VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
I should come to see
Điên mà làm giàu bằng mít?
Những điều nên biết khi đến bể bơi công cộng
Bài 42 - Hội tụ Năng lượng Mặt trời
Bài 111 - Làm sao ngăn được nỗi sợ bơi ở trẻ em
"Khởi" là tốt
Số lượt truy cập
4424675
Số người đang xem
22


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 6 - AP and Freedom of Information
1 - The Associated Press is the bastion of the people’s right to know around the world. With a long history of involvement in FOI issues and actions, AP is an industry leader in “open government issues.”

2 - The scope of AP’s efforts worldwide is extraordinary. Whether reporting on Iraqi prisoner abuse or the difficulty in getting aid to tsunami victims, AP captures the consequences of government action or inaction.

3 - At the state level, AP open government efforts are coordinated by the chief of bureau, working in conjunction with state members, FOI councils, industry associations and other interested groups.
4 - Associated Press President and CEO Tom Curley testifies before the Senate Judiciary Committee hearing, Wednesday, March 14, 2007 on the Open Government Freedom of Information Act. (AP Photo by Susan Walsh)

5 - "What has become clear in the aftermath of 9/11 is how much expediency trumps safeguards."

6 - Associated Press President and CEO Tom Curley, in a March 6, 2008 speech accepting the Radio and Television News Directors Foundation's First Amendment Leadership Award.
LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ... hoặc PA1, PA2, ..., PB1, PB2, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.     


NÀO BẮT ĐẦU THÔI


Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
AP và Tự do Báo chí
vannam_nguyen7, vannam_nguyen7@yahoo.com, 22/08/2008 13:30:03
Exercise 6 - AP và tự do báo chí

1 - Liên hiệp Báo chí (AP) là tổ chức về quyền hiểu biết của con người trên khắp thế giới. Với lịch sử lâu đời trong việc tham gia vào các vấn đề và hành động FOI, AP hiện là tổ chức đi đầu trong "các vấn đề về chính phủ cởi mở".
2 - AP có những nỗ lực đặc biệt mang tính toàn cầu. Dù là là một bài phóng sự về sự lăng nhục các tù nhân I-rắc hay là về các khó khăn trong việc có được sự cứu trợ cho các nạn nhân sóng thần, AP đều đề cập đến những kết quả hoặc hậu quả của những hành động hoặc sự bất lực của chính phủ.
3 - Ở cấp quốc gia, các cố gắng về một chính phủ cởi mở của AP được điều phối bởi một Trưởng phòng có liên hệ với các thành viên của nhà nước, Hội đồng FOI, các tổ chức công nghiệp và các tổ chức đáng quan tâm khác.
4 - Tổng giám đốc AP Tom Curley phát biểu trước Uỷ ban Tư pháp Nghị viện, Thứ Tư, 14/3/2007 về Đạo luật Tự do báo chí của Chính phủ Cởi mở (Ảnh chụp bởi Phóng viên AP Susan Walsh)
5 - "Một điều trở nên rõ ràng sau sự kiện 11/9 là các thủ đoạn đã chiến thắng đội ngũ bảo vệ như thế nào".
 6 - Tổng giám đốc AP Tom Curley phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Nhà lãnh đạo đổi mới hàng đầu của Tổ chức Giám đốc Báo chí, Phát thanh và Truyền hình ngày 6/3/2008.
Bài tập 6 – AP và Tự do Thông tin
Phúc, HN, 22/08/2008 11:38:51
1 – Tờ báo Associated Press (Tạp chí Đoàn Kết) là pháo đài của lẽ phải nhân loại để nhận thức toàn thế giới. Với một bề dày lịch sử bao gồm xuất bản và hành động trong Tự do Thông tin, AP là tờ báo đầu ngành trong “chính phủ xuất bản mở”.
 2 – Phạm vi của những nỗ lực toàn cầu của AP là rất phi thường. Bằng những thông cáo về tình trạng ngược đãi tù nhân I-rắc hay sự khó khăn trong tìm kiếm viện trợ cho các nạn nhân của sóng thần, AP đã chiếm được tầm quan trọng trong các động thái của chính phủ.
3 - Ở cấp Bang, những nỗ lực của chính phủ mở AP được đặt ngang hàng với Cục trưởng, liên kết hành động với các thành viên trong Bang, các Hội đồng Tự do Thông tin, các hội liên hiệp của các ngành và các nhóm liên quan khác.
4 – Chủ tịch và là nhà lãnh đạo cao nhất (CEO – Chief Executive Officer) của AP, Tom Curleyđang trình bày trước sự lắng nghe của Ủy ban Pháp luật Thượng nghị viện vào hôm thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2007 trong hội nghị Hành động của Chính phủ mở Tự do Thông tin.
5 – “Điều trở nên rõ ràng trong hậu quả của vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 là tính thiết thực của các giải pháp an toàn chủ chốt có hiệu quả thực sự đến đâu?”
6 - Chủ tịch kiêm CEO của AP Tom Curley nói trong bài phát biểu nhận giải thưởng “Sửa sai các vấn đề Lãnh đạo lần thứ nhất do Quỹ các Giám đốc đài Truyền thanh và Truyền hình tin tức trao tặng, vào ngày 6 tháng 3 năm 2008.
Thứ năm, ngày 24/5/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait