VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Steve Carell does the Weather...
Bài 44 - Các bác sỹ điều trị theo chẩn đoán hay theo (từng) bệnh nhân?
Quỹ tích bàn chân ếch
Tip 3 - Một ngày học bao nhiêu là đủ?
Ngứa tai 2 - Đội lốt bò vi hành
Exercise 131 - Remarks by the President in State of the Union Address (3)
Số lượt truy cập
4448930
Số người đang xem
53


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 12 - Traffic deaths drop to lowest since 1994

PARRT A

1 - Traffic deaths in the USA last year dropped to the lowest level since 1994 and deaths per 100 million miles traveled are the lowest on record, the government said Thursday.

2 - In 2007 there were 41,059 highway fatalities overall, which is 1,649 fewer deaths than the previous year. The traffic fatality rate dropped to 1.37 deaths per 100 million vehicle miles traveled, said Transportation Secretary Mary Peters.

3 - "Thanks to safer vehicles, aggressive law enforcement and our efforts, countless families were spared the devastating news that a loved one was not coming home last year," Peters said. "You can be sure we're not stopping here. The quest is not over until that bottom line number is zero."

4 - TRAFFIC DEATHS DOWN: Link to the government report (pdf file)

5 - Peters said 2.49 million people were injured last year in traffic crashes, 84,000 fewer than the year before and the lowest total since the National Highway Traffic Safety Administration began compiling injury data in 1988.
 
6 - Alcohol-related traffic deaths — those involving a driver or motorcyclist with a blood alcohol concentration of .08 or higher — fell by 3.7% to 12,998.

7 - Amid the encouraging news for drivers, a troubling trend continues: Motorcycle fatalities rose for the 10th straight year, to 5,154, the highest total since NHTSA began collecting fatality crash data in 1975.


 

Crocodiles in Monkey Island (Can Gio District, HCM City) - Photo by Pham Troc 
 
PART B

8 - "Motorcyclist fatalities now account for an alarming 13% of total traffic fatalities," said Christopher Murphy, chairman of the Governors Highway Safety Association. He attributes the rising deaths of motorcyclists to "a patchwork of helmet laws, an explosion in motorcycle ownership, inconsistent and inadequate licensing requirements and lack of adequate safety education funding."

9 - California recorded the largest decline in highway deaths: It had 266 fewer fatalities than in 2006. South Dakota and Vermont had 24% declines, the largest percentage reductions.

10 - Chris Cochran, spokesman for the California Office of Traffic Safety, attributes his state's drop in highway deaths to stepped-up enforcement efforts, drunken-driving crackdowns and more intense probation for DUI offenders. "What we're seeing is a significant drop in alcohol-related deaths," he said.

11 - Cochran said motorcycle deaths are especially bad among young men because of speeding or aggressive driving and middle-aged men riding bikes three to four times heavier and more powerful than those they rode as youths.

12 - The NHTSA collects crash statistics annually from the states, the District of Columbia and Puerto Rico.

13 - USA TODAY reported in June, based on its independent reporting, that highway fatalities in the first half of this year had fallen in 35 of 37 states that provided preliminary statistics.
 
Source: usatoday.com
 


LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ... hoặc PA1, PA2, ..., PB1, PB2, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.     
     


NÀO BẮT ĐẦU THÔI


Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Tử vong do giao thông hạ xuống thấp nhất kể từ năm 1994
HA, HN, 08/09/2008 11:27:33
By Larry Copeland, USA TODAY
PART A
1 - Hôm thứ 5, chính phủ đã tuyên bố, tử vong do giao thông ở Mỹ năm ngoái đã hạ xuống mức thấp nhất kể từ năm 1994 và những cái chết trên 100 triệu dặm đường là thấp nhất trên hồ sơ.
2 - Trong năm 2007, có tất cả 41.059 sự tử vong trên quốc lộ, đây là năm số người chết thấp hơn năm trước 1.649 người. Tỷ lệ tử vong do giao thông hạ xuống 1,37 người/100 triệu dặm đường. Thư ký vận tải Mary Peters cho biết.
3 - “Cảm ơn những phương tiện vận tải an toàn, chấp hành luật một cách tự nguyện và sự nỗ lực của chúng ta, rất nhiều gia đình đã có thừa những thông tin rằng, năm ngoái, một người thân yêu của ai đó đã không trở về nhà”. Peters nói, “Các bạn có thể tin rằng chúng tôi không dừng lại ở đây. Sự tìm kiếm sẽ không chấm dứt cho đến khi dấu vết cuối cùng là con số 0”.
4 - Tử vong do giao thông giảm: Đường dẫn tới thông báo của chính phủ.
5 - Peters cho biết, năm ngoái, 2.49 triệu người đã bị thương trong những sự cố giao thông, ít hơn năm trước 84000 người và thấp nhất trong tổng số kể từ khi Hiệp hội An toàn giao thông đường bộ quốc gia bắt đầu biên soạn dữ liệu phạm pháp trong năm 1988.
6 - Tử vong do giao thông có liên quan mật thiết đến rượu, rơi vào 37% tới 12.998 người –nó bao gồm tài xế hoặc người đi mô tô có nồng độ cồn trong máu là 0,8 hoặc cao hơn nữa.
7 - Ở giữa tin tức giúp đỡ những tài xế, một xu hướng bất tiện đang diễn ra: Những cái chết nạn từ xe môtô tăng lên lần thứ 10 liên tục trong năm, tới 5,154 cao nhất trong tổng số từ khi NHTSA bắt đầu sưu tập dữ liệu sự cố rủi ro trong năm 1975.
PART B
8 - “Hiện nay, những tai nạn xe mô tô chiếm một mức báo động – 13% trong tổng số tai nạn giao thông”. Christopher Murphy, Chủ tịch Hiệp hội an toàn đường bộ cho biết. Ông ta quy lỗi những cái chết do mô tô tăng lên do “sự chắp vá của luật “mũ sắt”, sự gia tăng số người điều khiển xe mô tô, những quy định cấp giấy phép không đồng nhất và không đầy đủ và thiếu quỹ giáo dục an toàn.”
Số người chết vì tai nạn giao thông thấp nhất kế từ năm 1994
Thuy nguyên, PAIC, 22/08/2008 11:32:55
PART A

1 - Năm ngoái, số người chết vì tại nạn giao thông ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1994. Theo báo cáo của chính phủ công bố hôm thứ năm thì số người chết tính trên 100 triệu dặm đường giao thông đã xuống tới mức được coi là thấp nhất.
2 - Năm 2007 tính tổng thể có 41.059 người chết vì giao thông thì đã ít hơn 1649 người chết so với năm trước đó. Tỷ lệ người chết là 1.37 người trên 100 triệu dăm đường giao thông, Bô trưởng Bộ Giao thông Ngài Mary Peter cho hay. 
3 - “Năm ngoái nhờ có các phương tiện giao thông an toàn, sự cưỡng chế của pháp luật và nỗ lực của chúng ta mà những thông tin sửng sốt báo cho nhiều gia đình rằng người thân của họ không bao giờ trở về nhà nữa đã ít đi”. Ngài Peter phát biểu tiếp “Bạn có thể tin chắc rằng chúng ta sẽ không dừng lại ở đây. Sự nỗ lực là không ngừng nghỉ cho đến khi đạt được con số tai nạn là 0.”
Exercise 12
piglet55, tranhien5358@gmail.com, 21/08/2008 20:11:46
PART A

1 - Thứ 6 vừa qua, Chính phủ Hoa Kỳ đã cho biết số vụ tử vong do tai nạn giao thông đã giảm xuống mức thấp nhất từ năm 1994 đến nay tại Mỹ, và tỷ lệ tử vong trong vòng 100 triệu dặm cũng ở mức thấp nhất.
2 - Mary Peters , Bộ trưởng Bộ Giao thông cho biết: Trong năm 2007, có tổng 41,059 người tử nạn trên đường cao tốc, giảm 1,649 người so với năm 2006. Tỷ lệ tử vọng trong phạm vi 100 triệu dặm chỉ còn 1.37 người.
3 - Ông Peters cho biết: Nhờ có các phương tiện giao thông được thiết kế an toàn hơn, luật lệ siết chặt hơn kết hợp với nỗ lực của mọi người dân, năm ngoái vô số các gia đình đã tránh được thảm kịch phải nghe rằng người thân yêu của mình sẽ không trở về nhà. Và chúng tôi sẽ không dừng lại ở đây, cuộc điều tra sẽ vẫn tiếp diễn cho tới khi đạt được con số cuối cùng là “ số không”.
4 - TRAFFIC DEATHS DOWN: Link to the government report (pdf file)
5 - Ông Peters còn cho biết có 2.49 triệu người bị thương trong các vụ tai nạn giao thông, giảm 84,000 người so với năm 2006, và là con số thấp nhất từ khi Bộ An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia ghi chép số liệu từ năm 1988.
6 - Các vụ tử vong liên quan đến chất kích thích- nồng độ cồn trong máu của lái xe ô tô và xe máy là lớn hơn hoặc bằng .08- cũng đã giảm 3.7%, còn 12,998 vụ.
7 - Trong các tin vui này, có một xu hướng ngược hình thành: Các vụ tử vong đối với xe gắn máy tăng liên tục trong vòng 10 năm qua, lên tới 5,154 người, là con số cao nhất từ khi Bộ An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia thu thập số liệu từ năm 1975.
Thứ năm, ngày 21/6/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait