VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Thực trạng nhạc rock Việt Nam: Nhạc Việt có rock từ bao giờ? (Kỳ 2)
"Với E-Bơi bơi liền"
Tuyên ngôn của thời ngớ ngẩn
Một câu thơ hay của Tô Đông Pha
Thả nổi với "Thai nhi nghịch ngợm" (2 phút)
Identified
Số lượt truy cập
4449295
Số người đang xem
47


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 67 - Daewoo suspends exploration in Bay of Bengal
Eric Watkins
Oil Diplomacy Editor

1 - LOS ANGELES, Nov. 10 -- Daewoo International Corp., under pressure from the government of Bangladesh, has suspended oil and gas exploration in contested waters of the Bay of Bengal.

2 - Daewoo had undertaken exploration in Block AD-7, backed by an agreement with Myanmar. Daewoo's rig, the Trans Ocean Legend, was moved on Nov. 8 to Block A-3, according to Myanmar's state newspaper Myanma Ahlin.

3 - Daewoo's move came after the Bangladeshi naval ship Nirvoy detected four drilling vessels and a tug along with the Trans Ocean Legend in the disputed waters on Nov. 1.

4 - Bangladesh also reinforced troops along the border it shares with Myanmar, and sent a diplomatic team to Yangon to discuss the issue.
The two countries have been holding talks for years to settle their claims in the Bay of Bengal.

5 - Technical delegations from both sides are scheduled to meet in Dhaka Nov. 16-17 to discuss maritime boundary demarcation.

Contact Eric Watkins at hippalus@yahoo.com.

Source: Oil & Gas Journal 

  

LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Câu 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI 

 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Cảm ơn bạn Lại Thi Kim Đông
Pi C&E, Hành tinh Xanh, 29/11/2008 21:09:10
Chuyên mục "Luyện dịch tiếng Anh" rất vui khi nhận được bài dịch của bạn. Mong bạn tiếp tục tham gia và quảng bá mục này tới các bạn sinh viên khác, để tiếng Anh ngày càng thông dụng trong cuộc sống. Chúc bạn khoẻ và nhiều niềm vui trong cuộc sống.
Lại Thị Kim Đông, Đại học Hà Nội, 29/11/2008 20:17:44
Tập đoàn Daewoo đã phải ngưng việc khai thác khí ga tại khu vục tranh chấp ở Vịnh Bengal do những áp lực đặt ra từ phía chính phủ Bangladesh Theo như 1 tờ báo thuộc bang Myanma Ahlin thì Deawoo đã đảm nhận việc khai thác tại khu vực AD-7 với sự cho phép từ phía Myanmar. Trước đó, the Trans Legend, 1 loạt thiết bi khai thac dầu khí của Deawoo đã đưa tới A-3 vào 8/11 Việc lắp đạt giàn khoan khoan trên biển đã thực hiền trước khi tàu hải quân của Bangladesh đến, cái mà đã cùng Ocean legend phát hiện ra mạch khoan trên khu vực tranh chấp vào 1/11 Bangladesh cũng đã bố trí lực lượng quân đội tại khu vực biên giới chung với Myanmar, trong khi đó cũng đã cử 1 đoàn ngoại giao tới Yangon để thỏa luạn về vấn đề này 2 nước đang có những cuộc đàm phán để bình ổn tranh chấp tại vịnh Bengal Đoàn chuyên gia từ 2 bên sé sắp xếp lịch trình gặp nhau tại Dhaka vào 2 ngày 16-17 /11 để vạch ra đường bien giới biển cho cả 2 nước
Daewoo hoãn việc thăm dò ở vịnh Bengal
Any More, Ha Noi, 19/11/2008 15:57:56
1- Los Angeles, ngày 10 tháng 11 đưa tin—Công ty liên doanh quốc tế, dưới áp lực từ chính phủ Bangladesh, đã hoãn việc thăm dò dấu khí trong vùng nước tranh chấp ở vịnh Bengal.
2- Daewoo đảm nhận việc thăm dò ở lô AD-7, dựa trên một sự thỏa thuận với Myanmar. Thiết bị của Daewoo, Trans Ocean Legend , đã chuyển ngày 8 tháng 11 đến Lô A-3 theo như tờ báo của Chính phủ Myanma, Myanma Ahlin.
3- Deawoo chuyển đến sau khi thủy quân của Banglades Nivoy đã phát hiện ra 4 tàu khoan lớn và 1 tàu kéo cùng với Trans Ocean Legend trong vùng nước tranh chấp ngày 1 tháng 11.
4- Bangladesh còn củng cố các nhóm binh lính vùng biên giới giáp với Myanma, và cử một đội quân tinh nhuệ tới Yangon tranh luận vấn đề đó 2 nước nắm giữ cổ phần đã đàm phán trong nhiều năm qua để ổn định những khiếu nại ở vịnh Bengal.
5- Đoàn đại biểu kỹ thuật của cả 2 bên đang lên kế hoạch cho cuộc họp ở Dhaka vào ngày 16 – 17 tháng 11 để thảo luận về sự phân chia ranh giới biển.
Thứ sáu, ngày 22/6/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait