VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Những câu hỏi giúp không bị chết đuối
Tương lai - Phần 1
Thở trên cạn và thở khi bơi
Bộ Xương 1
Đình là gì? - Văn hoá đình làng
Hệ đo lường dùng trong làm bánh
Số lượt truy cập
4427249
Số người đang xem
68


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 29 - Landscape rules on how much lawn is enough differ by city
PART A

1 - Depending on what city you live in (and sometimes what part of your city), the rules vary that govern how much greenery you have . Best to check before ripping out the grass and pouring concrete.

By Diane Wedner, Los Angeles Times Staff Writer
September 6, 2008

2 - KEEPING that thick, verdant blanket of grass watered in these dog days of summer is about as economical and conservation-minded an enterprise as gassing up the family SUV for the weekly commute or a long-distance vacation. It costs a bundle, and pretty soon you have to do it all over again.

3 - But before yanking out the Marathon and replacing it with concrete or AstroTurf, it's best to check out the myriad landscaping rules, regulations and ordinances individual municipalities enforce. Just because Los Angeles homeowners can put, pour or plant nearly anything in their frontyards doesn't mean Long Beach residents can too.

4 - Equally confounding is that some cities are promoting water conservation, while still requiring that yards be at least half grass. Officials are scrambling to catch up with a conservation movement that many of its residents already have embraced.

5 - "It's hard, because changing the zoning ordinances is a long process," said Jesse Brown, assistant planner for Burbank. "It can take a year and needs City Council approval."

PART B

6 - Add to that the different philosophies among city planning departments, and headaches are born.

7 - "We have almost no regulations whatsoever," said Michael O'Brien, a planning associate for Los Angeles.

8 - "If you want to plant a drought-tolerant garden, you can," said Glendale's Neighborhood Services Administrator Sam Engle. "As long as you follow the guidelines."

9 - And therein lies the rub, or shrub, if you will: If you're going Sahara, check in first with local government.

10 - Longtime Burbank homeowners Margie and Louis Dell had Laramee Haynes do the checking for them. The Pasadena landscaper told the couple that they could implement their drought-tolerant design, which included pebbles and recycled concrete, as long as they met the city's requirement that no more than 45% of their front- and street-facing yards be hard-scaped.

...

Note: The full article "'Landscape rules on how much lawn is enough differ by city" can be found with the link below:   

Source: Los Angeles Times

 

LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI


 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Bài 29 - Những quy định khác nhau của mỗi thành phố về lượng cỏ cây cần thiết cho cảnh quan
mama pupi, Hanoi, 19/09/2008 09:46:56
Những quy định khác nhau của mỗi thành phố về lượng cỏ cây cần thiết cho cảnh quan
1 – Những quy định về việc khống chế nhà bạn phải có bao nhiêu cỏ cây thay đổi tùy thuộc vào thành phố nào và đôi khi là khu vực nào của thành phố mà bạn đang sống. Tốt nhất là kiểm tra lại những quy định của khu vực mình sống trước khi nhổ cỏ lên và đổ bêtông.
2 – Giữ cho lớp dày những cỏ xanh tươi đó được tưới nước trong những ngày hè khủng khiếp này là một công việc mang tư tưởng tiết kiệm và bảo tồn gần như việc lên gas cho dòng xe SUV trong các chuyến đi làm xa hàng tuần hay một chuyến đi xa cho kỳ nghỉ. Việc làm đó rất tốn kém và chẳng bao lâu sau bạn phải làm việc đó hoàn toàn lại từ đầu.
3 – Nhưng trước khi tìm cách thoát khỏi việc đó và thay thế lớp cỏ xanh tươi đó bằng bê tông hay AstroTurf, tốt nhất là hãy xem xét lại hàng nghìn những nguyên tắc, quy định, sắc lệnh làm đẹp phong cảnh mà mỗi chính quyền thành phố bắt tuân thủ. Chỉ là vì những chủ nhà ở Los Angeles có thể đặt vào, đổ vào hay trồng gần như bất cứ thứ gì trên sân trước nhà họ thì không có nghĩa là những công dân của Long Beach cũng có thể làm như thế.
4 – Thật ngạc nhiên là một số thành phố đang khuyến khích tiết kiệm nước, trong khi vẫn yêu cầu các ngôi nhà phải có ít nhất nửa sân là cỏ. Các nhà chức trách đang nỗ lực để bắt kịp với phong trào bảo tồn thiên nhiên mà nhiều công dân của họ đã và đang theo.
5 – “Việc đó rất khó, vì việc thay đổi các quy định về quy hoạch là một quá trình dài”, Jesse Brown – cán bộ trợ lý quy hoạch cho Burbank nói, “Nó có thể mất cả năm và cần có sự phê chuẩn của Hội đồng thành phố ” Phần B 6 - Thêm vào đó là các ý kiến trái ngược giữa các bộ phận quy hoạch của thành phố, và các vấn đề hóc búa sẽ nảy sinh.
7 - “Chúng ta hầu như không có được bất cứ một sự điều chỉnh nào” Michael O’Brien, một nhà quy hoạch của Thành phố Los Angeles nói. 8 – “Nếu anh muốn trồng một khu vườn chống hạn, anh có thể làm”, Sam Engle, nhà quản lý Glendale's Neighborhood Services nói, “miễn là anh phải làm theo những hướng dẫn”
9 – Và khó khăn, trở ngại là ở chỗ đó, nếu anh muốn: Nếu anh chuẩn bị tới Sahara, trước tiên hãy đăng ký với chính quyền địa phương.
10 – Margie và Louis Dell, những chủ nhà lâu năm ở Burbank, đã thuê Laramee Haynes kiểm tra việc đó cho họ. Nhà phong cảnh Pasadena này đã nói với vợ chồng họ rằng họ có thể tiến hành làm theo thiết kế chống hạn của họ, thiết kế mà bao gồm sỏi đá và bê tông tái chế, miễn sao đáp ứng được yêu cầu của thành phố về việc không được phép có quá 45% diện tích sân trước hướng ra đường của họ là bê tông, sỏi đá. …
Lưu ý: Có thể tìm đọc nội dung đầy đủ của bài báo theo đường link dưới đây.
Quy định trồng cây cảnh vườn hoa công viên
Thuynguyen, paic, 11/09/2008 14:52:00
4. Tương tự như vậy, có một số thành phố đang gia tăng duy trì bảo tồn nguồn nước trong khi diện tích sân chơi thì yêu cầu ít nhất phải bằng một nửa diện tích thảm cỏ. Giới công chức đang tranh đua quyết liệt để theo kịp phong trào vận động bảo tồn thiên nhiên trong khi đó nhiều dân nhập cư vẫn đứng yên.
5. Ngài Jesse Brown trợ lý kế hoạch của Bur bank phát biểu. “Thật là vất vả bởi vì để thay đổi được thói quen của dân cư cả một vùng là một quá trình lâu dài” –“ phải mất thời gian một năm và nhất thiết phải được Hội đồng thành phố chấp thuận”
6. Bổ sung thêm triết lý khác nhau vào hàng loạt kế hoạch của thành phố thì thật đau đầu.
7. Ngài Michael O’ brien nói : “ CHúng tôi hầu như không có quy định nào cả”
8. Nếu bạn muốn trồng vườn hoa trên cạn bạn có thể làm điều đó”Ngài Sam Engle nhà quản lý dịch vụ ngoại ô Glendale nói tiếp:” miễn là bạn tuân theo các chỉ dẫn”.
9. Trong đó bao gồm cả các bụi cây, nếu bạn muốn: Nếu bạn muốn đến Sahara, trước tiên hãy đăng ký với chính quyền địa phương”
10. Margies và Louis Dell là những người dân bản địa lâu năm của Burbank; họ đã nhờ Lara Hayes đăng ký giúp họ. Người trồng vườn ở Pasedena nói với vợ chồng họ rằng họ có thể thiết kế mảnh vườn trên cạn trong đó bao gồm cả lối đi dải đá cuội và đường bê tông dành cho xe đạp miễn là họ phải đáp ứng các yêu cầu của thành phố. Đó là ít nhất phải có 45% diện tích sân mặt tiền hướng nhìn ra đường phố trồng các loài cây. ... Tiêu đề đầy đủ của bài báo: Quy định trồng cây cảnh vườn hoa công viên: trồng số lượng bao nhiêu thảm cỏ là đủ ở mỗi thành phố khác nhau thì không giống nhau.
Quy định trồng cây cảnh vườn hoa công viên
Thuynguyen, paic, 11/09/2008 14:51:11
Quy định trồng cây cảnh vườn hoa công viên: trồng số lượng bao nhiêu thảm cỏ là đủ ở mỗi thành phố khác nhau thì không giống nhau.
1 - Tùy thuộc thành phố bạn sinh sống (đôi khi là ở vùng nào của thành phố) sẽ yêu cầu bao nhiêu cây xanh là đủ cho bạn. Cách tốt nhất là kiểm tra trước khi cắt, nhổ cỏ và đổ bê tông Tin do Nhà văn Diane Wednerr – Thời báo Los Angeles biên tập. Ngày 6 tháng 9 năm 2008.
2. Hãy trồng nhiều cỏ, tưới nước cho tấm thảm màu xanh lá cây trong những ngày hè oi bức đáng ghét thì vừa kinh tế vừa có ý thức bảo tồn thiên nhiên. Hàng ngày phun tưới nước vào nhà SUV hàng tuần hoặc kỳ nghỉ dài ngày.Sẽ hữu ích và có vẻ đẹp ngay lúc bạn làm.
3. Nhưng trước khi làm đường chạy bộ marathong hoặc thay thế bằng bê tông hóa thì tốt nhất hãy kiểm tra một loạt các điều luật về trồng cây cảnh vườn hoa công viên, các quy định, sắc luật của thành phố đang có hiệu lực thi hành. Người dân bản địa ở Los Angeles có thể trồng cấy, tưới tắm, chăm sóc gần như toàn bộ cây cỏ trong khuôn viên nhà họ nhưng điều này không có nghĩa là dân nhập cư cũng có thể làm được.
Chủ nhật, ngày 27/5/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait