VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Геологи - Ирина Бржевская
Chuyện tình của Tô Đông Pha
Prayer
Excersise 138 - St. Francis Dam
Bài 118 - Nếu bạn sợ bơi, tại sao còn xuống nước? (Phần II)
Túi "sạch" - Túi thân thiện với môi trường - Tại sao không?
Số lượt truy cập
4446216
Số người đang xem
53


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 30 - With Web Browser, Google Launches Volley at Microsoft
By Mike Musgrove Washington Post Staff Writer
Wednesday, September 3, 2008. 

PART A

1- For Web users, it's now possible to have all Google, all the time.

2 - With the launch of its browser yesterday, Google staked claim to one of the few areas of the Internet where it didn't already have a foothold and ratcheted up its ongoing competition with the behemoth Microsoft.

3 - The 10-year-old company released Chrome, a new browser that some analysts said would allow Google to be the go-to resource for everything a Web surfer wants.

4 - The search engine giant pushed its new Web-navigating software as being fast, secure and easy to use compared with Microsoft's Internet Explorer, which holds about 80 percent of the browser market.

5 - "There have been a lot of advances in the browser space," said Sundar Pichai, vice president of product management at Google, in a news conference yesterday. "[But] we believe that browsers should evolve a lot more to keep pace with how the Web is evolving."

6 - Tech industry analysts yesterday said the search engine company's move was not surprising because it would give it closer access to its Web-surfing users.
Google co-founders Sergey Brin, left, and Larry Page talk about the new Google Browser, "Chrome,"
 during a news conference at Google Inc. headquarters in Mountain View, Calif.,
 Tuesday, Sept. 2, 2008. Google Inc. is releasing the Web browser
 in a long-anticipated move aimed at countering the dominance
 of Microsoft Corp.'s Internet Explorer and ensuring easy access
 to its market-leading search engine. (AP Photo/Paul Sakuma) (Paul Sakuma - AP)


PART B

7 - "This is long overdue," said Benjamin Schachter, an analyst with UBS Securities. "The idea that Google was going to let its fiercest competitor control the gateway for getting to it never made sense."

8 - Schachter said it was too early to tell whether Chrome will be a success. Google has entered many markets in the past few years with a range of offerings, including efforts to simplify online shopping and organize medical records. In most areas, he said, Google hasn't made much of an impact.

9 - "The technophiles will all download this and try it out," he said. "But the question is: Is this going to be compelling enough for the mainstream consumer? Will my mother use this?"

10 - Until now, the search engine giant was satisfied to have its software applications "hitch-hike" as add-on programs for browsers such as Firefox, said Tim Bajarin, a tech industry analyst with Creative Strategies. Yesterday's browser launch is just the latest indication that "Google aspires to be everywhere," he said.

11 - Tech industry analyst Roger Kay, president of Endpoint Technologies, saw a defensive element in Google's move to enter the browser market. Microsoft has sometimes tried to encourage Internet Explorer users to try its own search technology and other services, he said.

12 - Microsoft released a short statement yesterday in response to Chrome's launch.
 
Note: The full article "With Web Browser, Google Launches Volley at Microsoft" can be found with the link below: 
 
 

 

LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI


 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Cảm ơn anh Vannam đã sửa giúp em!:X:X:X, hi hi, nhìu lúc bí từ quá, nhìu lúc lại hiểu sai nữa! Thanks bác nhìu nhìu!
Phúc, dothaiphuc@gmail.com, 12/09/2008 09:56:02
vannam_nguyen7, vannam_nguyen7@yahoo.com, 10/09/2008 10:47:25
1- Người truy cập mạng giờ đây có thể có tất cả với Google vào mọi lúc.
2- Với việc tung ra trình duyệt web của mình vào hôm qua, Google đã tiếp cận một trong số ít những lĩnh vực của Internet nơi mà họ chưa có chỗ đứng và tổ chức lại cuộc cạnh tranh đang tiếp diễn với người khổng lồ Microsoft.
7- “Đây là một sự muộn màng quá lâu”, chuyên gia phân tích của UBS Securities, Benjamin Schachter nói. “Ý tưởng rằng Google tiếp tục để đối thủ cạnh tranh dữ tợn nhất của họ kiểm soát cửa ngõ chưa bao giờ là một ý tưởng khôn ngoan.”
8- Schachter nói còn quá sớm để cho rằng liệu Chrome có thành công hay không. Google đã thâm nhập vào nhiều thị trường trong vài năm gần đây với một loạt sản phẩm, bao gồm cả những nỗ lực như đơn giản hoá việc mua hàng qua mạng và tổ chức các ghi chép về y tế. Trong hầu hết các lĩnh vực, ông nói, Google đã không tạo được nhiều ảnh hưởng.
Google phản công Microsoft bằng trình duyệt Web mới
Phúc, HN, 07/09/2008 16:36:28
By Mike Musgrove Washington Post Staff Writer Wednesday, September 3, 2008. PART A
1- Với người dùng Web, giờ là thời điểm có thể sử dụng toàn bộ Google, vào bất kỳ lúc nào.
2- Với việc đưa vào sử dụng dịch vụ tìm kiếm của họ vào hôm qua, Google đã cắm cây cọc chủ quyền lên một trong số ít những vùng đất của Internet nơi họ chưa hoàn toàn có chỗ đứng và tăng tốc cho cuộc cạnh tranh đang tiếp diễn với tên khổng lồ Microsoft.
3- Công ty 10 năm tuổi này đã phát hành Chrome, một dịch vụ tìm kiếm mới mà một số nhà phân tích nói sẽ cho phép Google trở thành nguồn tài nguyên di động cho mọi nhu cầu của người lướt Web.
4- Người khổng lồ công cụ tìm kiếm đã đưa ra trình duyệt Web mới của họ với tốc độ nhanh hơn, bảo mật và dễ sử dụng hơn so với Internet Explorer của Microsoft, trình duyệt đã chiếm khoảng 80% thị trường phần mềm duyệt Web.
5- “Đã có nhiều tiến bộ trong không gian trình tìm kiếm,” Sundar Pichai, phó giám đốc sản xuất của Google nói trong cuộc họp báo hôm qua. “[Nhưng] chúng tôi tin rằng những phần mềm tìm kiếm cần phát triển nhiều hơn nữa để bắt nhịp với sự phát triển của Web.”
6- Các chuyên gia công nghệ tuyên bố hôm qua rằng động thái của Công ty công cụ tìm kiếm là không bất ngờ vì nó sẽ đưa họ tiếp cận gần hơn với những người dùng lướt Web của họ.
Ảnh: Hai nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin, bên trái, và Larry Page nói về trình duyệt Google Browser mới, “Chrome,” trong suốt cuộc họp báo tại đầu não của Google Inc. ở Mountain View, California, Thứ 3, 02/09/2008. Google Inc. đang phát hành trình duyệt Web trong một động thái đã được dự báo từ lâu nhằm chống lại sự thống trị của Internet Explorer – trình duyệt web của tập đoàn Microsoft – và đang đảm bảo sự thâm nhập dễ dàng vào vị trí dẫn đầu của công cụ tìm kiếm của nó.
PART B
7- “Đây là một sự muộn màng,” chuyên gia của UBS Securities, Benjamin Schachter nói. “Ý tưởng rằng Google đã dự định đưa đấu thủ dữ tợn nhất của họ ra kiểm soát cửa ngõ nhằm chiếm lĩnh nó chưa bao giờ là một ý tưởng khôn ngoan.”
8- Schachter nói còn quá sớm để đoan chắc Chrome sẽ là một thành công. Google đã thâm nhập vào nhiều thị trường trong vài năm gần đây với một phạm vi của các tặng phẩm, bao gồm những nỗ lực trong mua hàng tiện lợi qua mạng và tổ chức các hợp đồng y tế. Trong hầu hết các sân chơi, anh nói, Google đã không tạo được nhiều ảnh hưởng.
9- “Những người đam mê công nghệ mới sẽ tải toàn bộ phần mềm về và dùng thử,” anh nói. “Nhưng câu hỏi đặt ra là: Liệu nó sẽ đủ thuyết phục với xu hướng chung của người tiêu dùng hay không? Mẹ tôi sẽ dùng nó chứ?”
10- Cho đến nay, chàng khổng lồ của công cụ tìm kiếm đã hài lòng khi sở hữu phần mềm ứng dụng “kí sinh” giống những chương trình tiện ích mở rộng cho các trình duyệt như Firefox, chuyên gia công nghệ của Creative Stratagies, Tim Bajarin nói. Việc đưa vào khai thác trình tìm kiếm trong ngày hôm qua thực sự là minh chứng mới nhất chỉ ra rằng “Google tham vọng có mặt khắp mọi nơi”, ông nói.
11- Chuyên gia công nghệ Roger Kay, chủ tịch của Endpoint Technologies, đã nhìn thấy một yếu tố mang tính chất phòng vệ trong động thái xâm nhập thị trường trình duyệt của Google. Microsoft đã nhiều lần cố thử khuyến khích người dùng IE dùng thử trình tìm kiếm và các dịch vụ khác của họ, ông nói.
12- Microsoft đã tung ra bài phát biểu ngắn hôm qua đáp lại sự xuất hiện của Chrome.
Thứ hai, ngày 18/6/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait