VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Tại sao người ta thích bơi ếch?
Bổ đề "Cừu và Lề"
Tương lai - Phần 3
Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới
Đạp nước (3) - Treading water (3)
Exercise 72 - Abraham Lincoln's letter to his son's teacher
Số lượt truy cập
4396097
Số người đang xem
37


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 26 - The Snore Wars
1 - I have always been happy that I'm not a snorer — or at least I was until recently, when my wife told me otherwise. After a few days of adamant denials, I decided to place a tape recorder on the bedside table. When I hit play the next morning, I was surprised to hear a rhythmic, rumbling noise that was enough to disturb my wife's sleep. In my case, the problem was transient, caused by a recent bout of allergies and sinus trouble. When my breathing cleared up, so did the snoring. Yet for millions of other couples out there, snoring is a cause not just of health worries but also of marital woes.

2 - According to a recent study, nearly 1 out of 4 people married to a snorer will eventually be driven out of the bedroom rather than spend another night battling for sleep. Sometimes even that's not enough. "I see a lot of patients whose spouses can't just go to another room. They have to escape to a whole other area of the house," says Dr. Marc Kayem, medical director of the Snoring and Apnea Center of California, in Los Angeles.

3 - Snoring is caused by a few things, but the biggest culprit is a vibration of very relaxed muscles and tissues in the throat, which rattle against narrow breathing passages. Symptoms are worse when you are overweight, have a short neck or still have your tonsils. "It's almost like trying to sleep with a straw in your mouth," says Kayem. As you might guess, snorers should refrain from sleeping on their back, as gravity will pull muscles toward the back of the throat. Sleeping on your side is best. It's also helpful to cut back on relaxants like alcohol and certain medications before bed.

4 - Nasal strips, which adhere to the bridge of the nose and widen airways, are popular, but I have always been dubious about them. Kayem recommends them but only for people whose snoring is due to sinus blockage. They won't help chronic snorers with loose muscles in their throats.

5 - There are some over-the-counter sprays that work by coating the soft palate. But if you use the spray, be sure to reapply it after you drink any liquid. Mouth guards customized by a dentist can be useful yet pricey. They work by moving your jaw forward, which allows more room in your throat. Similar appliances are sold over the counter, but sleep experts urge patients to pass up such noncustomized options.

6 - Weight plays a key role too. For many people who have noticed their snoring symptoms worsening, the answer may be as simple as dropping five or 10 extra pounds. But many people need to lose a lot more than that. For these folks, snoring is more than a nuisance; it can literally be a matter of life and death. Two-thirds of chronic snorers develop a serious condition known as obstructive sleep apnea. In between snores, the breathing passages get completely blocked, resulting in no air at all for 10 seconds or more. In those 10 seconds, your brain isn't getting oxygen and your blood isn't pumping to your heart. This can cause high blood pressure, fatigue and a decrease in productivity. In severe cases, it can lead to stroke or heart attack.

7 - Many patients experience dramatic improvements when their doctors prescribe nighttime breathing masks, which gently force air past obstructions. A relatively new, minimally invasive solution called the pillar procedure may fix the problem permanently with the aid of three to five implants inserted into the soft palate. The idea is to stiffen the tissue and provide a wider opening for breathing. Small studies show a 75% success rate. The procedure takes only about 15 minutes and is said to be virtually painless. The downside is that it costs from $1,500 to $3,000 and isn't usually covered by insurance. No matter what method you choose, the key is not to brush off symptoms. If you catch them early, you can protect both yourself and your marriage. So thanks, honey, for telling me I snore.

Source: Time.com


 

LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI


Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Bai 26 tiep
yeu_conlam, yeu_conlam@yahoo.com, 11/09/2008 14:27:50
5- Có những loại ống xịt không cần chỉ định của bác sỹ ,sử dụng bằng cách xịt phủ toàn bộ. Nhưng nếu bạn dùng ống xịt thì sẽ phải xịt lại nếu sau đó bạn uống bất kỳ một loại chất lỏng nào đó. Việc thuê nha sỹ sẽ theo dõi họng có thể rất ích lợi nhưng chi phí cao. Họ làm bằng cách đưa quai hàm của bạn lên phía trước, vị trí đó làm tăng phạm vi hơn trong cổ họng của bạn. Các thiết bị tương tự cũng bán trên các quầy hàng, nhưng các chuyên gia về giấc ngủ cảnh báo các bệnh nhân từ bỏ những lựa chọn cố định như vậy.
6- Cân nặng cũng đóng vai trò chính. Đối với nhiều người tự họ nhận thấy tiếng ngáy của đang dần trở nên tồi tệ, câu trả lời có thể đơn giản như là giảm bớt 5 hay 10 pound. Nhưng có nhiều người thì cần phải giảm trọng lượng nhiều hơn thế nữa. Với những người này, tiếng ngáy còn đáng lo hơn nhiều so với việc làm phiền; thực vậy nó có thể là vấn đề của sự sống chết. Hai phần ba số người ngáy kinh niên mức độ tăng nặng hơn được xem như cản trở giấc ngủ gây ngừng thở. Trong số những người ngáy hơi thở di chuyển hoàn toàn bị đóng kín, kết quả là tại thời điểm đó không có không khí trong khoảng 10 giây hay nhiều hơn. Trong 10 giây đó, não của bạn không nhận được khí ôxy và máu của bạn không được bơm đến tim. Đây chính là nguyên nhân lớn của bệnh nhồi máu, mệt mỏi và làm giảm hiệu suất. Trong một vài trường hợp, nó có thể dẫn đến đột quỵ hay một cơn đau tim.
7- Nhiều bệnh nhân cảm thấy tình trạng đó được cải tiến khi bác sỹ của họ chỉ định đeo mặt nạ hô hấp vào buổi đêm, cái mà có luồng không khí mạnh xuyên qua chỗ tắc nghẽn một cách nhẹ nhàng. Một thông tin khả quan, đó là một phương pháp cấy cột trụ cách này có thể chữa tình trạng đó một cách lâu dài bằng sự trợ giúp của 3 đến 5 mô cấy vào trong bản mềm. Điều đó làm củng cố mô và làm cho cổ họng được mở rộng hơn. Những điều tra nhỏ cho thấy tỷ lệ thành công là 75%. Thủ tục chỉ khoảng 15 phút và được phát biểu là hầu như không bị đau. Nhược điểm là chi phí để làm nó từ 1500 đô đến 3000 đô và thường không được chi trả thông qua bảo hiểm. Bất kể bạn chọn phương pháp gì, thì cốt yếu là không chỉ là loại bỏ các triệu chứng. Nếu bạn sớm nhận biết được điều đó thì bạn có thể bảo vệ được cả bản thân và hôn nhân của bạn. Vì vậy hãy bày tỏ, dịu dàng để nói tôi ngáy.
Bai 26
yeu_conlam, yeu_conlam@yahoo.com, 11/09/2008 14:26:26
Bài 26 Cách trị tiếng ngáy
Phần A
1- Tôi luôn có cảm thấy may mắn vì mình không phải là người ngủ ngáy hay ít nhất thì cũng cho đến khi gần đây khi vợ tôi đã nói với tôi về một điều ngược lại. Sau vài ngày phủ nhận rắn chắc, tôi đã quyết định đặt một cái băng ghi âm ở chiếc bàn cạnh đó. Sáng ngày hôm sau khi tôi ấn nút chạy, tôi đã thật sự ngạc nhiên nghe thấy âm thanh đều đều, ùng ục đủ lớn để quấy nhiễu giấc ngủ của vợ tôi. Đối với trường hợp của tôi, vấn đề chỉ là tạm thời nguyên nhân là do gần đây tôi bị cả bệnh dị ứng lẫn xoang. Khi hơi thở của tôi rõ lên, tạo ra tiếng ngáy. Xong có hàng triệu cặp đôi khác rời xa nhau vì tiếng ngáy nó không chỉ là gây ra những lo lắng về sức khỏe mà còn gây ra rắc rối trong hôn nhân.
2- Theo nghiên cứu gần đây, trong số 4 cặp kết hồn thì có một cặp thà đi ra khỏi giường còn hơn là phải nằm cả đêm chiến đấu. Thậm chí đôi khi thì điều đó cũng chưa đủ. “Tôi thấy nhiều bệnh nhân mà chồng hay vợ của họ không chỉ sang ngay phòng khác. Họ phải thoát ra hẳn các nơi trong nhà”, giáo sư Marc Kayem,chủ nhiệm khoa của trung tâm thở và ngáy của California, ở Los Angeles đã nói như vậy.
3- Ngáy có vài nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính là do các cơ và mô rung trong họng rất yếu, nơi tiếng ùng ục đập vào các lối hô hấp hẹp. Những triệu trứng trở nên tồi tệ khi bạn tăng cân, có một cái cổ ngắn hoặc bạn đã cắt amidan. “Kỳ thực điều đó giống như bạn ngủ với một cái ống hút trong miệng của mình,” Kayem nói. Như thế bạn có thể đoán rằng, những người ngáy không nên ngủ úp, như vậy trọng lực sẽ kéo các cơ tiến về phía cổ họng. Ngủ nghiêng một bên là tốt hơn cả. Ngáy cũng được giảm bớt bằng thuốc xổ giống như cồn và uống loại thuốc chữa trị nào đó trước khi đi ngủ.
4- Cách phổ biến là dùng miếng dán mũi để dán vào sống mũi và các luồng không khí được mở rộng ra, nhưng tôi thì luôn nghi ngờ chúng. Kayem giải thích chúng chỉ thích hợp với người ngáy mắc bệnh do xoang bị phủ kín. Chúng không giúp gì được cho những người ngáy kinh niên vì các cơ đã bị teo đi trong họng của họ.
Chữa bệnh ngáy ngủ
Thuynguyen, paic, 10/09/2008 15:52:21
7. Nhiều bệnh nhân thấy tình trạng bệnh đã biến chuyển tốt hơn khi bác sỹ cho đeo mặt nạ phòng độc ban đêm, dụng cụ cho phép đẩy không khí đi qua những chố tắc nghẽn . Thông tin có liên quan gần đây cho biết một giải pháp mới ra đời gọi là phương pháp trụ đỡ có thể chữa trị lâu dài bệnh ngáy ngủ; nó cho phép cấy từ 3 đến 5 mô vào ngạc mềm trong vòm họng. Mục đích là để làm đông cứng các mô và làm cho đường thở rộng hơn. Những nghiên cứu nhỏ cho thấy tỷ lệ thành công là 75%. Phương pháp này thao tác mất 15 phút và hoàn toàn không gây đau đớn cho người bệnh. Chi phí cho giải pháp này là từ 1.500 đô la mỹ cho tới 3000 đô la mỹ và nó không được bảo hiểm chi trả. Bất kể bạn chọn phương pháp trị liệu nào vấn đề quan trọng là bạn chữa khỏi bệnh. Nếu điều trị khỏi bệnh sớm thì bạn có thể bảo vệ được cả sức khỏe và cuộc hôn nhân của mình. Rất cảm ơn nhé vợ/ chồng yêu. Nếu biết anh/em ngáy ngủ thì bảo nhé.
Chống lại căn bệnh ngáy ngủ
Thuynguyen, paic, 10/09/2008 15:48:03
Khắc phục tật ngủ ngáy – Cuộc chiến chống ngáy ngủ
1. Tôi đã thực sự hạnh phúc vì tôi không phải là người ngáy ngủ hoặc nói cách khác chí ít thí cho đến tận bây giờ khi vợ tôi nói với tôi điều đó. Sau một vài ngày phủ nhận quyết liệt việc ngủ ngáy, tôi đã đặt băng ghi âm trên bàn cạnh giường ngủ. Sáng hôm sau tôi bật băng nghe , tôi vô cùng ngạc nhiên nghe thấy thứ âm thanh ồn ã đến mức làm vợ tôi mất giấc ngủ. Ở trường hợp của tôi, vấn đề nảy sinh có tính chất tạm thời, nguyên nhân gây ra là do có vấn đề về xoang và những ác cảm gần đây. Khi đường thở của tôi bị nghẽn thì xuất hiện sự ngáy. Có đến hàng triệu cặp vợ chồng khác tan vỡ vì chuyện này; Ngáy ngủ không chỉ là nguyên nhân gây ra ưu phiền cho sức khỏe mà còn là nỗi đau của hôn nhân gia đình.
2. Theo các nghiên cứ mới đây, gần ¼ số người được hỏi kết hôn với người ngủ ngáy rốt cuộc sẽ đi ra khỏi giường ngủ hơn là lại tiếp tục vật lộn với giấc ngủ đêm. Đôi khi điều ấy vẫn chưa đủ: Bác sỹ Marc kayem – Giám đốc chuyên môn Trung tâm bệnh ngáy ngủ và nghẽn thở Caifornia ở Los Angeles cho biết: “Tôi gặp nhiều bệnh nhân, vợ hoặc chồng họ không chịu nổi tiếng ngáy đến mức phải đi sang phòng khác. Họ phải chạy trốn đến khu vực khác của ngôi nhà”.
3. Ngáy ngủ gây ra do một số nguyên nhân nhưng thủ phạm lớn nhất là do sự rung chuyển của các cơ mềm và các mô trong cổ họng, chúng rung lắc va đập vào hành lang nhỏ hẹp của đường thở. Căn bệnh trầm trọng hơn nếu bạn quá cân, cổ ngắn hoặc có amidan. Bác sỹ Kayern nói : “ Điều này cứ giống như là khi bạn ngủ bạn ngậm một cọng rơm trong miệng”. Bạn thử tưởng tượng nếu những người ngủ ngáy luôn cố giữ tư thế nằm ngửa trong khi ngủ thì trọng lượng cơ thể sẽ kéo các cơ về phía sau cổ họng. Ngủ nằm nghiêng là tốt nhất. Phương pháp hữu ích là từ bỏ các chất gây nghiện như rượu và lẽ tất nhiên phải dùng thuốc theo chỉ định trước khi đi ngủ.
4. Thông thường những hốc mũi là cầu nối giữa mũi và đường thở sâu rất nhưng tôi chỉ hiểu lờ mờ về chúng. – Ngài Keyem bình luận về chúng. Với hầu hết những người ngủ ngáy thì nguyên nhân đều do bị bệnh xoang. Các hốc mũi không có lợi cho những người ngủ ngáy có nhiều cơ mềm trong cổ họng.
5. Có vô số cách bơm phun thuốc phủ lên phía trên ngạc mềm. Nhưng nếu bạn dùng thuốc bơm thì bạn phải dùng lại sau khi uống bất cứ một chất lỏng nào. Phương pháp nắn chỉnh vòm miệng bằng kỹ thuật nha khoa thì hiệu quả nhưng đắt tiền. Người ta sẽ dịch chuyển vị trí của hàm để cho phép nới rộng cổ họng. Phương pháp tương tự cũng rất tốn tiền nhưng với các bệnh nhân ngủ ngáy cấp tính thì nên lựa chọn những phương pháp không phổ biến như đã nêu.
6. Trọng lượng cơ thể cũng đóng một vai trò quan trọng. Đối với nhiều người triệu chứng ngủ ngáy của họ trầm trọng nhưng câu trả lời đơn giản là làm giảm trọng lượng từ 5 đến 10 kg. Có một số người thì cần giảm trọng lượng nhiều hơn nữa.Đối với người già, việc ngáy ngủ gây ra nhiều phiền toái hơn vì nó ít nhiều liên quan tới sự sống và cái chết. 2/3 số người bị bênh ngủ ngáy mạn tính đã phát triển đến mức nguy hiểm hơn đó là chứng nghẹn đường thở khi ngủ. Ở giữa hai đợt ngáy, hành lang đường thở đóng hoàn toàn, kết quả là không có không khí trong vòng 10 giây hoặc lâu hơn nữa. Trong khoảng thời gian 10 giây đó, não không nhận được ôxy và máu không được bơm vào tim.. Điều này dễ gây ra bệnh tăng huyết áp, chứng mệt mỏi và làm giảm năng suất lao động. Trong một số trường hợp xấu nó có thể dẫn đến đột quỵ hoăc nhồi máu cơ tim.
7. Nhiều bệnh nhân thấy tình trạng bệnh đã biến chuyển tốt hơn khi bác sỹ cho đeo mặt nạ phòng độc ban đêm, dụng cụ cho phép đẩy không khí đi qua những chố tắc nghẽn . Thông tin có liên quan gần đây cho biết một giải pháp mới ra đời gọi là phương pháp trụ đỡ có thể làm ổn định tạm thời tình trạng ngáy ngủ; nó cho phép cấy từ 3 đến 5 mô vào ngạc mềm trong vòm họng. Mục đích là để làm đông cứng các mô và làm cho đường thở rộng hơn. Những nghiên cứu nhỏ cho thấy tỷ lệ thành công là 75%. Phương pháp này thao tác mất 15 phút và hoàn toàn không gây đau đớn cho người bệnh. Chi phí cho giải pháp này là từ 1.500 đô la mỹ cho tới 3000 đô la mỹ và nó không được bảo hiểm chi trả. Bất kể bạn chọn phương pháp trị liệu nào vấn đề quan trọng là bạn chữa khỏi bệnh. Nếu điều trị khỏi bệnh sớm thì bạn có thể bảo vệ được cả sức khỏe và cuộc hôn nhân của mình. Rất cảm ơn nhé vợ/ chồng yêu. Nếu biết anh/em ngáy ngủ thì bảo nhé.
Đính chính câu 7
Phúc, HN, 06/09/2008 14:30:23
7- Nhiều bệnh nhân cảm thấy có vẻ khá hơn khi các bác sĩ của họ kê đơn mặt nạ phòng độc, dụng cụ đẩy một cách êm ái dòng khí qua khỏi những cản trở. Một giải pháp khá mới và rất nhỏ gọn được gọi là tiểu phẫu cột đỡ có thể khắc phục vấn đề một cách lâu dài với sự giúp đỡ của 3 đến 5 mô cấy dưới da được cấy vào vòm miệng mềm. Ý tưởng là gia cố độ cứng cho mô và cung cấp một độ mở rộng hơn cho hô hấp. Những nghiên cứu nhỏ cho thấy tỉ lệ thành công là 75%. Tiểu phẫu này chỉ mất khoảng 15 phút và được tuyên bố là hầu như không đau. Nhược điểm của nó là có giá từ 1 nghìn rưỡi đến 3 nghìn USD và không thường xuyên được bao bởi hợp đồng bảo hiểm. Bất kể bạn chọn phương pháp nào, mấu chốt là không bỏ qua các triệu chứng. Nếu bạn phát hiện chúng sớm, bạn có thể bảo vệ cả bản thân và hôn nhân của bạn nữa. Vậy nên xin cảm ơn vợ yêu, vì đã nói cho tôi rằng tôi ngáy ngủ.
Những cuộc chiến ngáy ngủ
Phúc, HN, 06/09/2008 13:18:40
1- Tôi đã luôn sung sướng rằng mình không phải là một người có tật ngáy ngủ, hay ít nhất là tôi như thế cho đến mới đây, khi vợ tôi nói điều ngược lại. Sau ít ngày cãi nhau gay gắt, tôi quyết định đặt một máy ghi băng trên chiếc bàn cạnh giường ngủ. Khi tôi nhấn nút chạy băng vào sáng hôm sau, tôi đã sửng sốt khi nghe một thứ tiếng động ầm ầm và có nhịp điệu đủ quấy phiền giấc ngủ của vợ. Trong trường hợp của tôi, sự cố chỉ mang tính nhất thời do một đợt dị ứng vừa rồi và vấn đề về xoang. Trong khi hô hấp của tôi được làm sạch, nó gây ra ngáy ngủ. Còn với hàng triệu đôi vợ chồng ngoài kia, ngáy ngủ là một căn nguyên không chỉ gây ra nỗi lo lắng về sức khỏe mà còn của những phiền muộn trong hôn nhân.
2- Theo một ngiên cứu mới đây, gần như 1 trong số 4 người đã kết hôn với một người ngáy ngủ rốt cuộc sẽ thà bị đuổi khỏi phòng ngủ còn hơn tiêu phí nhiều đêm khác phải đấu tranh cho giấc ngủ. Thỉnh thoảng điều đó thậm chí còn chưa đủ. “Tôi thấy nhiều bệnh nhân mà chồng hay vợ họ không thể chỉ đi sang một phòng khác được. Họ phải trốn hẳn đến một khu vực khác của căn nhà,” giám đốc y khoa của Trung tâm Ngáy ngủ và Ngừng thở đột ngột trong khi ngủ của California, Los Angeles, Bác sĩ Marc Kayem nói.
3- Ngáy ngủ gây ra bởi một số lí do, nhưng thủ phạm lớn nhất là sự rung của các cơ rất lỏng lẻo và các mô trong thanh quản, chúng bị làm cho rung khi phản ứng lại với sự chật hẹp của đường hô hấp. Các triệu chứng nặng hơn khi bạn thừa cân, có một cái cổ ngắn hoặc vẫn còn amidal. “Nó gần giống như việc cố gắng ngủ với một cái ống rơm trong miệng bạn," Kayem nói. Như bạn đã có thể đoán được, người ngáy ngủ nên tránh ngủ với tư thế úp lưng, khi đó trọng lực sẽ kéo các cơ ngược về phía sau thanh quản. Ngủ nằm nghiêng một bên là tốt nhất. Cũng rất hữu ích để cắt bớt cơn ngáy bằng các thuốc giãn cơ như cồn và các thứ thuốc cần dùng thiết yếu trước khi đi ngủ.
4- Những miếng dán mũi, nó bám vào cầu mũi và làm rộng đường khí khá phổ cập, nhưng tôi luôn không nghi ngờ về chúng. Kayem khuyên dùng chúng nhưng chỉ với người mang tật ngáy gây ra bởi sự đóng xoang. Nó không giúp những người bị ngáy ngủ mãn tính với những bó cơ lỏng lẻo trong thanh quản của họ.
5- Có một số ống xịt được bán không cần bác sĩ kê đơn tác động bằng lớp phủ vòm miệng. Những nếu bạn dùng ống xịt, phải chắc chắn rằng sẽ phục hồi lại nó sau khi bạn uống bất kì chất lỏng nào. Các biện pháp bảo vệ miệng theo yêu cầu khách hàng được các nha sĩ cung cấp có thể hữu dụng nhưng còn rất đắt. Chúng tác dụng bằng cách đưa quai hàm bạn ra phía trước, do đó thu nhận nhiều không gian hơn cho thanh quản của bạn. Giống các thiết bị được bán không cần bác sĩ kê đơn, nhưng các chuyên gia giấc ngủ đề xuất bệnh nhân từ chối như những lựa chọn không theo yêu cầu khách hàng.
6- Trọng lượng cơ thể đóng vai trò cực kì then chốt. Với rất nhiều người được khuyến cáo về những triệu chứng ngáy ngủ đang nặng dần lên, thì câu trả lời có thể đơn giản như là giảm bớt 5 hay 10 pound thừa. Nhưng nhiều người cần giảm nhiều hơn thế. Với những người này, ngáy ngủ nghiêm trọng hơn một sự phiền quấy, nó thực sự có thể trở thành vấn đề của sự sống và cái chết. 2 phần 3 số người ngáy ngủ mãn tính phát triển thành bệnh nghiêm trọng đã được biết tới như chứng khó thở khi ngủ. Giữa các đợt ngáy, đường hô hấp hoàn toàn đóng lại, kết quả là toàn cơ thể không có dưỡng khí trong vòng 10 giây hoặc hơn. Trong 10 giây đó, não bạn không lấy được Oxy và máu bạn không bơm về tim. Điều này gây nên cao huyết áp, tình trạng mệt mỏi và giảm sức làm việc. Trong trường hợp rất xấu, nó có thể dẫn đến đột quỵ hoặc cơn đau tim.
7- Nhiều bệnh nhân cảm thấy có vẻ khá hơn khi các bác sĩ của họ kê đơn mặt nạ phòng độc, dụng cụ đẩy một cách êm ái dòng khí qua khỏi những cản trở. Một thứ thuốc nước khá tương đối mới và chiếm chỗ rất nhỏ được gọi là chiếc cột thủ tục có thể khắc phục vấn đề một cách lâu dài với sự giúp sức của 3 đến 5 mô cấy dưới da được cấy vào vòm miệng mềm. Ý tưởng là gia cố độ cứng cho mô và cung cấp một độ mở rộng hơn cho hô hấp. Những nghiên cứu nhỏ cho thấy tỉ lệ thành công là 75%. Thủ tục chỉ mất khoảng 15 phút và được tuyên bố là hầu như không đau. Nhược điểm của nó là có giá từ 1 nghìn rưỡi đến 3 nghìn USD và không thường xuyên được bao bởi hợp đồng bảo hiểm. Bất kể bạn chọn phương pháp nào, mấu chốt là không bỏ qua các triệu chứng. Nếu bạn phát hiện chúng sớm, bạn có thể bảo vệ cả bản thân và hôn nhân của bạn nữa. Vậy nên xin cảm ơn vợ yêu, vì đã nói cho tôi rằng tôi ngáy ngủ.
Thứ năm, ngày 26/4/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait