VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Sách và Đọc hai điều kỳ lạ
Chuyện ngụ ngôn Rùa và Thỏ
Những điều nên biết khi đến bể bơi công cộng
What is an Idiot?
Exercise 33 - MRI (Magnetic resonance imaging)
Tình yêu - Tình người
Số lượt truy cập
4425079
Số người đang xem
51


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 23 - Hopes fade for avalanche victims
PART A

1 - Rescue teams and France's interior minister say there is little hope of saving several climbers swept away by an avalanche in the Mont Blanc range.

2 - At least eight people are thought to be trapped under the snow. They were among a party of climbers hit by a wall of snow 200m (600ft) long and 50m wide.

3 - Eight survived the snowslide and were taken to a hospital in Chamonix.

4 - The search for survivors, involving helicopters and rescuers with dogs, has been hindered by new avalanche threats.

5 - Officials said the eight missing on the Mont-Blanc du Tacul mountain included five Austrians and two Swiss climbers.

PART B

6 - Originally there were reported to be 10 people missing, but police later revised that figure to eight, the AFP news agency reported.

7 - However France's Interior Minister, Michele Alliot-Marie, said it was impossible to know for certain how many were missing.

8 - The minister, who flew into the area on Sunday evening, said that by then there was "no longer any chance of finding someone alive".

9 - That echoed the opinion of a search official interviewed on LCI television, who said there was "no hope" of recovering anyone alive.

10 After a day in which 40 searchers, with specially trained dogs, and three helicopters failed to find any trace of the missing adventurers, the search was called off. Officials said conditions and the threat of fresh avalanches made it too dangerous to continue.
 
Note: The full article "Hopes fade for avalanche victims" can be found with the link below:  

Source: BBC
 
 

LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       
     


NÀO BẮT ĐẦU THÔI

 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Bài 23
Ha Dong Lion, HN, 08/09/2008 16:11:27
Hi vọng cuối cùng cho những nạn nhân trong vụ lở tuyết
PA
1. Đội cứu hộ và Bộ trưởng Bộ nội vụ của Pháp cho hay có rất ít hi vọng để cứu được một vài vận động viên leo núi trong vụ lở tuyết trên dãy núi Mont Blanc.
2. Theo dự đoán có ít nhất 8 người bị chôn vùi dưới tuyết. Họ là những người thuộc đội leo núi bị va vào bức tường tuyết dài 200m và rộng 50m.
3. Tám người còn sống sót trong vụ bão tuyết được đưa tới bệnh viện Chamonix.
4. Công việc tìm kiếm những người sống sót đòi hỏi sự trợ giúp của máy bay lên thẳng, đội cứu hộ và chó nghiệp vụ, có rất nhiều mối đe dọa bởi những trận lở tuyết mới.
5. Một quan chức cho biết 8 vận động viên leo núi bị mất tích trên núi Mont Blanc du Tacul gồm có 6 người của Austria và 2 người Thụy Sỹ.
PB
6. Bản báo cáo đầu tiên cho biết có 10 người mất tích, nhưng sau đó cảnh sát đã thông báo lại con số là tám, hãng thông tấn xã APF cho hay.
7. Tuy nhiên, Bộ nội vụ Pháp, Ông Michele Alliot-Marie cho biết không thể biết chắc chắn có bao nhiêu người đang bị mất tích.
8. Ông Bộ trưởng, người đã bay đến khu vực đó chiều chủ nhật nói “không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để tìm kiếm những người còn sống sót.”
9. Đáp lại dư luận nhà chức trách của vụ tìm kiếm đã có cuộc gặp gỡ trên truyền hình LCI, ông nói “ko còn hi vọng” giành lại sự sống cho bất cứ nạn nhân nào.
10. 1 ngày sau sự cố 40 nhân viên tìm kiếm cùng với những chú chó nghiệp vụ và 3 máy bay lên thẳng không đủ để tìm kiếm dấu vết của những mạo hiểm bị mất tích, cuộc tìm kiếm kết thúc. Nhà chức trách nói điều kiện và sự đe dọa của những trận lở tuyết mới làm cho công việc cứu hộ trở lên nguy hiểm nếu tiếp tục. Ghi chú: Thông tin chi tiết về “Hi vọng cuối cùng cho những nạn nhân trong vụ lở tuyết” tại : Nguồn BCC.
Bai 23
yeu_conlam, yeu_conlam@yahoo.com, 08/09/2008 15:48:36
Bài 23 Các hy vong tan biến đối với các nạn nhân trong trận lở tuyết
Phần A
1- Các đội giải cứu và bộ trưởng nội bộ Pháp nói rằng có rất ít hy vọng cứu vớt nhóm người trèo núi đã bị cuốn sạch do tuyết lở trong dẫy núi Blanc.
2- Dự đoán có ít nhất 8 người bị mắc kẹt trong tuyết. Một mảng tuyết dài 200m và rộng 50 met đã đổ vào giữa nhóm leo núi.
3- Tám người sống sót trong chuyến trượt tuyết và đã được mang đến bệnh viện ở Chamonix.
4- Việc tìm kiếm những người sống sót, có cả các máy bay trực thăng và những người cứu trợ đi cùng một đàn chó, đã bị cản trở bởi các dự báo lở tuyết mới.
5- Những người đại diện nói rằng tám người mất tích ở dẫy núi Blanc gồm có 5 người Ôtxtraylia và 2người Thụy sỹ.
Phẩn B
6- Theo báo cáo khẩn cấp của báo AFC, mới đầu có thông báo rằng có 10 người mất tích, nhưng sau đó cảnh sát đã xem xét lại chỉ ra là 8 người.
7- Tuy nhiên Bộ trưởng nội bộ Pháp, ngài Michele Alliot-Maria, nói rằng rất khó để xác định chính xác có bao nhiêu người đang bị mất tích.
8- Ngài bộ trưởng, người mà đã bay vào vùng này vào tối ngày chủ nhật đã nói rằng không có cơ hội lớn nào để tìm những người sống sót”.
9- Ý kiến lặp lại của việc tìm kiếm đã được phóng vấn chính thức trên kênh truyền hình LCI, người mà đã nói không có hy vọng tìm kiếm được bất kỳ ai sống sót.
10- Một ngày sau với 40 người tìm kiếm cùng đàn chó đã được huấn luyện đặc biệt và 3 chiếc máy bay trực thăng đã không có khả năng tìm ra bất kỳ dấu vết của đoàn thám hiểm mất tích, cuộc tìm kiếm đã bị ngừng lại. Nhũng người đại diện nói rằng các điều kiện và dự báo về lở núi mới quá nguy hiểm để tiếp tục.
Đính chính câu 2
Phúc, HN, 05/09/2008 14:41:43
2- Có ít nhất 8 người được cho rằng bị mắc kẹt dưới lớp tuyết. Họ đã nằm trong một hội các nhà leo núi bị đè bởi một bức tường tuyết dài 200m và rộng 50m.
Bài dịch 23
HA, HN, 05/09/2008 13:14:10
Những hi vọng mong manh cho nạn nhân của trận lở tuyết.
PART A
1 - Những đội cứu hộ và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp cho biết, có chút ít hy vọng cứu vài nhà leo núi bị cuốn trôi bởi một trận lở tuyết trên dãy Mont Blanc.
2 - Có ít nhất 8 người được cho là bị chôn vùi dưới tuyết. Họ là những người trong một đội leo núi bị va phải một bức tường tuyết dài 200m, rộng 50m .
3 - Tám người sống sót từ trận tuyết lở đã được đưa tới bệnh viện ở Chamonix.
4 - Cuộc tìm kiếm những người sống sót gồm máy bay trực thăng và những cứu hộ viên với các chú chó đã bị cản trở bởi sự đe doạ có một trận lở tuyết mới.
5 - Nhà chức trách cho biết, tám người mất tích trên núi Mont-Blanc du Tacul gồm 5 nhà leo núi Ôxtraylia và 2 nhà leo núi Thuỵ Sỹ.
PART B
6 - Thông tấn xã AFP đã thuật lại: Khởi đầu, có thông báo là 10 người mất tích, nhưng sau đó cảnh sát xem xét lại và nhận thấy chỉ có 8 người.
7 - Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Michele Alliot-Marie, đã nói rằng, khó có thể biết chắc chắn được có bao nhiêu người đã mất tích.
8 - Ngài bộ trưởng - người đã bay đến khu vực này vào tối hôm chủ nhật, tuyên bố bằng mọi giá “không có sự kéo dài bất kỳ cơ hội tìm kiếm người nào còn sống sót.”
9 - Điều này đã đáp trả lại quan điểm từ một cuộc phỏng vấn về việc tìm kiếm trên kênh truyền hình LCI, cho rằng “không còn hy vọng” tìm được bất kỳ người nào còn sống.
10 - Sau một ngày, 40 người tìm kiếm với những chú chó được huấn luyện đặc biệt và 3 máy bay trực thăng đã không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của những nhà mạo hiểm mất tích, cuộc tìm kiếm đã bị hoãn lại. Nhà chức trách cho biết, những điều kiện và sự đe doạ của trận tuyết lở mới khiến cuộc tìm kiếm trở nên quá nguy hiểm nếu vẫn còn tiếp tục.
Niềm hy vọng mất dần cho những nạn nhân tuyết lở
Phúc, HN, 05/09/2008 09:21:53
PART A
1 - Các đội cứu hộ và Bộ trưởng nội vụ Pháp thông báo có rất ít hy vọng cứu thoát vài nhà leo núii bị trận lở tuyết quét đi trên dãy Mont Blanc.
2 - Ít nhất 8 người được coi là còn bị mắc kẹt dưới lớp tuyết. Họ bị vây kín trong một bữa tiệc mừng thành công của các nhà leo núi bởi một bức tường tuyết dài 200m(600ft) và rộng 50m.
3 - 8 nạn nhân sống sót của trận tuyết lở đã được đưa đến một bệnh viện ở Chamonix.
4 - Cuộc tìm kiếm những người còn sống, đang gồm cả các máy bay lên thẳng và các nhân viên cứu hộ và những con chó nghiệp vụ, đã mới bị ngăn cản bởi những đe dọa tuyết lở mới.
5 - Nhà chức trách thông báo 8 người mất tích trên núi Mont-Blanc du Tacul có 5 nhà leo núii Australia và 2 nhà leo núi Thụy Điển.
PART B
6 - Ban đầu đã có tin tức cho rằng có 10 người mất tích, nhưng sau đó phía cảnh sát đã đính chính rằng con số thiệt hại là 8 người, hãng thông tấn AFP đưa tin.
7 - Tuy vậy Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Michele Alliot-Marie nói không thể biết chắc chắn có bao nhiêu người đã bị mất tích.
8 - Ngài Bộ trưởng, người đã bay đến khu vực vào tối Chủ nhật nói rằng bởi sau đó đã “không có nhiều hơn nữa cơ may tìm thấy người nào còn sống”.
9 - Điều đó lặp lại đánh giá của một nhân viên cứu hộ được phỏng vấn trên kênh truyền hình LCI, người đã nói rằng việc tìm lại người còn sống chỉ là “vô vọng”.
10 - Một ngày sau khi 40 nhân viên tìm kiếm, với chó nghiệp vụ và 3 máy bay lên thẳng đã thất bại trong việc tìm bất cứ dấu vết của những nhà mạo hiểm mất tích, cuộc tìm kiếm đã được triệu hồi/ngừng lại. Nhà chức trách đã thông báo những điều kiện và đe dọa của những trận lở tuyết mới khiến cho tiếp tục tìm kiếm là cực kỳ nguy hiểm. Chú ý: Bài báo đầy đủ “Niềm hy vọng mất dần cho những nạn nhân lở tuyết” có thể tìm thấy với liên kết dưới đây: http://news.bbc.co.uk/2/hi/europe/7579702.stm
Thứ sáu, ngày 25/5/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait