VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Thuyết Luân hồi
Where were you born?
"Ngửa mặt trông Trăng" & "Nhô lên hụp xuống"
Tip 4 - Hãy tạo "Hormone thành công"
Từ nỗi đau của ông, Võ Văn Kiệt
Huyền Chíp
Số lượt truy cập
4361249
Số người đang xem
28


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 51 - Russia to upgrade nuclear systems
1 - Russian President Dmitry Medvedev has announced plans to build a "guaranteed nuclear deterrent system", to be in place by 2020.

He said he wanted military chiefs to submit plans by December. He called for a programme to build new nuclear submarines as well as "a system of aerospace defence". The announcement comes just weeks after Russia accused the US of starting a new arms race by siting part of its missile defence shield in Poland.

2 - "We must guarantee nuclear deterrence under various political and military conditions by 2020," Mr Medvedev told military commanders. He said it was necessary to build "new types of armaments" and to "achieve dominance in airspace", according to quotes carried by the Itar-Tass news agency. "We plan to start serial production of warships, primarily nuclear-powered submarines carrying cruise missiles and multifunctional submarines," Mr Medvedev said. "We will develop an aerospace defence system, as well," he added.

3 - Russia's move would not change the balance of power, said US Secretary of State Condoleezza Rice. She told Reuters: "The balance of power in terms of nuclear deterrence is not going to be affected by those measures." She said the US nuclear deterrent was "capable" and "robust".

4 - Moscow has repeatedly criticised the US for going ahead with plans for a missile defence shield, using rockets based in Poland and radar in the Czech Republic, saying it destabilises the strategic balance and builds "a ring of steel" around Russia.

5 - Russia warned it would be "forced to react". This, it seems, is Russia is showing its own determination to bolster its nuclear deterrent, says the BBC's defence correspondent, Caroline Wyatt.

Source: BBCNews
 


LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI

 
 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Bài 51 Nga tăng cường hệ thống phòng thủ hạt nhân
piglet55, tranhien5358@gmail.com, 03/10/2008 19:28:58
1 - Thủ tướng Nga, ông Dmitry Medvedev vừa thông báo kế hoạch xây dựng “ hệ thống phòng thủ hạt nhân” sẽ được hoàn thành vào năm 2020 Ông cho biết ông muốn lãnh đạo quân đội sẽ gửi bản kế hoạch vào tháng 12. Ông đưa ra chương trình xây dựng tàu ngầm hạt nhân, và “hệ thống bảo vệ không gian”. Thông báo này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Nga buộc tội Mỹ khơi mào cho cuộc chạy đua vũ khí mới vì Mỹ đã xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa tại Ba Lan.
2 - Theo hãng tin Itar- Tass đã đưa, Ông Medvedev đã lệnh cho các vị chỉ huy quân đội rằng “ Chúng ta phải đảm bảo rằng việc phòng thủ hạt nhân sẽ đáp ứng đúng các điều kiện về chính trị và quân sự vào năm 2020. Ông cho rằng việc xây dựng “ các loại vũ khí mới”và “đạt được vị trí thống trị trong không gian” là vô cùng cần thiết. Chúng ta sẽ chế tạo tàu chiến, tàu ngầm chứa nguyên tử hạt nhân đầu tiên mang tên lửa dưới nước và tàu ngầm đa chức năng.” Ông Medvedev nói tiếp với các nhân viên của mình “ Và chúng ta cũng sẽ phát triển hệ thống phòng thủ không gian.”
3 - Bà Condoleezza Rice, Bộ trưởng Hoa Kỳ cho biết: “Động thái của Nga không thay đổi được sự cân bằng về quyền lực”. Bà công bố với hãng Reuters rằng “ Cân bằng quyền lực trong việc phòng thủ vũ khí hạt nhân sẽ không bị tác động bởi những biện pháp này.Bà cho rằng phòng thủ vũ khí nguyên tử của Hoa Ky mới “ có khả năng” và “ thiết thực” hơn.
4 - Nước Nga đã chỉ trích Mỹ lần nữa về việc Mỹ đã khai mào bằng việc lập căn cứ phòng thủ tên lửa , trang bị tên lửa tại căn cứ Ba Lan và hệ thống ra-đa tại Cộng hoà Cô-zếch, thành lập sự cân bằng chiến lược, và xây dựng “một vành đai thép” quanh nước Nga.
5 - Nga cảnh báo rằng “họ bị buộc phải hành động”. Điều này có vẻ như Nga đang thể hiện quyết tâm để hậu thuẫn cho hệ thống phòng thủ hạt nhân của mình. Caroline Wyatt, phóng viên quân sự của hãng BBC cho biết.
Bài này em thấy khó nhưng cũng mạo muội, dich " liều". Hi hi Chuc ca nha cuối tuần vui vẻ - Piglet55
Bài 51 - Nga nâng cấp hệ hạt nhân
LêTê, 02/10/2008 23:05:15
1 - Tổng thống Nga Dmitry Medvedev vừa công bố kế hoach xây dựng một “hệ thống phòng thủ hạt nhân an toàn” sẽ thực hiện vào năm 2020 Tổng thống nói rằng muốn các quan chức đứng đầu quân đội đệ trình kế hoạch vào tháng Mười hai. Ông yêu cầu một chương trình chế tạo các tàu ngầm hạt nhân mới cũng như “một hệ thống phòng thủ không gian”. Thông báo được đưa ra ngay một vài tuần sau khi Nga cáo buộc Mỹ đang bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang mới bằng việc thiết lập trận địa phòng thủ tên lửa trên đất Ba Lan.
2 - “Chúng ta phải đảm bảo an toàn hạt nhân trước tình thế chính trị quân sự thay đổi vào năm 2020”, ông Medvedev nói với các sỹ quan quân đội. Nguồn trích dẫn từ hãng thông tấn Itar-Tass cũng cho biết ngài tổng thống nói về sự cần thiết xây dựng “những khí tài mới” và để “có được ưu thế trong không gian”. “Chúng ta từng bước sản xuất các tàu chiến, tàu ngầm chạy năng lượng hạt nhân mang tên lửa hành trình và các tàu ngầm đa năng,” ông Medvedev khẳng định. “Chúng ta cũng xây dựng một hệ thống phòng vệ không gian”, ông thêm.
3- Bà ngoại trưởng Condoleezza Rice cho rằng những động thái của Nga không làm thay đổi cân bằng quyền lực. Phát biểu trên Reuters bà nói: “Cân bằng sức mạnh phòng thủ hạt nhân không bị thay đổi bởi những phương sách này”. Bà mô tả hệ thống phòng thủ hạt nhân Hoa Kỳ là “đầy năng lực” và “bền vững”.
4- Mat-cơ-va tiếp tục cáo buộc Hoa Kỳ phá vỡ cân bằng chiến lược trước tiên bằng kế hoạch xây dựng các trận địa tên lửa với các đầu đạn trên đất Ba Lan và hệ rađa trên đất Cộng hòa Séc, rằng Mỹ xiết “vòng kim cô” quanh nước Nga.
5- Nga cảnh báo đây là “hành động đáp trả”. Caroline Wyatt, thông tín viên BBC, bình luận Nga có vẻ quyết tâm với hệ thống phòng thủ hạt nhân của mình.
Nguồn: BBCNews
Bai 51
yeu_conlam, yeu_conlam@yahoo.com, 01/10/2008 09:47:39
Bài 51 Nga nâng cấp hệ thống hạt nhân
1- Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã thông báo kế hoạch xây dựng một "hệ thống phòng thủ hạt nhân chắc chắn" , phải hoàn thành vào năm 2020. Ông ấy nói rằng ông muốn những người chỉ huy quân đội phải đệ trình các kế hoạch vào tháng 12. Ông ấy đã triệu tập một danh sách để xây dựng các tàu ngầm hạt nhân mới cũng như hệ thống vũ khí phòng thủ vũ trụ". Bản thông cáo vừa đưa ra vài tuần sau khi Nga cáo buộc Mỹ vì đã bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang mới bằng việc ngồi vào vai trò bảo vệ hàng rào phòng thủ có thể phóng ra ở Ba lan.
2- "Chúng tôi phải bảo đảm ngăn chặn hạt nhân dưới các sức ép về chính trị và quân đội khác nhau vào năm 2020," ông Medvedev nói với những người chỉ huy quân đội. Ông ấy nói việc đó là cần thiết để xây dựng " các vũ khí kiểu mới" và để " giành được ưu thế không phận", theo các trích dẫn đã đưa ra bởi hãng thông tấn thông tin Itar- Tass. "Chúng tôi đặt kế hoạch để bắt đầu chuỗi sản phẩm gồm tàu chiến, các tàu ngầm năng lượng nguyên tử cùng với tên lửa đầu đạn hạt nhân tầm thấp là chủ yếu và các tàu ngầm đa chức năng," ông Medvedev nói. "Chúng tôi cũng sẽ phát triển hệ thống phòng thủ không gian vũ trụ," ông ấy nói thêm.
3- Biện pháp của Nga không thay đổi cán cân quyền lực, bộ trưởng Mỹ của bang Condoleezzs Rice đã nói. Bà ấy phát biểu trên Router:" Cán cân quyền lực trong các điều khoản cản trở hạt nhân sẽ không bị trở thành giả tạo bởi các thước đo đó." Bà ấy nói việc ngăn cản hạt nhân của Mỹ là "hiệu quả" và "ngay thẳng".
4- Matxcova đã chỉ trích nhiều lần Mỹ vì đang cầm đầu các kế hoạch vì người bảo vệ phóng vũ khí phòng thủ dùng bệ phóng tên lửa ở Hà Lan và hệ thống ra đa ở cộng hòa Tiệp khắc, nói nó làm mất ổn định chiến lược cân bằng và xây dựng "một vòng tròn thép xung quanh Nga.
5- Nga cảnh báo nó sẽ thành "bắt buộc phải phản công". Dường như điều này là Nga chỉ ra sự quả quyết làm chủ để làm bước đệm cản trở hạt nhân, bình luận viên của đài BBC, Caroline Wyatt nói.
Thứ bảy, ngày 24/3/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait