VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Remember the Time - Michael Jackson
Exercise 90 - The Universal Declaration of Human Rights (2)
Study English - Series 1, Episode 19: Weather report
Tôi kể bạn nghe chuyện đậm đà ...
Thở trên cạn và thở khi bơi
Chưa muộn
Số lượt truy cập
4354641
Số người đang xem
38


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 21 - Beets, a Little More Respect, Please
1 - Beets have been a hot topic on the Well blog this week as readers debate the merits of this improbable superfood.

2 - Beets are loaded with nutrients and phytochemicals. Some readers love them, while others have said “yuck.'’ I confess that I have never cooked, shredded or otherwise prepared a beet in my home, but I now wonder if I’m missing out. I asked one of the country’s leading experts in beets, Irwin L. Goldman, professor of horticulture at the University of Wisconsin in Madison, why beets get no respect.

3 - “They are sort of a huddled masses kind of food,'’ Dr. Goldman said. “They are thought of as peasant food and old fashioned…. I think people’s association with them is as a canned vegetable or maybe as something they had to eat as a kid.'’

4 - But Dr. Goldman is a beet-believer. “They really are wonderful, and there are a lot of good things you can do with them,'’ he said.

5 - To hear more about beets — their fascinating history, why they’re good for you and a simple but tantalizing beet recipe — listen to our conversation by clicking on the podcast link below.
 
 
 

LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.     


NÀO BẮT ĐẦU THÔI 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Củ cải đường, hãy quan tâm hơn 1 chút nữa
maimit, 05/09/2008 15:04:52
1 - Củ cải đường đang là 1 chủ để nóng trên Well blog trong tuần này với các cuộc tranh luận xoay quanh chủ đề về giá trị của loại thực phẩm này.
2 - Củ cải đường chứa nhiều chất dinh dưỡng và phytochemical. Một số người thích loại thực phẩm này, số khác lại phát biểu rằng “khiếp quá”. Tôi cũng thú nhận rằng bản thân chưa bao giờ thử nấu hay chế biến củ cải đường ở nhà cả, nhưng giờ tôi lại thắc mắc là không biết mình có bỏ sót điều gì không. Tôi đã hỏi một trong số các chuyên gia đầu ngành của đất nước về củ cải đường, Irwin L. Goldman, giáo sư giảng dậy về nghề làm vườn từ trường Đại học Wisconsin ở Madison lý do vì sao củ cải đường lại không được chú ý.
3 - “Chúng thuộc loại thức ăn chất đống lộn xộn” Tiến sĩ Goldman cho biết. “Mọi người thường cho rằng đó là loại thực phẩm lỗi thời và rẻ tiền…Tôi nghĩ rằng họ hình dùng loại thực phẩm này như một loại rau đóng hộp hay là một thứ gì đó mà họ phải ăn khi còn là một đứa trẻ”
4 - Nhưng Tiến sĩ Goldman lại là một người ưa thích củ cải đường, theo ông thì “Chúng thật tuyệt vời và còn có rất nhiều tác dụng tốt nữa mà ta có thể khai thác từ loại thực phẩm này”
5 - Để tìm hiểu thêm về củ cải đường, về lịch sử hấp dẫn của chúng, tại sao chúng lại tốt cho bạn và một công thức chế biến món ăn đơn giản từ củ cải đường, hãy cùng lắng nghe cuộc trò chuyện của chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào link bên dưới.
bài 21
yeu_conlam, yeu_conlam@yahoo.com, 05/09/2008 14:30:22
Bài 21 - Nào hãy để ý thêm một chút nữa về củ cải đường
1- Trong tuần này, củ cải đường đang trở thành một đề tài nóng hổi trên trang Well khi nhiều người đọc tranh luận những lời khen tặng về loại siêu thực phẩm quan trọng này.
2- Củ cải đường chứa nhiều chất dinh dưỡng và và thành phần hóa học. Có những người đọc thì thích chúng nhưng cũng có những người lại nói "khiếp quá". Tôi thì thú thực rằng là chưa bao giờ nấu, thái nhỏ hay làm một cái gì đó với một củ cải đường ở nhà của mình, nhưng bây giờ thì tôi lại phân vân rằng bỏ lỡ điều này . Tôi đã hỏi một trong những chuyên gia hàng đầu trong nước về củ cải đường là Irwin L.Goldman, một chuyên gia về hoa quả ở trường đại học Wisconsin ở Madison, rằng tại sao củ cải đường lại không được sự quan tâm.
3- Giáo sư Goldman đã trả lời rằng " Chúng được xếp vào cùng một đống lộn xộn của thức ăn, chúng bị coi như là thức ăn nhà quê và kiểu cũ ... tôi nghĩ mọi người cứ liên tưởng chúng như là một loại rau đóng hộp hoặc coi như là họ phải ăn một thứ như rơm".
4- Nhưng giáo sư Goldman là một tín đồ của củ cải đường thì nói rằng " Chúng thật là tuyệt vời và có rất nhiều tưởng hay để bạn có thể chế biến nó".
5- Để biết thêm về củ cải đường hãy lắng nghe cuộc trao đổi của chúng tôi về lai lịch hấp dẫn của chúng rằng tại sao chúng tốt cho bạn và công thức chế biến củ cải ngon mà đơn giản bằng việc nháy chuột vào đường dẫn ở dưới đây.
Hãy coi trọng những củ cải đường
Thuynguyen, paic, 05/09/2008 14:25:14
Xin hãy coi trọng những củ cải đường!
1. Tuần qua, củ cải đường đã trở thành một chủ đề nóng hổi trên blog Well vì các độc giả tranh luận về giá trị của loại siêu thực phẩm này.
2. Củ cải đường giàu chất dinh dưỡng và nhiều thành phần hóa học. Một số độc giả thích ăn trong khi đó số khác lại cho rằng “khủng khiếp”. Thú thật tôi không bao giờ nấu món này, chỉ chút xíu hoặc nói cách khác nhà tôi cũng có nấu một ít. Nhưng bây giờ tôi phân vân tự hỏi nếu như tôi quên mất nhỉ. Tôi đã hỏi một trong những chuyên gia hàng đầu của đất nước về của cải đường ông Irwin l. goldman – giáo sư chuyên ngành làm vườn tại Đại học Wiscon ở Mađi sơn; “Tại sao củ cải đường không được coi trọng.”
3. Tiễn sỹ Goldman trả lời: “ Nó chỉ là một trong vô số các loại thực phẩm mà thôi. Người ta cứ cho rằng đó là loại thức ăn quê mùa, xưa cũ. Tôi nghĩ mọi người vẫn cho đó là một loại rau quả đóng hộp hoặc một loại gì đó họ phải ăn khi còn là trẻ con.
4. Tiến sỹ Goldman là một tín đồ chuộng củ cải đường. Ông nói :” Đó là món ăn tuyệt vời; bạn có thể làm được nhiều đồ ngon từ củ cải đường”
5. Hãy nghe nói nhiều hơn về của cải đường – Lịch sử của nó rất thú vị/ Tại sao củ cải đường lại có lợi cho bạn ? Một công thức làm bánh đơn giản mà hấp dẫn. Hãy nghe đoạn băng hội thoại dưới đây bằng cách bấm vào nút vào đường dẫn…
Củ cải đường ...
HA, HN, 04/09/2008 14:20:16
1. Tuần này, những cây củ cải đường là một đề tài nóng trên trang nhật ký cá nhân Well, khi nhiều người đọc tranh luận về giá trị của loại thức ăn siêu hạng khó tin này.
2. Củ cải đường được chứa những chất dinh dưỡng và “phytochemical”. Vài người đọc yêu thích chúng, trong khi những người khác thốt lên “khiếp quá”. Tôi thừa nhận rằng, tôi chưa bao giờ nấu, cắt vụn hay dự trữ (chuẩn bị) một củ cải đường nào trong nhà mình, nhưng bây giờ tôi ngạc nhiên nếu như bỏ quên điều đó. Tôi đã hỏi một chuyên gia hàng đầu về củ cải đường của đất nước, Irwin L. Goldman, giảng viên môn làm vườn tại Đại học Wisconsin ở Madison, tại sao củ cải đường lại không nhận được sự tôn trọng?
3. “Chúng là loại thức ăn chất đống lộn xộn”. Tiến sỹ Goldman nói. “Chúng được coi như là thức ăn quê mùa và lỗi thời… Tôi nghĩ rằng, sự liên tưởng của nhiều người về chúng như là một loại rau đóng lon hoặc có thể là thứ gì đó mà họ phải ăn như một đứa trẻ con”.
4. Nhưng TS. Goldman là một tín đồ của củ cải đường. “Chúng thật sự tuyệt vời và có rất nhiều điều tốt mà bạn có thể vừa ý với chúng”. Ông ta nói.
5. Để nghe về củ cải đường nhiều hơn - lịch sử tuyệt vời của chúng, tại sao chúng tốt cho bạn và một công thức củ cải đường đơn giản mà như đang trêu ngươi – hãy lắng nghe cuộc trò chuyện của chúng tôi bằng cách nhấn vào liên kết podcast bên dưới.
Chủ nhật, ngày 18/3/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait