VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Lựa chọn chỉ số Octan phù hợp
Về Cần Thơ - Ninh Kiều
Stockholm
Nhảm tối
Thế giới như tôi (tao) thấy
1,2,3 lặn nào
Số lượt truy cập
4391179
Số người đang xem
35


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 28 - Green: More Than Just a Color


 

Flowers & Leaves & Butterfly - Photo by Pham Troc (Doson)  


Green is an important color in nature. It is the color of grass and the leaves on trees. It is also the color of most growing plants.

1 - Sometimes, the word green means young, fresh and growing. Sometimes, it describes something that is not yet ripe or finished.

2 - For example, a greenhorn is someone who has no experience, who is new to a situation.  In the fifteenth century, a greenhorn was a young cow or ox whose horns had not yet developed. A century or so later, a greenhorn was a soldier who had not yet had any experience in battle. By the eighteenth century, a greenhorn had the meaning it has today - a person who is new in a job.

3 - About one hundred years ago, greenhorn was a popular expression in the American west. Old-timers used it to describe a man who had just arrived from one of the big cities back east. The greenhorn lacked the skills he would need to live in the hard, rough country.

4 - Someone who has the ability to grow plants well is said to have a green thumb. The expression comes from the early nineteen hundreds.

5 - A person with agreen thumb seems to have a magic touch that makes plants grow quickly and well. You might say that the woman next door has a green thumb if her garden continues to grow long after your plants have died.

6 - The Green Revolution is the name given some years ago to the development of new kinds of rice and other grains. The new plants produced much larger crops. The Green Revolution was the result of hard work by agricultural scientists who had green thumbs.

7 - Green is also the color used to describe the powerful emotion, jealousy. The green-eyed monster is not a frightening creature from outer space. It is an expression used about four hundred years ago by British writer William Shakespeare in his play "Othello."

8 - It describes the unpleasant feeling a person has when someone has something he wants. A young man may suffer from the green-eyed monster if his girlfriend begins going out with someone else. Or, that green-eyed monster may affect your friend if you get a pay raise and she does not.

9 - In most places in the world, a green light is a sign to move ahead.  A green light on a traffic signal means your car can continue on.  In everyday speech, a green light means approval to continue with a project. We want you to know we have a green light to continue this series next week.
 
Source: VOANews.com

 

LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI


 

Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Bài 28 – Green: không chỉ là một sắc màu
mama pupi, Hà Nội, 12/09/2008 16:55:11
Green - Màu xanh là một màu quan trọng trong tự nhiên. Đó là màu của cỏ, của lá cây đồng thời cũng là màu của hầu hết các loài cây khác.
1 – Có lúc từ green - xanh được hiểu là trẻ trung, tươi tắn và phát triển. Có khi, nó lại được dùng để mô tả những thứ chưa chín muồi, chưa trưởng thành.
2 – Ví dụ, “greenhorn” là từ để chỉ người chưa có kinh nghiệm, chưa quen đối với một tình huống nào đó. Vào thế kỷ 15, một “greenhorn” là từ để chỉ một con bò non đực hoặc cái còn có bộ sừng chưa mọc hoàn chỉnh. Khoảng 1 thế kỷ sau đó thuật ngữ này được dùng để chỉ người lính chưa hề tham gia chiến đấu bao giờ. Cho đến thế kỷ 18 thì từ này bắt đầu có nghĩa như cách hiểu ngày nay – đó là một người mới vào nghề.
3 – Khoảng 100 năm trước, “greenhorn” là một thuật ngữ mô tả thông dụng ở miền Tây nước Mỹ. Khi đó người ta sử dụng nó để nói về một người vừa mới đến từ một trong những thành phố lớn của Miền Đông sang. Người này thường là người thiếu kỹ năng sống cần thiết để có thể sinh sống ở miền quê khó khăn, hoang dã.
4 – Những người có khả năng trồng trọt cây cối tốt được gọi là người có ngón tay xanh – green thumb. Thuật ngữ này có từ những năm đầuthế kỷ 20.
5 – Một người có green thumb dường như có một kỹ năng kỳ diệu làm cho cây cối lớn nhanh và tốt. Bạn có thể nói cô hàng xóm có ngón tay xanh nếu khu vườn của cô ấy tiếp tục phát triển rất lâu sau khi các cây cối của bạn đã chết hết rồi.
6 – Cuộc Cách mạng Xanh là cái tên được đặt vài năm về trước cho sự phát triển của nhiều loại giống lúa và các loại cây lương thực mới khác.
7 – Màu xanh cũng được coi là màu của một cảm xúc mạnh – đó là sự ghen tỵ. Quái vật mắt xanh - green-eyed monster không phải là một sinh vật đáng sợ đến từ ngoài trái đất. Nó là một thuật ngữ được nhà soạn kịch người Anh William Shakespeare sử dụng trong vở kịch “Othello” của ông.
8 – Thuật ngữ đó mô tả cảm giác khó chịu của một người khi thấy ai đó có thứ mà anh ta mong muốn. Một thanh niên sẽ cảm thấy ghen tỵ đến mức đau khổ khi bạn gái của anh ta bắt đầu hò hẹn với người khác. Hoặc, con quái vật mắt xanh đó sẽ ngự trị cô bạn của anh nếu anh được tăng lương mà cô ta thì không.
9 - Ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, đèn xanh là tín hiệu được tiến lên tiếp. Tín hiệu đèn xanh trên cột đèn giao thông có nghĩa là xe anh có thể được đi tiếp. Trong ngôn ngữ hàng ngày, “bật đèn xanh” có nghĩa là sự chấp thuận để được tiếp tục tiến hành một dự án. Còn chúng tôi, chúng tôi muốn bạn biết là chúng tôi có “greenlight” để tiếp tục seri này vào tuần sau!
Any More, Ha Noi, 11/09/2008 15:25:55
Green: Không chỉ là màu
Màu xanh là màu quan trọng trong tự nhiên. Nó là màu của đồng cỏ và những chiếc lá trên cây.
1 - Đôi khi, từ green với nghĩa là trẻ trung, tươi tắn và phát triển. Đôi khi, nó lại diễn tả cái gì đó trưởng thành hoặc sự chấm dứt.
2 - Ví dụ, greenhorn là một người chưa có kinh nghiệm, người mà mới tới nơi làm việc. Vào thế kỷ XV, một người mới đi làm là con bò non hoặc những chàng ngu đần sừng của họ chưa phát triển. Một thế kỷ hoặc muộn hơn, người mới đi làm được coi một người lính người mà chưa có một chút kinh nghiệm nào trong trận chiến. Thế kỷ XVIII, người mới đi làm với nghĩa như ngày nay – một người mới đi làm.
3 - Khoảng 100 năm trước, greenhorn là từ ngữ thông thường ở Tây Mỹ, thời gian trước thường sử dụng để miêu tả một người đàn ông người mà đã vừa đến từ một thành phố đông phi. Người mới đi làm còn thiếu những kỹ năng anh ta cần sống trong sự chăm chỉ.
4 - Một vài người họ là người có khả năng phát triển cây trồng tốt được gọi là green thumb. Từ ngữ này được hình thành từ đầu thế kỷ XIX
5 - Một người với green thumb dường như có một chút ma thuật tạo ra những cây trồng lớn nhanh và tốt. Bạn có thể nói rằng người phụ nữ nhà bên cạnh có bàn tay xanh nếu khu vườn của bà ấy tiếp tục phát triển trong thời gian dài sau khi khu vườn của bạn trồng đã héo.
6 - Green Revolution là cái tên đã có từ vài năm trước cho sự phát của các loại mới của gạo và các loại ngũ cốc khác. Những thực vật đã đạt được thành quả với những vụ mùa lớn hơn. Green Revolution là kết quả của sự lao động chăm chỉ cả các nhà khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp người mà có những ngón tay xanh.
7 - Màu xanh cũng là màu đã được sử dụng để diễn tả những cảm xúc mạnh, sự ghen tuông. Green-eyed monster không phải là sinh vật đáng sợ đến từ người ngoài hành tinh. Nó như một từ ngữ sử dụng từ 400 năm trước bởi nhà văn Anh - William Shakespeare trong vở kịch của ông là “Othello”
8 - Nó diễn tả cảm giác khó chịu của một người khi mà một ai đó thỉnh thoảng anh ta cần. Một người đàn ông trẻ rất có thể đau khổ với ánh mắt xanh quái vật nếu như bạn gái của anh ta bắt đầu đi ra ngoài với một ai khác. Hoặc, ánh mắt xanh quái vật đó có thể ảnh hưởng tới bạn của bạn nếu bạn phải tăng thêm khoản phải trả và cô ta thì không.
9 - Ở nhiều nơi trên thế giới, Đèn xanh là một tín hiệu để đi về phía trước. Đèn xanh trong tín hiệu giao thông có nghĩa là ô tô của bạn được tiếp tục đi. Trong lối nói hẳng ngày, đèn xanh có nghĩa là sự chấp thuận để tiếp tục một dự án. Chúng tôi muốn bạn biết chúng tôi bật đèn xanh để tiếp tục chuỗi từ này tuần tới.
Thứ bảy, ngày 21/4/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait