VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Khi nào Tao già?
Hãy cười lên bạn ơi
Exercise 33 - MRI (Magnetic resonance imaging)
Bài dịch 30 - Với trình duyệt Web mới ...
Exercise 25 - 'Complexity' of Neanderthal tools
Why do they have French lessons?
Số lượt truy cập
4446362
Số người đang xem
53


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 44 - Are Doctors Treating the Diagnosis or the Patient?

2 - Dr. Chen writes: Over the last century and a half, however, medicine has increasingly decoupled disease from the individual. This decoupling has given rise to the concept of precise, objective and quantifiable diagnoses, diagnoses so separate from patients that they seem in many ways to take on a life of their own…. When we know what is wrong, we sometimes stop paying such close attention to those patient experiences that seem to have little relevance to the diagnosis at hand. We focus less on the individual and more on the diagnosis.

3 - To read more, check out today’s fascinating “Doctor and Patient” column: “The Tyranny of Diagnosis.” Have you been frustrated by the medical community’s inability to diagnose your ailment? Did your care improve once doctors were able to put a label on your problems? Please join Dr. Chen in the discussion by sharing your thoughts and experiences below.
 
 LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Bai 44
yeu_conlam, yeu_conlam@yahoo.com, 23/09/2008 10:33:26
Bài 44 - Các bác sỹ sẽ điều trị theo chuẩn đoán hay theo bệnh nhân?
1- Thường các bệnh nhân đến với bác sỹ với lời ca thán về các triệu chứng và hy vọng rằng bác sỹ có thể cho họ một lời chuẩn đoán.Nhưng khi bác sỹ Pauline W.Chen viết trong mục " bác sỹ và bệnh nhân" ngày hôm nay, việc chuẩn đoán thường không làm cho việc chữa trị tốt hơn. Cô ấy giải thích rằng, vấn đề là các bác sỹ chỉ dựa vào chuẩn đoán trước đó, họ sẽ bắt đầu điều trị từng bệnh đó, hơn là phải lắng nghe để xác định các vấn đề của bệnh nhân trước mặt họ. Căn bệnh có thể có tên, nhưng bệnh nhân sẽ trở thành không có tên. 
2- Giáo sư Chen viết: Tuy nhiên, trải qua một thế kỷ rưỡi, y học đã tách biệt bệnh tật ra khỏi một cá nhân. Sự tách biệt này mang đến cơ hội tạo sự chính xác cho việc xác định, các chuẩn đoán khách quan và xác định được số lượng, các chuẩn đoán càng tách khỏi bệnh nhân thì họ dường như có nhiều cách vượt qua cuộc sống do họ làm chủ... Khi chúng tôi biết có cái gì đó sai, thì đôi khi chúng tôi sẽ dừng ngay việc đó ví dụ như quan tâm hơn tới bệnh nhân đó các kinh nghiệm đó dường như có một chút liên quan tới việc chuẩn đoán ở tay. Chúng tôi tập trung vào cá nhân ít hơn va nhiều hơn vào chuẩn đoán.
3- Để đọc nhiều hơn, hãy xem mục đang được ưa thích ngày hôm nay " bác sỹ và bệnh nhânh": " Sự cứng nhắc trong chuẩn đoán". Bạn đã từng nản lòng vì sự bất lực của y tế địa phương để chuẩn đoán cách chữa cho bạn? sự quan tâm của bạn đến các bác sỹ trước đây đã từng gán một cái tên cho các vấn đề của bạn? Nào hãy cũng giáo sư Chen thảo luận bằng cách chia sẽ những ý nghĩ và kinh nghiệm của bạn ở dưới đây.
Bác sỹ điều trị bệnh theo chẩn đoán hay theo từng bệnh nhân
Thuynguyen, paic, 22/09/2008 17:08:55
Có phải các bác sỹ điều trị theo chẩn đoán hay từng bệnh nhân cụ thể?
1. Bệnh nhân thường đi khám bác sỹ khi có triệu chứng và hy vọng bác sỹ có thể chẩn đoán bệnh. Nhưng bác sỹ paule W Chen viết trên báo :”bác sỹ và bệnh nhân” ngày hôm nay thì chẩn đóan bệnh không phải lúc nào cũng cho hướng điều trị tốt. Cô ấy ghi chú rằng vấn đề là ở chỗ khi các bác sỹ đưa ra chẩn đoán thì họ áp dụng phương pháp điều trị căn bệnh đó hơn là lắng nghe xem xét vấn đề cụ thể của từng người bệnh nhân ở trước mặt họ. Ốm đau bệnh tật thì có tên gọi nhưng bệnh nhân thì nặc danh.
2. Bác sỹ Chew viết như vậy: Trải qua một thế kỷ rưỡi, y học đã phân tách bệnh của từng bệnh nhân cụ thể. Việc phân chia này đã làm việc chẩn đoán có khái niệm chính xác rõ ràng, khách quan. Việc chẩn đoán càng chi tiết với từng bệnh nhân càng làm cho họ có nhiều cách để lựa chọn cuộc sống của mình. Nếu chúng tôi biết điều gì đó là sai thì thỉnh thoảng chúng tôi từ bỏ mối quan tâm đến những bệnh nhân mà theo kinh nghiệm họ ít thích hợp với việc chẩn đoán trực quan. CHúng tôi ít chú ý đến từng bệnh nhân cụ thể và đồng thời chú ý đến cách chẩn đoán nhiều hơn.
3. Muốn đọc nhiều thông tin hơn xin hãy xem trên báo “bác sỹ và bệnh nhân” hôm nay, cột “Sự bạo hành của việc chẩn đoán.” Bạn đã bao giờ bị hệ thống y tế địa phương chẩn đoán nhầm việc ốm đau lặt vặt chưa? Sự chăm sóc của bạn có được cải thiện khi các bác sỹ kê đơn tình trạng bệnh không? Hãy tham gia vào cuộc thảo luận với bác sỹ Chen; hãy chia sẻ những suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn
Thứ hai, ngày 18/6/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait