VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Exercise 94 - Police Shoot Tibetan Monk Who Set Self on Fire
Quản lý trong một thế giới phi tuyến tính
Một sáng phở ... ngắm
Bóng đá = Tài mà, ma tuý???
Bài 121 - Thế năng và động năng
Công viên quốc gia Yellowstone
Số lượt truy cập
4427070
Số người đang xem
30


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 64 - On Courage
1 - A little girl was suffering from a rare and serious disease. Her only chance of recovery appeared to be a blood transfusion from her five-year- old brother, who had miraculously survived the same disease because he developed the antibodies needed to combat the illness.

2 - The doctor explained the situation to her little brother and asked him whether he was ready to transfer blood. He hesitated for only a moment, then took a deep breath and said, “Yes, I’ll do it if it will make my sister healthy.”

3 - As the transfusion progressed, he lay in a bed next to his sister. He smiled as seeing the color returning to her cheeks. Then his face grew pale and his smile faded. He looked up at the doctor and asked with a trembling voice, “Will I start to die right away? Please save my dear sister.”

4 - Being young, the boy had misunderstood the doctor; he thought he was going to have to give her all his blood.

Dan Millman

Courage is resistance to fear, mastery of fear, not absence of fear –  MarkTwain

Source: Love, Happy's Blog 

 

LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI

 
 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Lòng dũng cảm
Any More, Ha Noi, 12/11/2008 16:53:34
1- Một bé gái đã mắc một căn bệnh hiếm và rất nguy hiểm. Cơ hội duy nhất của cô bé để phục hồi là sự truyền máu từ một người cách cô 5 tuổi người mà cũng có nghị lực phi thường để qua khỏi căn bệnh như vậy vì bé trai đó bị nhiễm loại kháng thể cần để chống chọi căn bệnh.
2- Bác sỹ đã giải thích về tình trạng của bé trai đó và đã hỏi bé trai đó có sẵn sang truyền máu. Cậu bé ngập ngừng 1 lát, rồi thở sâu và trả lời, “Có, Tôi sẽ làm điều đó nếu nó mang lại sức khỏe cho chị gái tôi.”
3- Ca truyền máu được tiến hành, bé trai đó được bố trí nằm trên giường cạnh chị của cậu bé. Cậu bé đã cười khi nhìn thấy sắc hồng trên má cô chị. Sau đó khuôn mặt của cậu bé nhợt nhạt và nụ cười biến mất. Cậu bé nhìn lên bác sỹ và hỏi với một giọng nói run run, “Cháu có chết ngay không, xin hãy cứu chị gái yêu quý của cháu.”
4- Đúng là trẻ con, cậu bé đã hiểu lầm bác sỹ; cậu bé nghĩ ông ấy sẽ lấy tất cả máu của mình để truyền cho chị gái.
Dan Millman
Lòng dũng cảm là chống lại sự sợ hãi, làm chủ sự sợ hãi, xua tan sự sự hãi – MarkTwain
Bài 64: Lòng quả cảm
Thuynguyen, paic, 10/11/2008 10:58:28
1. Một em bé gái đang phải gánh chịu nỗi đau của một căn bệnh nan y, hiểm nghèo, hiếm gặp. Em chỉ có được cơ hội sống sót kể từ khi được người em trai 5 tuổi truyền máu cho em. Em trai ấy cũng đã bị căn bệnh tương tự và thoát khỏi lưỡi hái tử thần một cách diệu kỳ bởi vì em đã bị nhiễm kháng thể và phải chiến đấu kiên cường với bệnh tật.
2. Bác sỹ giải thích căn bệnh với cậu em trai của cô bé và hỏi cậu liệu có sẵn sàng truyền máu cho chị không. Cậu bé do dự một chút, thở mạnh rồi đáp: “Có ạ! Cháu sẽ đồng ý truyền máu nếu việc làm này đem lại sức khỏe cho chị”.
3. Khi tiến hành truyền máu, cậu bé nằm bên cạnh cô chị. Cậu mỉm cười khi nhìn thấy má cô chị hồng lên. Thế rồi mặt cậu tái đi, nụ cười nhạt dần. Cậu bé nhìn bác sỹ, giọng run run hỏi: : Liệu cháu có chết ngay bây giờ không? Xin bác sỹ hãy cứu lấy chị gái yêu quý của cháu”.
4. Vì còn quá nhỏ nên cậu bé đã hiểu lầm ý kiến của bác sỹ; Cậu cứ nghĩ cậu sẽ phải truyền hết máu của mình cho chị gái.”
Dan Millman
Theo lời nhà văn MarkTwain: ”Lòng quả cảm chế ngự sự sợ hãi, làm chủ sự sợ hãi và xua tan đi mọi sự sợ hãi”
Nguồn tin của Blog Hạnh phúc và Tình yêu.
Chủ nhật, ngày 27/5/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait