VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Tớ ở bể bơi
Cái chết của con thiên nga
Sống trong làng phun sơn: Khó thở khó nói
Exercise 61 - Long Bien Bridge
Exercise 131 - Remarks by the President in State of the Union Address (3)
Toyota Prius phiên bản thứ ba sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời?
Số lượt truy cập
4446176
Số người đang xem
46


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 58 - Bangladesh's capital draws special traffic plan for largest Muslim's festival
 

Muslims will be celebrating Eid -ul-Fitr on 13 or 14 October depending on the appearance
 of the moon, marking the end of the holy month of Ramadan

1 - DHAKA, Banglladesh -- Dhaka Metropolitan Police (DMP) has arranged a coordinated traffic system for smooth movement of millions of outbound and inbound passengers of the country's capital ahead of the Muslim's largest religious festival, local newspaper reported Monday.
2 - This is for the first time the police authorities of the capital city launched a special traffic plan for the Eid-ul-Fitr festival, the largest religious festival of the Muslims which falls in early October, The Financial Express said.

DMP Commissioner Naim Ahmed Sunday said under the new system, DMP officials would stay at different strategic points with wireless sets helping ease traffic congestions amid a mad rush.

3 - He said the new system would hopefully help ease vehicular movement through reducing traffic congestions.

Besides, thousands of policemen have been providing three-phase security on the eve of Eid, during the Eid time and after the festival to check extortion, mugging and other kinds of crimes.
 
Source: Asianews.net
 


LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI

 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Any More, Ha Noi, 29/10/2008 13:49:04
Thủ đô của Bangladesh vạch ra kế hoạch giao thông đặc biệt cho lễ hội Hồi giáo lớn nhất
1- Dhaka, Banglladesh—cảnh sát chính quốc Dahake (DMP) đã chuẩn bị một hệ thống giao thông cho sự hoạt động thông suốt của hàng triệu hành khách ra nước ngoài và hành khách hồi hương của thủ đô đứng đầu của đất nước của lễ hội tôn giáo lớn nhất của người hồi giáo, tờ báo của địa phương đã đưa tin hôm thứ 2.
2- Đây là lần đầu tiên các quyền lực cảnh sát của của cấp chính quyền thành phố đưa ra một kế hoạch giao thông đặc biệt cho lế hội Eid-ul-Fitr, lễ hội tôn giáo lớn nhất của tín đồ Hồi giáo diễn ra vào đầu tháng 10, Tờ tin nhanh tài chính đưa. Người đại diện của DMP Naim Ahmed đã tuyên bố hôm chủ nhật: dưới hệ thống mới, các nhân viên của DMP sẽ ở các điểm chiến lược khác nhau với hệ thống không dây được lắp đặt sẽ giúp cho ko gây tắc nghẽn giao thông giữa một sự xô đẩy mạnh.
3- Ông ta nói hệ thống mới sẽ hy vọng giúp cho hoạt động của các phương tiện giao thông dễ dàng hơn do cắt giảm được sự tắc nghẽn giao thông. Bên cạnh đó, hàng ngàn cảnh sát đã chuẩn bị cho 3 giai đoạn bảo vệ trong ngày lễ Eid, trong suốt thời gian diễn ra lễ Eid và sau lễ hội để kiểm tra sự tống tiền, ăn cướp và các loại tội phạm khác.
Bài 58: Thủ phủ Băngladesh cố gắng thiết lập bản đồ giao thông đặc biệt vào ngày lễ hội lớn nhất của dân Hồi giáo .
Thuynguyen, paic, 27/10/2008 09:33:37
Bài 58: Thủ phủ Băngladesh cố gắng thiết lập bản đồ giao thông đặc biệt vào ngày lễ hội lớn nhất của dân Hồi giáo.
Đạo Hồi sẽ kỷ niệm Lẽ hội Eid – ul – Fitr vào ngày 13 hoặc 14 tháng 10 dựa theo sự xuất hiện của mặt trăng, đánh dấu ngày kết thúc của tháng mộ đạo Ramadan
1. DHAKA, Băngladesh –Tờ báo địa phương đưa tin: Cảnh sát thu đô Dhaka (DMP) đã bố trí mạng lưới giao thông cho việc di chuyển thông suốt của hàng triệu hành khách trong và ngoài nước đến thủ đô vào ngày lễ hội tôn giáo lớn nhất của Đạo hồi.
2. Đây là lần đầu tiên những người đứng đầu giới cảnh sát thủ đô áp dụng kế hoạch giao thông đặc biệt cho Lễ hội Eid- ul – Fitr, lễ hội tôn giáo lớn nhất của đạo Hồi diễn ra vào dịp đầu tháng 10, báo tin nhanh Tài chính đưa tin. Ủy viên Hội đồng cảnh sát thủ đô Dahaka (DMP) Naim Ahmed phát bểu hôm chủ nhật : Khi hệ thống giao thông mới được thiết lập, các nhân viên DMP sẽ ở các vị trí chiến lược khác nhau ; việc lắp đặt mạng không dây sẽ giúp giảm tắc nghẽn giao thông và các vụ va trạm khủng khiếp.
3. Ông ấy nói hệ thống mới sẽ giúp thông luồng các phương tiện giao thông dễ dàng và giảm tắc nghẽn.
4. Đồng thời, hàng nghìn cảnh sát được trang bị thiết bị an ninh điện ba pha vào buổi đêm của Lễ Eid, suốt thời gian cử hành Lễ Eid và sau ngày Lễ hội để ngăn ngừa tệ nạn tống tiền, cướp bóc và một số loại tội phạm khác. Nguồn tin của: Asianews.net
Thủ đô của Bangladesh lên kế hoạch giao thông đặc biệt cho lễ hội lớn nhất của người Hồi giáo.
HA, HN, 25/10/2008 06:48:13
1. DHAKA, Bangladesh-- Cảnh sát thủ đô Dhaka (DHK) đã chuẩn bị một hệ thống giao thông toạ độ cho sự chuyển động thông suốt của hàng triệu hành khách trong và ngoài phạm vi thủ đô của đất nước dẫn đầu lễ hội tôn giáo lớn nhất của người Hồi giáo, hôm thứ hai, báo chí địa phương đã thông báo.
2. Đây là lần đầu tiên những chuyên gia cảnh sát của thành phố thủ đô đưa ra một kế hoạch giao thông đặc biệt cho lễ hội Eid-ul-Fitr, lễ hội tôn giáo lớn nhất của Đạo Hồi, lễ hội này rơi vào đầu tháng 10, tờ tin nhanh tài chính cho biết. Viên chức cao cấp của DMP Naim Ahmed cho biết, dưới hệ thống mới này, cơ quan DMP sẽ ở những điểm có tính chiến lược khác với hệ thống liên lạc không dây giúp tình trạng tắc nghẽn giao thông bớt căng thẳng giữa đám đông hỗn loạn.
3. Ông ta cho biết, hệ thống mới này sẽ có triển vọng giúp phương tiện đi lại chuyển động thông suốt giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông. Mặt khác, hàng nghìn cảnh sản đang được dự phòng biện pháp an ninh giai đoạn ba vào đêm trước lễ hội Eid, trong thời gian Eid và sai khi lễ hội để ngăn chặn nạn móc túi, lừa đảo và các loại tội phạm khác.
Thứ hai, ngày 18/6/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait