VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Obama & Rosa Park
Video Clip bơi ếch
Chuyện mùa Giáng sinh
Bài 106 - Liệu bé của tôi có hít phải nước? (Sinh đẻ dưới nước)
Bài 38 - Ngân hàng Trung ương Mỹ giữ nguyên lãi suất
Thế nào là thở nông? - Thế nào là thở sâu?
Số lượt truy cập
4427190
Số người đang xem
16


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 45 - Pakistani PM Appeals to Public for Help Identifying Bombers


21 September 2008

1 - Pakistan's prime minister is appealing to fellow Pakistanis to identify what he called the "black sheep" responsible for Saturday's devastating suicide bomb attack. VOA's Barry Newhouse reports from Islamabad, where officials say at least 60 people have died and 250 others were wounded in the blast at the Islamabad Marriott.

2 - Rescuer workers Sunday morning continued to remove bodies from smoldering rubble at the luxury hotel in downtown Islamabad.

3 - Officials said the attack had strained the capabilities of local rescue workers and the Pakistani military has been called in to help.

4 - Militant groups in Pakistan frequently claim credit for bomb attacks soon after they occur, but no group has, as yet, come forward.

5 - Pakistani Prime Minister Yousaf Raza Gilani made a public appeal Sunday for help in identifying those responsible.  

6 - Mr. Gilani says he appeals to the people to identify these black sheep and to isolate them because they want to destabilize the democracy and destroy the country's economy.

7 - Officials announced a $130,000 reward for information about those behind the attack.

Source: VOANews
 LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI


Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Any More, Ha Noi, 25/09/2008 16:19:06
Thủ tướng Pakistan yêu cầu dân chúng giúp đỡ nhận dạng những kẻ đánh bom
1- Thủ tướng Pakistan đang yêu cầu các thành viên của Pakistan để nhận diện cái mà ông ta gọi là “con cừu đen” chịu trách nhiệm về vụ tấn công đánh bom liều chết phá hủy hôm thứ 7. Barry Newhouse của VOA đã báo cáo từ Islamabad, nơi mà các nhà chức trách nói là nơi có ít nhất 60 người chết và 250 người khác đã bị thương trong vụ nổ ở Islamabad Marriott.
2- Sáng chủ nhật những người lính cứu hộ đã tiếp tục chuyển nhiều người từ đống đổ nát đang cháy âm ỉ ở 1 khách sạn sang trọng tại khu thương mại Isbamabad.
3- Các nhà chức trách đã nói vụ tấn công đã vượt quá khả năng của lính cứu hộ địa phương và lực lượng vũ trang Pakistan đã kêu gọi sự giúp đỡ.
4- Các nhóm chiến binh Pakistan thường xuyên đòi bồi thường cho những cuộc tấn công bằng bom vừa xảy ra, nhưng đến giờ chưa một tổ chức nào đứng ra chịu trách nhiệm.
5- Thủ tướng Pakistan Yousaf Raza Gilani đưa ra lời yêu cầu hôm chủ nhật cho sự giúp đỡ nhận dạng những kẻ phải chịu trách nhiệm.
6- Ông Gilani nói ông ta yêu cầu đến mọi người để nhận dạng con cừu đen và để cách ly chúng bởi vì chúng muốn làm bất ổn định nền dân chủ và phá hoại nền kinh tế của đất nước.
7- Nhà chức trách đã treo thưởng 130.000$ cho ai thông tin về kẻ đứng sau vụ tấn công.
Thủ tướng Pakistan kêu gọi công khai sự giúp đỡ nhận dạng những kẻ đánh bom
Phúc, dothaiphuc@gmail.com, 23/09/2008 21:33:20
By Barry Newhouse Islamabad 21 September 2008
1 – Thủ tướng của Pakistan đang kêu gọi tới những người Pakistan đồng chí nhận dạng cái ông gọi là “cừu đen”(người bị các thành viên khác trong tập thể coi như một nỗi ô nhục) chịu trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát tàn phá hôm thứ 7. Phóng viên của VOA, Barry Newhouse đã đưa tin từ Islamabad, nơi các nhà chức trách nói ít nhất 60 người đã chết và 250 người khác bị thương trong vụ nổ tại Islamabad Marriott.
2 – Những công nhân giải cứu sáng Chủ Nhật tiếp tục di dời các thi thể từ đống đổ nát còn đang cháy âm ỉ của một khách sạn xa xỉ ở khu thương mại Islamabad.
3 – Các nhà chức trách nói vụ tấn công đã vắt kiệt sức của các công nhân cứu hộ khu vực và quân đội Pakistan được điều tới để giúp đỡ.
4 – Các nhóm vũ trang ở Pakistan thường xuyên đòi sự thừa nhận về các vụ đánh bom ngay sau khi chúng xảy ra, nhưng không nhóm nào, cho đến giờ này, đứng ra nhận(trách nhiệm).
5 – Thủ tướng Pakistan Yousaf Raza Gilani ra một kêu gọi công khai hôm Chủ Nhật cho sự giúp đỡ trong việc nhận dạng các thủ phạm.
6 – Ông Gilani nói ông kêu gọi tới nhân dân nhằm nhận dạng các phần tử xấu và cô lập chúng vì chúng muốn làm mất ổn định nền dân chủ và phá hủy kinh tế đất nước.
7 – Các nhà chức trách đã treo một giải thưởng $130,000 cho thông tin về những kẻ đứng sau vụ tấn công.
Thủ tướng Pakistan kêu gọi dân chúng giúp đỡ xác định kẻ đánh bom
Thuynguyen, paic, 23/09/2008 14:15:22
1. Thủ tướng Pakistan đang yêu cầu dân chúng Pakistan xác định cái mà ông ta gọi là “ con cừu đen” chịu trách nhiệm về cuộc tấn công đánh bom tự sát tàn phá hôm thứ bảy. Bary newhouse người của đài VOA đưa tin từ Islamabad nơi mà nhà chức trách nói rằng ít nhất có 60 người chết và 250 người khác bị thương trong đợt tàn phá ở Islamabas Marriott.
2. .Sáng hôm chủ nhật, các nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục đưa các thi thể từ đống đổ nát của một khách sạn sang trọng ở ngoại ô Islamabass.
3. Nhà chức trách nói cuộc tấn công đã nằm ngoài khả năng của các nhân viên cứu hộ địa phương vì vậy họ cần sự trợ giúp của quân đội Paskistan.
4. Các nhóm quân chiến đấu ở Pakistan thường xuyên nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom tấn công ngay sau khi xảy ra sự việc nhưng hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm.
5. Thủ tướng Pakistan Yousaf raza gilani hôm chủ nhật đã khẩn thiết yêu cầu công chúng giúp đỡ để tìm ra kẻ gánh trách nhiệm vụ tấn công đó.
6. Ngài Gilani nói ông khẩn thiết yêu cầu người dân truy tìm con cừu đen để cách ly chúng bởi vì họ muốn làm mất ổn định chế độ dân chủ và tàn phá nền kinh tế đất nước.
7. Nhà chức trách treo giải thưởng 130.000 USD cho người cung cấp những thông tin có liên quan đằng sau vụ đánh bom.
Chủ nhật, ngày 27/5/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait