VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Tư duy "Bồ công anh"
100 common words in English
Улыбка
Thở Yoga
Tìm ra chơn lý (Tuệ Hoan©)
Signs
Số lượt truy cập
4426368
Số người đang xem
30


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 41 - Oil Prices Return to $100 Territory
Published: September 18, 2008
 
1 - After spending only three days under $100 a barrel, oil prices shot back up on Thursday morning, erasing most of $10-a-barrel decline in just two days.

2 - Crude oil futures traded above $100 shortly after the open, before falling back slightly to $99.75. The rise follows a large jump on Wednesday when oil gained 6.6 percent as panicky investors fled the stock market to seek shelter in the perceived safety of commodities.

3 - After six months in the triple-digits, oil prices had slumped earlier in the week because of concerns that the financial turmoil on Wall Street would slow economic growth and hurt oil demand. Prices, which had fallen to $91.51 a barrel on Tuesday, have since made up their losses.

4 - Also, five days after Hurricane Ike came ashore, the extent of the damage to the nation’s energy hub along the Gulf Coast remains unclear. The Gulf of Mexico’s entire oil and natural gas production remains shut while a dozen refineries across Texas and Louisiana are trying to resume production. It could take weeks before the situation returns to normal.

5 - The energy secretary, Samuel W. Bodman III, said Wednesday that the government was considering appealing to the International Energy Agency to release emergency fuel supplies to make up for the short-term disruptions.

6 - The energy agency, whose role is to coordinate energy policies for 27 industrialized nations, last released emergency oil stocks in the wake of hurricanes Katrina and Rita in 2005.

7 - The Energy Department on Wednesday said that crude oil inventories in the United States had fallen to their lowest level since May. Gasoline stockpiles are at their lowest since 1969.

8 - The price of oil also rose as the dollar weakened. Over the last year, investors have used commodities, and oil, as a natural hedge against a falling dollar. The dollar slid as much as 2.6 percent to $1.4541 against the euro.
 
 LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI

 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Bài 41 Giá dầu trở lại mức 100 $/1 thùng.
Thuynguyen, paic, 24/09/2008 09:18:01
1. Sau 3 ngày giá dầu ở mức dưới 100 $/1 thùng, sáng hôm thứ năm giá dầu lại tăng trở lại bỏ qua mức sụt giảm 10 đô / 1 thùng dầu chỉ trong vòng có 2 ngày.
2. Giá dầu thô theo hợp đồng bán giao hàng sau lúc mở cửa có giá trên 100 $ , sau đó rơi xuống còn 99.75 %. Vào hôm thứ tư, giá dầu tăng lên đột ngột có diện rộng , khi dầu tăng tới 6.6%, các nhà đầu tư hoảng hốt sửng sốt đổ xô sang thị trường chứng khoán tìm kiếm chỗ nương thân ở môi trường hàng hóa an toàn.
3. Sau 6 tháng đứng giá ở 3 chữ số, giá các loại dầu bất thình lình sụt giảm vào đầu tuân này bởi vì các lý do liên quan đến sự rối loạn tài chính ở phố Wall đã làm giảm sự tăng trưởng kinh tế và ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ dầu.Giá dầu đã bị thua lỗ khi giảm xuống còn 91.51 $ một thùng vào ngày thứ ba.
4. 5 ngày sau khi cơn bão Hurican Ike đổ bộ vào bờ, sự ảnh hưởng thiệt hại đối với các quốc gia năng lượng dọc Bờ Vịnh vẫn chưa rõ ràng. Việc sản xuất khí thiên nhiên và dầu ở Vịnh Gulff của Mehico đã ngừng trệ trong khi hàng tá các nhà máy lọc dầu dọc bang Texaxs và Louisiana đang cố gắng sản xuất trở lại. Có thể phải mất hàng tuần để mọi việc trở lại bình thường.
5. Ngài Bộ trưởng năng lượng Samuel W. Bodman III phát biểu hôm thứ tư rằng chính phủ đang xem xét yêu cầu các Hãng năng lượng quốc tế thoát mở kho cung cấp nhiên liệu khẩn cấp để thiết lập sự ổn định trong ngắn hạn.
6. Các hãng năng lượng với vai trò là điều phối viên chính sách năng lượng của 27 quốc gia công nghiệp lần cuối cùng mở kho dự trữ cung cấp dầu khẩn cấp là vào năm 2005 khi cơn bão Katrina và Rita ập đến.
7. Hôm thứ tư Bộ năng lượng cho biết kho lưu trữ dầu thô của Mỹ đã ở mức thấp nhất kể từ tháng 5. Kho dự trữ khí gas đang ở mức thấp nhất kể từ năm 1969.
8. Giá dầu tăng do đồng đô la bị suy yếu. Năm ngoái, các nhà đầu tư sử dụng nhiều hàng hóa, dầu lửa như một rào cản tự nhiên ngăn lại sự sụt giá của đồng đô la. Đồng đô la trượt giá mất 2.6 % ; 1 đồng đô la đổi được 1.4541 đồng euro.
vannam_nguyen7, vannam_nguyen7@yahoo.com, 20/09/2008 10:39:16
Giá dầu trở lại ngưỡng $100
1 - Chỉ 3 ngày sau khi giữ ở mức dưới $100 một thùng, vào sáng thứ 5 giá dầu đã tăng vọt trở lại, xóa bỏ sự sụt giảm $10/thùng chỉ trong 2 ngày.
2 – Giá dầu đạt mức trên $100 ngay sau phiên mở cửa trước khi giảm nhẹ về mức $99.75. Sự tăng giá này diễn ra sau một bước nhảy lớn hôm thứ 4 khi dầu đạt mức 6.6% do các nhà đầu tư hoang mang bỏ chạy khỏi thị trường chứng khoán để tìm kiếm nơi ẩn náu an toàn rõ ràng là ở các mặt hàng tiêu dùng.
3 – Sau 6 tháng giữ ở mức 3 con số, giá dầu đã sụt giảm ngay đầu tuần là do người ta quan ngại rằng sự hỗn loạn tài chính ở phố Wall có thể làm chậm sự tăng trưởng kinh tế và phương hại đến nhu cầu tiêu thụ dầu. Giá dầu giảm xuống mức $91.51 một thùng hôm thứ 3 càng làm cho họ thua lỗ thêm.
4 – Cũng vậy, 5 ngày sau khi bão Ike đổ bộ vào đất liền, mức độ thiệt hại đối với trung tâm năng lượng của quốc gia dọc theo Bờ Vịnh vẫn chưa rõ ràng. Toàn bộ việc sản xuất dầu và khí tự nhiên ở Vịnh Mexico vẫn đóng cửa trong khi hàng chục nhà máy lọc dầu ở các Bang Texas và Louisiana đang cố khôi phục sản xuất. Có thể mất hàng tuần trước khi tình hình trở lại bình thường.
5 – Bộ trưởng Bộ năng lượng, Samuel W. Bodman III, nói hôm thứ 4 rằng chính phủ đang xem xét việc yêu cầu Cơ quan năng lượng quốc tế mở các kho nhiên liệu dự trữ để khắc phục tình trạng gián đoạn tạm thời này.
6 – Cơ quan năng lượng có vai trò điều phối các chính sách năng lượng cho 27 quốc gia công nghiệp hóa, mới đây đã mở các kho dầu dự trữ sau khi xảy ra các cơn bão Katrina và Rita vào năm 2005.
7 – Bộ năng lượng hôm thứ 4 đã nói rằng lượng dầu thô trữ kho của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Năm đến nay. Các kho dự trữ xăng hiện ở mức thấp nhất kể từ năm 1969.
8 – Giá dầu cũng tăng khi đồng đô-la yếu đi. Suốt cả năm ngoái, các nhà đầu tư đã sử dụng các mặt hàng tiêu dùng, và dầu, như một hàng rào tự nhiên chống lại sự sụt giảm của đồng đô-la. Đồng đô-la đã giảm 2.6% để $1,4541 ăn một Euro.
Giá dầu trở lại ngưỡng $100
Phúc, dothaiphuc@gmail.com, 19/09/2008 18:16:50
By JAD MOUAWAD Published: September 18, 2008 
- Sau khi trải qua chỉ 3 ngày dưới mức $100 một thùng, vào sáng thứ 5 giá dầu đã vọt tăng trở lại, đang xóa đi hầu hết sự sụt giảm $10/thùng chỉ trong 2 ngày.
2 – Dầu thô đặt giá trước đã được giao dịch với mức giá trên $100 chóng vánh sau phiên mở cửa, trước khi giảm nhẹ về mức $99.75. Sự tăng giá theo sau một bước nhảy lớn hôm thứ 4 khi giá dầu tăng lên 6.6% do các nhà đầu tư hoang mang bỏ chạy khỏi thị trường chứng khoán để tìm kiếm nơi ẩn náu trong sự an toàn đã được nắm chắc của những mặt hàng tiêu dùng.
3 – Sau 6 tháng ở mức 3 con số, giá dầu đã vừa sụt giảm sớm hơn trong tuần do những quan ngại rằng sự hỗn loạn tài chính trên phố Wall có thể làm chậm sự phát triển kinh tế và phương hại đến nhu cầu tiêu thụ dầu. Giá dầu, giảm xuống mức $91.51 một thùng hôm thứ 3, đã vừa từ đó tạo nên những thất thiệt của họ.
4 – Hơn nữa, 5 ngày sau khi bão Ike đổ bộ, phạm vi của thiệt hại đối với trung tâm năng lượng của quốc gia dọc theo Bờ Vịnh vẫn chưa rõ ràng. Sản xuất dầu nguyên chất và khí tự nhiên của Vịnh Mexico vẫn ngừng trong khi 12 nhà máy lọc dầu xuyên suốt Texas và Louisiana đang cố thử khôi phục sản xuất. Có thể mất hàng tuần trước khi tình hình trở lại bình thường.
5 – Bộ trưởng Bộ năng lượng, Samuel W. Bodman III, đã nói hôm thứ 4 rằng chính phủ đang xem xét việc yêu cầu khẩn thiết Cơ quan năng lượng quốc tế mở các kho nhiên liệu dự trữ cho tình trạng khẩn cấp để bù đắp cho sự gián đoạn ngắn hạn.
6 – Cơ quan năng lượng, người có vai trò điều phối các chính sách năng lượng cho 27 quốc gia công nghiệp hóa, gần đây nhất đã mở các kho dầu dự trữ cho trường hợp khẩn cấp theo gót các cơn bão Katrina và Rita vào năm 2005.
7 – Bộ năng lượng hôm thứ 4 đã nói rằng lượng dầu thô trữ kho của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất của họ từ tháng Năm. Các kho dự trữ xăng hiện ở mức thấp nhất kể từ năm 1969.
8 – Giá dầu cũng tăng khi đồng đô-la yếu đi. Suốt cả năm ngoái, các nhà đầu tư đã sử dụng các mặt hàng tiêu dùng, và dầu, như một hàng rào tự nhiên chống lại sự xuống dốc của đồng đô-la. Đồng đô-la đã trượt giá đến 2.6% xuống mức $1.4541 ăn một Euro.
Giá dầu quay trở lại ngưỡng 100 đô la
HA, HN, 19/09/2008 11:31:36
1. Chỉ sau 3 ngày nằm ở mức dưới 100 đô la 1 thùng, giá dầu đã nhanh chóng tăng trở lại vào sáng thứ 5, xoá bỏ phần lớn việc sụt giảm 10 đô la 1 thùng trong vừa đúng 2 ngày.
2. Tương lai dầu thô được trao đổi trên 100 đô la không lâu nữa sau khi công khai, trước khi quay trở lại sự sụt giá yếu ớt là 99.75 đô la. Sự tăng giá này theo sau một bước nhảy lớn hôm thứ 4 khi dầu giành được 6.6% vì những nhà đầu tư yếu bóng vía bỏ chạy khỏi thị trường chứng khoán để tìm kiếm sự nương tựa trong an toàn trông thấy của hàng hoá.
3. Sau 6 tháng ở mức 3 con số, giá dầu bị hạ nhanh vào đầu tuần bởi lo ngại rằng sự rối loạn trên phố Wall sẽ khiến tăng trưởng kinh tế chậm và gây thiệt hại cho nhu cầu dầu. Giá dầu được dàn xếp từ những mất mát của họ, đã rơi xuống 91.51 đô la một thùng vào hôm thứ 3.
4. Hơn nữa, 5 ngày sau khi bão Ike đổ bộ vào bờ, phạm vi thiệt hại tới trung tâm năng lượng quốc gia chạy dài theo bờ vịnh còn chưa rõ ràng. Toàn bộ dầu của vịnh Mexico và những vết tích sản xuất khí tự nhiên đã đóng lại trong lúc 12 nhà máy lọc dầu chạy ngang qua Texas và Louisina đang cố gắng để phục hồi lại sản xuất. Nó phải mất vài tuần trước khi trở lại trạng thái bình thường.
5. Hôm thứ 4, thư ký năng lượng, Samuel W. Bodman III cho biết rằng, chính phủ đang xem xét việc kêu gọi cơ quan năng lượng quốc tế hỗ trợ cung cấp nhiên liệu khẩn cấp để thu xếp những rối loạn ngắn hạn.
6. Cơ quan năng lượng, người có vai trò phối hợp (sắp xếp) những chính sách năng lượng cho 27 quốc gia công nghiệp hoá, cuối cùng đã đưa ra những cổ phần dầu khẩn cấp theo gương của cơn bão Katrina và Rita năm 2005.
7. Vào hôm thứ 4, Bộ Năng lượng đã nói rằng, theo kiểm kê, dầu thô trong nước Mỹ đã rơi xuống mức thấp nhất của họ từ tháng 5. Dự trữ xăng thì ở mức thấp nhất của họ kể từ năm 1969.
8. Giá dầu đã tăng lên khi đồng đô la suy yếu đi. Suốt năm ngoái, các nhà đầu tư đã sử dụng hàng hoá và dầu như một rào cản tự nhiên chống lại sự sụt giá của đồng đô la. Đồng đô la trượt nhẹ khoảng 2.6% tương đương 1.4541 đô la đối với đồng euro.
Thứ bảy, ngày 26/5/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait