VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Người năm cũ
Bài 108 - Vượt qua nỗi sợ nước và bơi
Thày trò ngày gặp lại 2010
Túi "sạch" - Túi thân thiện với môi trường - Tại sao không?
Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới
Cty Dầu Cô-oét trao hợp đồng xây dựng đường ống cho Petrofac
Số lượt truy cập
4446129
Số người đang xem
8


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 43 - Who We Are
1 - VEF Fellows are recipients of the Vietnam Education Foundation (VEF) fellowship. The fellowship program of VEF started in 2003 and has been continuously growing in scale. Its mission is to bring Vietnamese scholars to the United States to pursue graduate studies at several leading schools in science and technology.

2 - We currently have a community of over 230 fellows attending more than 50 schools in 27 states across the United States. As the majority of us are pursuing a doctoral degree, the first class of graduates will be expected in numbers in the next year or two. Some fellows in the masters track have already finished their graduate programs and either came back to work in Vietnam or continued to pursue higher degrees in the States.

3 - As part of the mission of the fellowship program, we have a strong commitment to the development and advance of science and technology in Vietnam. As a significant number of fellows are university lecturers or have connections with major educational and research institutions in Vietnam, we believe that we will have several opportunities to cooperate with the scientific community and together with them make some positive difference.

4 - As a young and energetic Vietnamese group, we want to be a positive part of the larger network of Vietnamese student bodies and social groups. It is an exciting time for us to present ourselves to the world, and explore the opportunities of working together toward a better future for us all and for the larger community in Vietnam.

5 - We would like to welcome you to the virtual home of the Vietnam Education Foundation Fellows Association: www.veffa.org! Come, be friends with us and enjoy!

Source: VEFFA
 


LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI

 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Bài 43: Chúng ta là ai?
Thuynguyen, paic, 25/09/2008 16:27:10
1..Các hội viên của VEF là những người được nhận tiền viện trợ học bổng của quỹ giáo dục Việt Nam (VEF). Chương trình viện trợ học bổng của VEF bắt đầu có từ năm 2003 và dần dần tăng lên theo các cấp độ. Nhiệm vụ của Quỹ là gửi những sinh viên giành được học bổng của Việt Nam sang Mỹ tiếp tục theo đuổi nghiên cứu học tập ở một số trường hàng đầu về khoa học và kỹ thuật.
2. Hiện tại chúng tôi có tổng cộng 230 hội viên trong cả nước theo học tại hơn 50 trường ở 27 bang trên toàn nước Mỹ. Phần lớn trong số đó đang theo học ở trình độ tiến sỹ. Lớp đầu tiên của khóa học nghiên cứu sinh tiến sỹ sẽ ra đời với số lượng nhiều trong vòng một đến hai năm nữa.. Một số hội viên xuất sắc khi kết thúc khóa học thạc sỹ thì có thể hoặc trở về Việt Nam làm việc hoặc tiếp tục theo học chương trình cao hơn ở Mỹ.
3. Với tư cách là sứ mệnh của chương trình học bổng, chúng tôi có những cam kết mạnh mẽ để phát triển và nâng cao trình độ khoa học, kỹ thuật của Viêt Nam.Một số lượng đáng kể các hội viên hiện là giảng viên ở các trường đại học của Mỹ hoặc họ có mối quan hệ cộng tác với các cơ quan nghiên cứu và giáo dục quan trọng ở Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ có một số cơ hội hợp tác với những người làm công tác khoa học để cùng nhau thực hiện một số thay đổi có ý nghĩa quan trọng.
4. Là một tổ chức non trẻ và đầy tiềm lực của người Việt Nam, chúng tôi mong muốn sẽ là có vai trò quan trọng trong mạng lưới rộng lớn của tập thể sinh viên Việt Nam và tổ chức xã hội Việt Nam. Đây chính là thời điểm nóng bỏng để chúng tôi khẳng định mình, thể thiện mình với thế giới; khám phá các cơ hội làm việc cùng nhau để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho chúng tôi và cho cả cộng đồng rộng lớn người Việt Nam.
5. Chúng tôi vui mừng đón chào bạn đến với trang web chính thức của Liên hiệp hội viên Quỹ giáo dục Việt Nam. www.veffa.org. Hãy đến đề làm bạn với chúng tôi và tận hưởng!!
Ha Dong - Lion, 23/09/2008 16:02:28
1. Tổ chức VEF đã viện trợ cho nền giáo dục Việt Nam – một trong những thành viên của hiệp hội. Chương trình viện trợ của VEF bắt đầu từ năm 2003 và ngày càng lớn mạnh về quy mô. Tổ chức này có sứ mệnh đưa sinh viên Việt Nam sang Mỹ để tiếp tục nghiên cứu sinh ở một số trường học hàng đầu về khoa học kỹ thuật.
2. Hiện nay chúng tôi có một cộng đồng gồm khoảng 230 nghiên cứu sinh theo học ở hơn 50 trường học đến từ 27 trên toàn nước Mỹ. Như phần lớn chúng ta theo đuổi học vị tiến sĩ, lớp đầu tiên của những sinh viên tốt nghiệp sẽ được trông đợi vào năm tới hoặc hai năm nữa. Một số nghiên cứu sinh có bằng Thạc Sỹ đã hoàn thành chương trình học của chúng tôi và hoặc là họ trở về làm viện tại Việt Nam hoặc tiếp tục học cao học ở Mỹ.
3.Như một phần sứ mệnh của chương trình viện trợ, chúng tôi cam kết chắc chắn sẽ phát triển và đưa khoa học công nghệ ở VN tiến lên. Điều quan trọng là một số nghiên cứu sinh là giảng viên đại học hoặc có quan hệ với những cơ quan giáo dục và cơ quan nghiên cứu ở Việt Nam, chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ có thêm vài cơ hội để hợp tác với cộng đồng khoa học và những tổ chức khác để cùng nhau thực hiện một số việc khác.
4.Cùng với sức trẻ và nghị lực của người Việt Nam, chúng tôi muốn khẳng định chắc chắn rằng phần lớn mạng lưới của cộng đồng sinh viên Việt Nam và các tổ chức xã hội. Đó là cơ hội cho chúng tôi tự giới thiệu mình với thế giới và khám phá những cơ hội việc làm khác tốt hơn trong tương lai của chúng tôi cũng như cho toàn thể cộng đồng Việt Nam. 5.Mời bạn ghé thăm trang chủ của Quỹ học bổng ngành giáo dục Việt Nam tại www.veffa.org ! Hãy đến để kết nối bạn bè và tham gia cùng chúng tôi
Thứ hai, ngày 18/6/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait