VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Bạn biết gì về mô hình phân tích SWOT? - Phần 1
Exercise 19 - Ed McMahon finds home buyer, avoids foreclosure
Địa chỉ của tôi - Nước Nga Xô Viết
Exercise 131 - Remarks by the President in State of the Union Address (3)
Hãy cười lên bạn ơi
Part 1 - The Memoirs of Sherlock Holmes by
Số lượt truy cập
4427239
Số người đang xem
61


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 24 - Shevchenko 'spoilt' at AC Milan
PART A

1 - Jose Mourinho believes Andriy Shevchenko failed at Chelsea because he was too used to being treated like a prince at AC Milan.

2 - Mourinho also claims the Ukrainian was not his first choice signing when Chelsea manger but was "given to him as a second option" by the club in 2006.

3 - He said: "He was like a prince in Milan and at Chelsea our philosophy was different, we had no princes.

4 - "Everybody needs to work like everybody else and prove he deserves to play."

5 - Shevchenko completed a move back to AC Milan on Monday after spending two fruitless seasons at Stamford Bridge following a club record £30m transfer from Italy.

PART B

6 - Mourinho, now coach at Inter Milan, will come up against his former player in this season's Milan derbies, but scotched the long-rumoured tales of a rift between himself and Chelsea's record signing.

7 - "The truth is I never had a single personal problem with him and I wish him well for the future", he said.

8 - "I believe in the future he will again be a player of high quality."

9 - Shevchenko, 31, himself appears to also bear no grudges against Mourinho.

10 - "I hope he does well at Inter like he has done elsewhere", he said.

11 - "He's a coach who knows what he wants."
 
Source: BBC

 
 

LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       NÀO BẮT ĐẦU THÔI


 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Bai 24
yeu_conlam, yeu_conlam@yahoo.com, 09/09/2008 09:55:37
Bài 24
Phần A
1- Jose Mourinho tin rằng Andriy Shavechenko đã thất bại ở Chelsea là do anh ấy đã quá quen được cư sử giống như một hoàng tử ở AC Milan.
2- Mourinho cũng quả quyết rằng cầu thủ người Ukraina không phải là lựa chọn ký kết đầu tiên của ông ấy nhưng ông ấy cũng đã bị bắt buộc phải lựa chọn cái thứ hai vì lợi nhuận của Chelsea trong năm 2006.
3- Ông ấy nói: “ anh ấy như một hoàng tử ở Milan và tại Chelsea cách cư sử của chúng tôi lại khác, chúng tôi không có hoàng tử.
4- “Mọi người cần phải làm việc như nhau và chứng minh được anh ta xứng đáng với vị trí chơi đó”.
5- Shevchenko đã chính thức trở lại AC Milan vào ngày thứ hai sau hai mùa thi đấu thất bại ở Stamford tiếp theo là một câu lạc bộ của Ý với số tiền chuyển đổi là 30 triệu bảng.
Phần B
6- Mourinho, hiện là huấn luyện viên trưởng của Inter Milan, sẽ trở lại vị trí trước đấy của anh ấy trong các trận thi đấu của Milan tại mùa giải này, ngoài ra đã chặn đứng những chuyện đồn đại kéo theo vì mối bất hòa giữa ông ấy và bản hợp đồng ký kết của Chelsea.
7- Ông ấy nói: “Sự thật là tôi chưa bao giờ có vấn đề cá nhân gì với anh ấy và tôi hy vọng một tương lai tốt đẹp cho anh ấy”.
8- “ Tôi tin rằng tương lai anh ấy sẽ trở lại thành người chơi xuất sắc”.
9- Shevchenko 31 tuổi cũng không cảm thấy khó chịu với Mouuriho khi ông ấy xuất hiện.
10- “Tôi hy vọng ông ấy sẽ làm tốt ở Inter giống như ông ấy đã làm ở nơi khác” anh ấy nói.
11- “ Ông ấy là một huấn luyện viên biết được mình cần cái gì”.
Đính chính câu 2, lại là câu 2!
Phúc, HN, 05/09/2008 14:54:24
2- Mourinho cũng quả quyết rằng cầu thủ Ukraina này đã không phải lựa chọn ký kết đầu tiên của ông nếu cái máng thức ăn Chelsea đã không được CLB "đặt ra cho ông như một sự lựa chọn số 2" vào năm 2006.
vannam_nguyen7, vannam_nguyen7@yahoo.com, 05/09/2008 11:04:49
Úi giời! Gửi bài dịch xong rồi mới biết là đã có bản dịch rồi. Sorry.
vannam_nguyen7, vannam_nguyen7@yahoo.com, 05/09/2008 11:03:35
Exercise 24 - Shevchenko "hàng thải" ở AC Milan
PART A
1 - Jose Mourinho tin rằng Andriy Shevchenko thất bại ở Chelsea là bởi vì anh ta đã quá quen được nuông chiều như một hoàng từ ở AC Milan.
2 - Mourinho cũng phàn nàn rằng cầu thủ người Ucraina này không phải là lựa chọn đầu tiên của ông khi ông làm Huấn luyện viên trưởng của Chelsea mà chỉ là "lựa chọn thứ hai" mà Câu lạc bộ giao cho ông vào năm 2006.
3 - Ông nói: "Cậu ta như một hoàng tử ở Milan nhưng ở Chelsea thì chính sách của chúng tôi hoàn toàn khác, chúng tôi không có hoàng tử".
4 - "Tất cả mọi người cần phải làm việc như những người khác và phải chứng tỏ khát khao được thi đấu của mình".
5 - Shevchenko đã hoàn tất việc quay trở về với AC Milan vào ngày thứ Hai sau hai mùa bóng không thành công tại sân Stamford Bridge với mức chuyển nhượng kỷ lục là 30 triệu Bảng từ Italia.
PART B
6 - Mourinho, hiện đang là Huấn luyện viên trưởng của Inter Milan, sẽ đối đầu với cựu cầu thủ của mình trong trận derby thành Milan vào mùa bóng này nhưng đã qua rồi những sự đồn thổi ầm ĩ giữa ông và việc ký hợp đồng kỷ lục của Chelsea.
7 - "Sự thực là tôi chưa bao giờ có bất kỳ rắc rối cá nhân nào với cậu ta và tôi chúc cậu ta thành công trong tương lai" ông nói.
8 - "Tôi tin tưởng rằng trong tương lại câu ta sẽ lại là một cầu thủ chất lượng cao."
9 - Shevchenko, 31 tuổi, cũng tỏ ra không có hằn thù gì với Mourinho.
10 - "Tôi hy vọng rằng ông ấy sẽ thành công ở Inter cũng như ông đã từng làm ở những nơi khác", anh nói.
11 - "Ông ấy là một huấn luyện viên biết mình muốn gì."
Shevchenko bị "làm hư hỏng" ở AC Milan
Phúc, HN, 04/09/2008 21:58:22
PART A
1 - Jose Mourinho tin rằng Andriy Shevchenko bị thất bại tại Chelsea vì anh quá thường xuyên được đối đãi như một ông hoàng tại AC Milan.
2 - Mourinho cũng khẳng định người Ukraina đã không là sự lựa chọn đầu tiên cho chữ ký của anh khi "cái máng thức ăn" Chelsea không “được đưa đến cho anh như một sự lựa chọn số hai” bởi câu lạc bộ năm 2006.
3-4-5- Ông nói: “ Anh ấy đã như một hoàng tử tại Milan, và ở Chelsea triết lý của chúng tôi lại khác, chúng tôi không có các hoàng tử. Mỗi người cần phải làm việc như mọi người khác và chứng tỏ anh xứng đáng để đá.” Shevchenko hoàn thành vụ trở lại AC Milan vào thứ Hai sau khi tiêu phí hai mùa bóng thất bát tại Stamford Bridge để theo đuổi bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá 30 triệu Bảng từ Italy.
PART B
6-7-8-9-10-11- Mourinho, hiện đang làm huấn luyện viên tại Inter Milan, sẽ tiến tới đối đầu với học trò cũ của mình trong mùa giải này của những trận bóng thành Milan, nhưng đã chặn đứng những câu chuyện tưởng tượng được đồn đại từ lâu về bất đồng giữa ông và bản hợp đồng của Chelsea. “Sự thật là tôi chưa từng có một vấn đề cá nhân đơn lẻ nào với anh ấy và tôi cầu chúc cho anh ấy tương lai tốt đẹp”, ông nói. “Tôi tin trong tương lai anh ấy sẽ trở lại là một cầu thủ tuyệt hảo.” Shevchenko, 31 tuổi, chính anh cũng có vẻ không mang ác cảm chống lại Mourinho. “Tôi hy vọng ông ấy sẽ làm tốt tại Inter như hông đã làm ở bất kỳ nơi nào khác”, anh nói. “Ông ấy là một huấn luyện viên hiểu rõ mình muốn gì.”
Chủ nhật, ngày 27/5/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait