VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Bài 129 - Thông điệp Liên bang 2012 của TT Obama (1)
Tao, Em Mày, Phở 24 và Pi Tao Măm
Improved Technique after analysis
Một ít bí kíp trong bơi lội
Bài 131 - Thông điệp Liên bang 2012 của TT Obama (3)
Có thực dân ta hiếu học?
Số lượt truy cập
4450162
Số người đang xem
47


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 71 - What Does the Average Joe Think?

1 - A person’s name is very important. Some names also have special meanings in popular American expressions. To better understand what I mean, sit back and listen. You might even want to get a cup of Joe, I mean, a cup of coffee.

One day, an average Joe was walking down the street. An average Joe is a common person – either male or female.  This average Joe was lost. He did not know Jack about where he was going. By this, I mean he did not know anything about where to find things in the city.

2 - So average Joe asked John Q. Public for directions to the nearest bank. John Q. Public is also a common person – male or female.

Jeez Louise,” said John Q. Public. This is an expression of surprise. “Jeez Louise, don’t you know that all banks are closed today? It is Saturday.”

3 - “For Pete’s sake,” said average Joe. This is also an expression used to show a feeling like surprise or disappointment.

“For Pete’s sake. I do not believe you,” said average Joe. He was being a doubting Thomas, someone who does not believe anything he is told.

4 - At that moment, Joe Blow was walking down the street with a woman. Joe Blow is also an expression for a common man. Now this Joe Blow was NOT walking next to a plain Jane. A plain Jane is a woman who is neither ugly nor pretty. She is simply plain. No, the woman with Joe Blow was a real Sheila – a beautiful woman.  

Average Joe asked the woman if all banks were closed on Saturday. “No way, Jose,” she answered. This is a way of saying “no.” “No way, Jose. Many banks are open on Saturdays.”

5 - Average Joe did not know either of these two people from Adam. That is, he did not know them at all. But he followed their directions to the nearest bank.  

When he arrived, he walked to the desk of the chief bank employee. Now this man was a true Jack of all trades. He knew how to do everything.

6 - “I am here to withdraw some money so I can pay my taxes to Uncle Sam,” said average Joe. Uncle Sam represents the United States government. The banker produced some papers and told average Joe to sign his John Hancock at the bottom.  A John Hancock is a person’s signed name – a signature. Historically, John Hancock was one of the signers of the United States Declaration of Independence. Hancock had a beautiful signature and signed his name larger than all the others.

7 - As average Joe left the bank he began to sing. But sadly, average Joe was not a good singer. He was a Johnny One Note.  He could only sing one note.
 
Source: VOA News
 


LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Câu 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI 

 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Bài 71: Average Joe có ý nghĩa gì? –
Thuynguyen, paic, 17/12/2008 15:56:57
Những cách biểu đạt dùng trong tên gọi thông thường của người Mỹ
1. Tên gọi của một người rất quan trọng. Một số tên gọi có ý nghĩa đặc biệt đối với cách diễn đạt phổ thông của người Mỹ. Để hiểu tốt hơn điều tôi muỗn đề cập, hãy ngồi xuống và lắng nghe. Bạn thậm chí có thể gọi một ly Joe, ý tôi nói là một ly cà phê. Một ngày kia, Average Joe đang thong dong dạo phố. Average Joe là tên khá phổ thông cho cả nam và nữ. Average Joe bị lạc đường. Ông ấy “did not know Jack” về nơi mình sẽ đi đến. Với nghĩa này tôi muốn nói là ông ấy không biết tý gì về vị trí, địa điểm trong thành phố.
2. Vì vậy Average Joe hỏi John Q public đường đến ngân hàng gần nhất. John Q public cũng là một tên gọi phổ thông đối với cả nam và nữ. John Q Public nói“Jeez Louise” . Đây là cách biểu đạt sự ngạc nhiên.”Jeez Louise, Có phải anh không biết rằng tất cả các nhà băng hôm nay đều đóng cửa hay sao. Hôm nay là thứ bảy.
3. Average Joe thốt lên “For pete’s sake”. Cụm từ này trước đây dùng để thể hiện cảm giác ngạc nhiên và thất vọng. Average Joe nói :”For Pete’s sake, tôi không tin cậu. Anh ấy là một gã a doubting Thomas, có nghĩa là người mà người khác không tin những gì anh ta nói.
4. Vào thời điểm đó, Joe Blow đang dạo phố với một người phụ nữ. Joe Blow cũng là một cái tên gọi nam giới thông thường. Lúc này Joe Blow không đi bộ cạnh a plain Jane nữa. A plain jane là người phụ nữ không đẹp cũng không xấu.. cô ấy mảnh mai. Ồ không, người phụ nữ đi với Joe Blow là a real Sheila – một người phụ nữ đẹp. Average Joe hỏi người phụ nữ liệu có phải các ngân hàng đều đóng cửa vào ngày thứ bảy không. “No way, Joe” cô ấy trả lời. Đây là một cách trả lời “không – no” No way Jose. Nhiều ngân hàng vẫn mở cửa vào ngày thứ bảy. Average Joe did not know either of these two people from Adam. Điều này có nghĩa anh ấy không hề biết cả hai người họ. Nhưng anh ấy vẫn đi theo chỉ dẫn đến ngân hàng gần nhất. Khi đến nơi, anh ấy vào chỗ bàn làm việc của ông chủ nhà băng. Người đàn ông này mới thực sự là Jake of all trades. Ông ấy biết rõ phải làm gì.
6. Tôi đến đây rút một số tiền để đóng thuế cho Uncle Sam- Average Joe nói. Uncle Sam là biểu tượng cho chính phủ Mỹ. Nhân viên ngân hàng đưa một số giấy tờ dài loằng ngoằng và bảo Average Joe ký tên John Hancock vào dòng cuối. John Hancock là biểu tượng tên của một người – chữ ký. Theo lịch sử, John Hancook là một trong số những người ký kết vào Bản tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ. Hancock có chữ ký đẹp và đã ký tên ông ta to hơn tất cả những người khác.
7. Khi Joe rời khỏi ngân hàng anh ấy bắt đầu cất tiếng hát. Nhưng thật là buồn vì Joe không phải là ca sỹ hát hay. Anh ấy chỉ là John One Note. Tức là anh ấy chỉ hát được một đoạn ngắn thôi.
Ngồn tin VOA.
Thứ sáu, ngày 22/6/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait