VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Hỏi đáp về Môi trường (9)
Exercise 130 - Remarks by the President in State of the Union Address (2)
Đảo khỉ Cần Giờ
Bay qua biển đông - M4U
Áp dụng "Nhật ký công việc" quản lý nhân viên hành chính
GS Phạm Duy Hiển: Lạm bàn về văn hoá và kinh tế
Số lượt truy cập
4446336
Số người đang xem
46


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 14 - Ethnic children faked at Games opening
Reuters
Friday, 15 August 2008

PART A

1 - Fake fireworks, a fake singer and now fake children at the Olympics opening ceremony.

2 - Organisers of the Games acknowledged today that children dressed in ethnic costumes from around China who carried the Chinese flag at the ceremony were not actually from those ethnic groups, some of whom have tense relations with the government.

3 - This is the third faking incident to emerge from the 8 August ceremony after it was revealed an angelic nine-year-old girl lip-synched the song "Ode to the Motherland" as the real singer was not pretty enough and some "live" fireworks were pre-recorded. Games Vice President Wang Wei played down the latest incident, saying he did not know exactly where these children were from as they were performers representing China's 56 minority groups.

4 - "It is typical for Chinese performers to wear different apparel from different ethnic groups. There is nothing special about it," Wang told reporters.

5 - "They will wear different apparel to signify people are friendly and happy together."

PART B

6 - But China's attempt to control every aspect of the ceremony, even if it meant some trickery and substitutions, and other manipulation at the Beijing Games such as bussing in cheering crowds has come under heavy criticism internationally.

7 - "Rather than announcing China's arrival as a modern, dynamic country, they risk reinforcing the view that the Beijing government is comprised of control-freaks," said a commentary by the Financial Times.

8 - Media reports said the children were from the Galaxy Children's Art Troupe, which involves young actors and actresses mainly from the dominant Han ethnic group which makes up about 92 per cent of China's 1.3 billion population.

9 - But the programme for the four-hour ceremony had said the children were from different ethnic groups.

10 - "56 children from 56 Chinese ethnic groups cluster around the Chinese national flag, representing the 56 ethnic groups," read the media guide for the opening ceremony.
Mangroves in Monkey Island (Can Gio District, HCM City) - Photo by Pham Troc 

PART C

11 - The fill-ins came as China struggles to keep conflicts with its ethnic groups out of the spotlight during the Olympics.

12 - Human rights groups have tried to use the world's focus on the Olympics to highlight what they say is repression of Tibetans and Muslim Uighurs of Xinjiang by China's government.

13 - Today pro-Tibet independence campaigners staged a protest outside the state TV headquarters, the CCTV building, in Beijing.

14 - "This is a very unwelcome and unacceptable action in China," said Wang, adding that most of the protesters were not Chinese.

15 - "Tibet is part of China and the whole world recognise it. The free Tibet movement is not welcome here."

Source: The IndependentLUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ... hoặc PA1, PA2, ..., PB1, PB2, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.     
     


NÀO BẮT ĐẦU THÔI


Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Bài dịch số 14 - Trẻ em dân tộc thiểu số giả
Thuynguyen, PAIC, 21/08/2008 16:01:41
Trẻ em dân tộc thiểu số giả tại buổi khai mạc Thế vận hội.

PART A

1 - Những trùm pháo hoa giả, ca sỹ giả và những đứa trẻ giả xuất hiện tại Lễ khai mạc Thế vận hội.
2 - Hôm nay, Ban tổ chức Thế vận hội thừa nhận ngày những đứa trẻ mặc trang phục dân tộc Trung Quốc cầm cờ Trung Quốc tại buổi Lễ không phải là người của những dân tộc đó, một vài dận tộc trong số đó có mối quan hệ căng thẳng với chính phủ.
3 -Kể từ ngày khai mạc mồng 8 tháng 8, đây là sự kiện giả thứ ba sau sự kiện cô bé thiên thần 9 tuổi hát bài “ Lời thơ ca ngợi đất mẹ” bị lộ vì cô ca sỹ thật không đẹp như thế và sự kiện ghi hình pháo hoa trước rồi phát sau...
Exercise 14 - Ethnic children faked at Games opening
maimit, Hà Nội, 18/08/2008 13:41:25
PART B

6 - Những nố lực của Trung Quốc trong việc cố gặng tạo ra một buổi lễ ấn tượng, kể cả 1 số việc bịp bợm và thay thế, cùng nhiều đóng góp khác tại Olympic đã nhận được nhiều lời khen ngợi của các khán giả nhưng nay lại phải đối mặt với những lời chỉ trích nặng nề từ quốc tế.
7 - Theo bình luận của tờ Financial Times “Hơn cả việc quảng bá Trung quốc là một đất nước hiện đại và năng động, họ đã liều mình củng cố hình ảnh một Chính phủ Bắc Kinh hay thay đổi trong quản lý”
8 - Các phương tiện truyền thông cho biết những đứa trẻ trong màn biểu diễn đến từ Đoàn Nghệ thuật thiếu nhi Ngân hà, bao gồm cả các nghệ sĩ trẻ chủ yếu thuộc dân tộc Hán, dân tộc chiếm tỷ lệ 92% trong tổng số 1.3 tỷ dân Trung Quốc.
9 - Nhưng lời giới thiệu trong chương trình lại nói rằng những đứa trẻ này đến từ các dân tộc khác nhau của Trung Quốc.
10 - “56 em thiếu nhi đến từ 56 dân tộc của đất nước Trung Hoa đang cùng nhau tiến vào với lá cờ Trung Quốc trên tay đại diện cho 56 dân tộc” theo lời giới thiệu trong buổi lễ khai mạc.
Những em bé người dân tộc giả mạo tại Lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh
maimit, Hà Nội, 18/08/2008 11:18:46
PART A

1 - Pháo hoa giả mảo, ca sĩ giả mạo và giờ là cả những em bé giả mạo tại Lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh.
2 - Các nhà tổ chức của Thế vận hội hôm nay đã thừa nhận rằng những em bé mặc trang phục dân tộc Trung hoa trong Lễ khai mạc thực tế không phải đến từ những dân tộc đó, một vài người trong số đó còn có quan hệ với chính phủ.
3 - Đây là vụ giả mạo thứ 3 được phát hiện kể từ buổi lễ khai mạc ngày 8/8, sau sự việc bé gái 9 tuổi xinh đẹp đã hát nhép ca khúc “Ode to the Motherland” (Ca ngợi Tổ quốc) trong khi giọng hát thực sự lại của 1 bé gái khác nhưng bé gái này không đủ xinh đẹp để xuất hiện tại buổi lễ, và việc một số màn pháo hoa đã được thu từ trước đó. Phó chủ tich Vương Vỹ phát biểu về sự việc này, đã nói rằng ông không biết chính xác về lai lịch của các em bé đó và chỉ biết rằng các em đã thể hiện màn biểu diễn đại diện cho 56 dân tộc của đất nước Trung hoa.
4 - “Đây chỉ là 1 màn trình diễn thể hiện các đặc trưng của Trung hoa trong đó các nghệ sĩ mặc các trang phục khác nhau của các dân tộc, không có gì quá đặc biệt ở đây cả”, ông cho biết.
5 - “Họ sẽ mặc các bộ trang phục khác nhau để thể hiện sự thân thiện và niềm vui khi ở bên nhau”.
Thứ hai, ngày 18/6/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait