng.
5- ”Sau cuộc tấn công, kẻ thủ ác đã tự kết liễu đời mình”
6- Một hướng dẫn viên du lịch người Tàu cũng bị hại trong cuộc tấn công đã được một anh Khựa đưa đi cứu chữa. Những vụ hành hung người ngoại quốc rất hiếm có ở Bắc Kinh, nơi tổ chức Thế vận hội Olympic 2008.
Ha Dong Lion, 21/08/2008 16:03:51
PART A

1:Thứ 7 ngày 9 tháng 8 năm 2008 PA
2: Một người họ hàng của ông huấn luyện viên đội tuyển bóng chuyền nam của Mỹ đã bị đâm chết và những thành viên khác trong gia đình cũng bị thương khi người đàn ông Trung quốc tấn công họ ngay tại khu du lịch nổi tiếng ở Beijing vào ngày thứ 7.
3: Người đàn ông bị giết là một công dân Mỹ và người bị thương là một người phụ nữ Mỹ, cảnh sát Beijing cho biết trong một bản báo cáo.
4: “Tại tòa nhà Drum ở trung tâm Beijing, hai thành viên trong một gia đình đã bị đâm trong một vụ tấn công, chính quyền địa phương cho biết đây chỉ là do một kẻ tấn công. Một thành viên trong gia đình đã bị giết và người kia bị thương nặng” - Ủy ban Olympic cho hay.
5: Sau vụ tấn công, kẻ tấn công đã tự sát.
6: Một hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc đã bị thương trong vụ tấn công do một người đàn ông TQ gây ra. Vụ tấn công nhằm vào số ít những người nước ngoài ở Beijing, nơi diễn ra thế vận hội Olympic 2008.
 
PART B

1: Tang Yongming, 47 tuổi đến từ phía đông của thành phố Hàng Châu, đã tự sát bằng cách nhẩy từ tầng hai của tòa nhà Drum trong một khu du lịch nổi tiếng ngay sau khi sự việc xảy ra – văn phòng đại diện báo Xinhua trích lời phát ngôn viên đại diện cho chính quyền Beijing.
2: “Chúng tôi cần điều tra thêm để tìm ra động cơ khiến người đàn ông tử tử. Chúng tôi có không nhiều thông tin lắm để có thể cung cấp ngay lúc này” – Người phát ngôn của Cục an ninh Bắc Kinh nói.
3: Phát ngôn viên đại sứ quán Mỹ xác nhận vụ tấn công xảy ra không lâu sau buổi trưa, nhưng không tiết lộ được nhận dạng của nạn nhân hay những thông tin khác.
4: “Chúng tôi đang tích cực theo sát tình hình và nhân viên đại sứ Mỹ đã có mặt ở bệnh viện” Người phát ngôn đại sứ quán Mỹ cho hay.
5: Cô ấy nói những nhân viên của đại sứ quan đã được phái đến bệnh viện Bắc Kinh nơi những khách du lịch còn sống sót, người phụ nữ và hướng dẫn viên du lịch địa phương được đưa đến.
6: Bắc Kinh trở lên êm ả hơn trong khoảng thời gian tiến tới thế vận hội mùa hẻ, với việc thắt chặt an ninh ở thủ đô và hàng ngàn nhân viên an ninh đi tuần tra ở những khu diễn ra thế vận hội và cả trên đường phố.
7: Một đám
Any More, Ha Noi, 18/08/2008 15:07:34
Part A

1 - Reuters Khách du lịch Mỹ đã bị giết hại trong cuộc tấn công ở Bắc Kinh
2 - Một mối quan hệ của một huấn luyện viên bong chuyền Mỹ đã bị đâm đến chết và một thành viên khác trong gia đình đã bị thương khi một người đàn ông Trung Quốc tấn công họ ở một điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh hôm thứ 7.
3 - Người đàn ông đã giết một người dân Mỹ và nạn nhân đã bị thương là một người phụ nữ người Mỹ, cảnh sát Bắc Kinh đã nói trong lời trình bày.
4 - “Tại Drum Tower ở trung tâm của Bắc Kinh, 2 thành viên của trong gia đình đã bị đâm trong suốt một cuộc tấn công bởi những uy quyền của sự thúc ép của pháp luật địa phương đã cho biết. Một trong những thành viên của gia đình đã bị giết và một người khác bị thương nghiêm trọng” Ủy ban Olympic của Mỹ đã nói như vậy trong lời phát biểu.
5 - “Tiếp theo vụ tấn công, người tấn công đã nắm lấy chính cuộc sống của anh ta”.
6 - Một hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc cũng bị thương trong cuộc tấn công đã khiêng người đàn ông Trung Quốc ra. Những cuộc tấn công người nước ngoài là rất hiếm ở một thành phố Bắc Kinh, nơi diễn ra Olympic 2008

Part B

1-Tang Yongming, 47 tuổi, đến từ phía đông thành phố Hangzhou, đã thoát chết từ tầng thứ 2 của điểm du lịch nổi tiếng Drum Tower sau khi sự việc xảy ra, đại diện của hãng thông tấn xã Xinhua đã trích dẫn bài phát biểu của chính quyền thành phố Bắc Kinh.
2-“Chúng tôi cần điều tra sâu hơn nữa để tìm ra động cơ bởi vì người đàn ông đã tự sát. Chúng ta không có thông tin để cung cấp trong thời gian này” một người phát ngôn của Cục an ninh công chúng đã nói như vậy.
3-Một nữ đại sứ Mỹ đã xác nhận cuộc tấn công xảy ra trong thời gian ngắn sau buổi trưa, nhưng không phát hiện manh mối nào của nạn nhân hoặc những chi tiết khác.
4-“Chúng ta đang tích cực theo đuổi những điều cho lẽ phải và những đại sứ Mỹ đã sẵn sang ở bệnh viện” một đại diện đại sứ đã nói vậy.
5-Chính quyền của đại sứ đã gửi thông điệp tới bệnh viện Bắc Kinh nơi mà người khách du lịch còn sống sót, người phụ nữ và người hướng dẫn viên du lịch địa phương đã bị tấn công.
6-Bắc Kinh ổn định trong cuộc chuẩn bị cho thế vận hội mùa hè, với an ninh thắt chặt bao quanh thành phố và hàng nghìn nhân vi
maimit, Hà Nội, 13/08/2008 17:05:42
PART B

1 - Tang Yong Ming, 47 tuổi, đến từ miền Đông Hàng Châu, đã nhảy lầu tự tử từ tầng 2 của Tháp Trống, một địa điểm du lịch nổi tiếng, sau khi thực hiện vụ tấn công, theo nguồn tin chính thức của chi nhánh Xinhua tại Bắc Kinh.  

2 - Người phát ngôn của Cục An Ninh Bắc Kinh cho biết, “Chúng tôi cần điều tra thêm để tìm ra động cơ của cuộc tấn công do thủ phạm đã tự tử. Hiện tại chúng tôi không thể cung cấp thêm thông tin gì”

3 - Phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ đã khẳng định cuộc tấn công xảy ra vào lúc chiều tối nhưng không tiết lộ thêm thông tin gì về nhân thân của các nạn nhân hay các chi tiết khác.

4 - “Chúng tôi đang tích cực theo dõi vụ việc và các nhân viên của sứ quán Mỹ luôn sẵn sàng trong bệnh viện”, phát ngôn viên của sứ quán Mỹ cho biết.

5 - Cô cho biết các nhân viên sứ quán đã được phái đến bệnh viện Bắc Kinh nơi nạn nhân còn lại và người hướng dẫn viên đang được điều trị.

6 - Bắc Kinh hiện đang diễn ra Thế vận hội mùa hè, với an ninh được thắt chặt với hàng nghìn nhân viên an ninh canh gác tại các địa điểm diễn ra các môn thi đấu và trên đường phố.

7 - Một đám đông đã tụ tập quanh Tháp Trống, tại trung tâm Bắc Kinh nhưng đã nhanh chóng bị cảnh sát giải tán.

Đội tuyển mỹ sẽ thi đấu trận mở màn của họ với Venezuela vào Chủ Nhật tới.
 
maimit, Hà Nội, 13/08/2008 16:05:36
Khách du lịch Mỹ bị giết hại ở Bắc Kinh
 
PART A

1 - Reuters (Saturday, 9 August 2008)
 
2 - Người nhà của huấn luyện viên môn bóng chuyền nam của đội tuyển Mỹ đã bị đâm chết và một thân nhân khác bị thương do một người đàn ông Trung Quốc tấn công tại một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh vào thứ bảy.
 
3 - Cảnh sát Bắc Kinh cho biết người đàn ông bị giết hại là một công dân Mỹ, nạn nhân còn lại là phụ nữ và cũng là công dân Mỹ.

4 - “Tại Tháp Trống ở Trung tâm Bắc Kinh, hai nạn nhân đã bị đâm trong 1 cuộc tấn công, theo các quan chức địa phương cho biết thì thủ phạm thực hiện cuộc tấn công này một mình. Một trong 2 nạn nhân đã chết, người còn lại bị thương nặng”, theo thông báo của Uỷ ban Olympic Mỹ. 

5 - Sau cuộc tấn công, thủ phạm cũng đã tự sát.
 
6 - Một hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc cũng bị thương trong cuộc tấn công. Các cuộc tấn công nhằm vào người nước ngoài rất hiếm khi xảy ra ở Bắc Kinh, địa điểm diễn ra Thế vận hội 2008.
Chủ nhật, ngày 18/3/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait