VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Chuột gà lợn bò & Lý thuyết trò chơi
Old Time Rock n Roll
Ai bảo “Làm giàu không khó”???
Bài dịch 25 - 'Độ phức tạp' của các công cụ của người Neanderthal**
Why?
Chì - Chất độc có ở khắp nơi
Số lượt truy cập
4446207
Số người đang xem
53


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 78 - Opening Address of Dr Marcus Storch (1)
1 - Speech by Dr Marcus Storch, Chairman of the Board of the Nobel Foundation, 10 December 2008.

Your Majesties, Your Royal Highnesses, Honoured Laureates, Ladies and Gentlemen,

On behalf of the Nobel Foundation, I would like to welcome you to this year's Nobel Prize Award Ceremony. I would especially like to welcome the Laureates and their families to this ceremony, whose purpose is to honour the Laureates and their contributions to science and literature. We send our warmest regards to Professor Nambu, who was unable to come to Stockholm.

2 - Earlier today in Oslo, Peace Prize Laureate Martti Ahtisaari was honoured "for his important efforts, on several continents and over more than three decades, to resolve international conflicts".

According to the will of Alfred Nobel, the task of the Nobel Foundation – through the prize-awarding institutions – is to choose those in science and culture who have made the greatest contributions to human progress. Thus our task is not to predict the future, but to describe to the best of our ability what has happened.

This should not prevent us from describing the experiences we have gathered during the more than 100 years that the Nobel Foundation has existed.

3 - The basis of all human development is knowledge. The most important contributions come from universities. It is therefore logical to try to describe how a university can best perform its task.

As I see it, a university has three main tasks:
 
1. To be the memory of society
2. To be the cutting edge of society and
3. To be the critical mirror of society.

Let me comment on these three tasks.

To be the memory of society implies passing on to the next generation what we know today.LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Câu 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI  

 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
To: Tieungunhu - Phan Linh
PiTaoMam, Hành tinh Xanh, 12/02/2009 06:55:13
Hoan hô, hoan hô. Vạn sự khởi đầu nan. Cố lên, dịch tiếp đi PL nhé Và nhớ theo dõi bản dịch của Pi. Chúc mọi sự tốt lành. Đại Tao.
Opening Address of Dr Marcus Storch (1)
Linh Phan, tieungnhi2489@yahoo.com, 11/02/2009 23:04:04
1 - Bài diễn văn của Dr Marcus Storch. Chủ tịch của tổ chức nobel. 10/12/2008
Thưa các nhà chức trách, thưa các vị hoàng thân quốc thích, những người đã vinh dự đoạt giải và các quí ông quí bà
Thay mặt cho những nhân viên của tổ chức Nobel, tôi rất hân hạnh được chào đón các bạn đến tham dự buổi lễ trao giải Nobel năm nay, và còn hân hạnh hơn nữa khi được chào đón những người đã đoạt giải cùng gia đình đến tham dự buổi lễ này. Những người đã có mục đích góp phần đáng kể cho nền khoa học và văn học trên thế giới. Chúng tôi cũng gửi những lời biết ơn sâu sắc nhất đến giáo sư Nambu, người đã ko thể đến Stockholm để tham dự buổi lễ này.
2 - Sáng sớm ngày hôm nay ở Oslo, Người đoạt giải nobel hoà bình Martti Ahtisaari đã được tôn vinh cho những nỗ lực quan trọng trên một số lục địa và những cống hiến hơn 3 thập kỉ để giải quyết các xung đột quốc tế. Theo nhũng nguyện vọng của Anfred Nobel, nhiêm vụ của tổ chức nobel-xuyên suốt trong những lễ trao giải ,là để chọn trong lĩnh vực khoa học và văn hoá những ngừời có đóng góp vĩ đại nhất trong sự nghiệp phát triển con người. Do vậy nhiệm vụ của chúng ta ko chỉ là dự đoán về tương lai mà còn ghi lại những khả năng tuyệt vời mà chúng ta đã làm được. Điều này không thể ngăn cản chúng ta ghi lại những kinh nghiệm mà chúng ta đã hợp tác trong hơn 100 năm mà giải nobel tồn tại.
3 - Nền tảng để phát triển con ngừời là tri thức. Sự đóng góp quan trọng nhất sẽ đến từ các trường đại học. Do vậy, sẽ là rất hợp lý trong việc tìm hiểu các trường đại học hoạt động trong lĩnh vực đó như thế nào Theo tôi biết, 1 truờng đại học có 3 nhiệm vụ chính: - Ghi lại những lối sống xã hội - Tham gia xoá bỏ các tệ nạn xã hội - Tham gia đả kích phê phán các tệ nạn xã hội.
 
Bài diễn văn của Dr Marcus Storch
Vũ Thị Thúy, cucnho_151@yahoo.com, 09/02/2009 18:24:22
1 - Bài diễn văn của Dr chủ tịch hội đồng trao giải nobel 10 tháng 12 năm 2008. Các quý ông quý bà những con người cao quý Thay mặt cho hội đồng trao giải Nobel tôi đặc biệt chào đón những ứng viên được trao giả và những đóng góp của họ trong các lĩnh vực khoa học xã hội. Chúng tôi cũng gửi lời thăm hởi nồng ấm tới giáo sư Nambuu người không thể tới Stockholm.
2 - Sớm ngày hôm nay ở Olso. Người được trao giải Nobel hòa bình Mảtti Ahtisaari dã được xướng danh vì những ảnh hưởng to lớn trên nhiều châu lục trong hơn ba thập kỷ vừa qua trong việc giải quyết các xung đột. Theo những ý nguyện của Alfred Nobel Nhiệm vụ của tổ chức này ( suyên suốt những thể chế trao giải) là chọn trong lĩnh vực khoa học xã hội người mà có đóng gốp cho sự phát triển loài người. vì vậy nhiệm vụ của chúng tôi không chỉ tiên đoán dự đoán cho tương lai mà còn đề cập tới những khả năng đã xảy ra Điều này có thể không ngăn cản.
3 - Loài người muốn phát triển cần có một nền tảng căn bản là tri thức. Đây là nhân tố quan trọng dẫn tới việc xuất hiện các trường đại học.Một lý do hợp lý để xem xét việc một trường đại học đã làm tốt nhiệm vụ này thế nào . Như tôi nhận thấy Một trường đại học cần làm 3 việc chính.,
Thứ hai, ngày 18/6/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait