VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Bài 59 - Sony cắt giảm dự báo lợi nhuận còn một nửa
What a man!
Blogger viết báo kiếm tiền mua sữa cho con (Thuý Hà)
Bổ đề "Cừu và Lề"
"Quất con iphone"
Bãi gốm và Bãi nổi Tứ Liên
Số lượt truy cập
4355154
Số người đang xem
31


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 74 - Bank of Thailand worst forecast 1.4 mln unemployed this year
1 - BANGKOK, Thailand -- The Bank of Thailand (BOT) on Thursday said in the worst case scenario, if the gross domestic product stop to grow, the unemployment rate would rise to 3.7 percent or around 1.4 million people, including newly graduates and farmers after cultivating, would be jobless.

2 - Amara Sriphayak, Domestic Economic Department's senior director of BOT, said unemployment is likely to be more severe than the previous year because the economy in 2009 has difficulty to grow, due to world economic recession.

3 - Meanwhile, this year government targets 2.5 percent on economic growth and has economic stimulus measures to assist about 1 million unemployed nationwide.

4 - Amara said the Monetary Policy Committee's sharp interest rate cut to 2 percent will spur the economy by devaluing money, encouraging people to spend, and enabling financial institutions to issue credits at less cost.

5 - Amara believed that people will spend more when they have more confidence in the economic and political situation.

Source: AsiaNews.net
 


LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Câu 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI 

 
 
 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Ngân hàng Thái Lan dự đoán tình trạng thất nghiệp tồi tệ nhất là 1,4 triệu người trong năm nay.
Linh Phan, tieungunhi2489@yahoo.com, 06/07/2009 15:56:20
Ngân hàng Thái Lan dự đoán tình trạng thất nghiệp tồi tệ nhất là 1,4 triệu người trong năm nay. 1- Băng Cốc, Thái Lan- Ngân Hàng Thái Lan đã nói vào hôm thứ 5, trong viễn cảnh tồi tệ nhất, nếu tổng sản phẩm quốc nội ngừng tăng thì tỉ lệ thất nghiệp sẽ tăng 3,7% hoặc trên dưới 1,4 triệu người sẽ thất nghiệp, bao gồm cả những người mới tốt nghiệp hay những người nông dân vừa thu hoạch xong mùa vụ, sẽ không có việc làm 2-Amara Sriphayak, giám đốc cấp cao phòng kinh tế nội địa của ngân hàng Thái Lan đã nói tỉ lệ thất nghiệp có thể xảy ra nghiêm trọng hơn so với những năm trước bởi vì nền kinh tế năm 2009 khó khăn để tăng trưởng, nó phụ thuộc vào sự suy thoái của nền kinh tế thế giới. 3- Trong khi mà mục tiêu của chính phủ năm nay là nền kinh tế tăng trưởng 2,5% và có những biện pháp khuyến khích đề hỗ trợ khoảng 1 triệu người thất nghiệp trên khắp đất nước. 4- Amara nói với các chuyên gia của ủy ban chính sách tiền tệ là tỉ lệ lãi suất cắt giảm tới 2 % sẽ thúc đẩy nền kinh tế, bởi sự mất giá của đồng tiền, khuyến khích người dân tiêu dùng, và tạo điều kiện cho các tổ chức tài chính phát hành tín dụng ở mức giá thấp hơn. 5- Amara tin tưởng rằng người dân sẽ tiêu dùng nhiều hơn khi họ có niềm tin vào nền kinh tế và tình hình chính trị
Cảm ơn Hanashaki
Pi Tao, Hành tinh Xanh, 22/01/2009 23:29:00
Pi Tao cảm ơn bạn Hanashaki đã tham gia luyện dịch. Mong được bạn thường xuyên ghé thăm trang này.
Dự báo xấu nhất của ngân hàng Thái Lan về 1.4 triệu người thất nghiệp năm nay
Hanashaki, Hà Nội, 22/01/2009 08:53:52
1. Tại Bangkok, Thái Lan, ngân hàng Thái Lan ngày thứ năm vừa qua đã đưa ra những dự đoán trong trường hợp xấu nhất, nếu như tổng thu nhập quốc dân (GDP) không tăng thì tỉ lệ thất nghiệp sẽ tăng đến 3.7% tương đương khoảng 1.4 triệu người mất việc bao gồm cả những ngưòi mới ra trường và những nông dân sau những vụ mùa.
2 Ông Amara Sriphayak chuyên gia kinh tế của chính phủ, giám đốc ngân hàng Thái lan cho biết nạn thất nghiệp sẽ tăng cao hơn so với năm ngoái do nền kinh tế năm 2009 gặp phải nhiều khó khăn, chịu tác động của sự suy thoái nền kinh tế thế giới.
3 Trong lúc đó, để đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế 2.5% phải sử dụng những biện pháp kích thích nhằm cứu trợ cho khoảng 1 triệu người thất nghiệp.
4 Amara cũng cho biết một tỷ lệ cắt giảm đột ngột 2% của Ủy Ban Hoạch Định chính sách sẽ kích thích nền kinh tế bằng việc phá giá đồng nội tệ, giúp cho người dân yên tâm hơn khi gửi tiết kiệm và cho phép các tổ chức tài chính phát hàng các tín dụng đã bị mất giá.
Chủ nhật, ngày 18/3/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait